ฮอนด้าปลุกผี ‘Passport’เจาะเอสยูวีไซส์กลาง

คู่แข่งเยอะจนอยู่เฉยไม่ได้ Honda แบรนด์รถญี่ปุ่นยอดนิยม ตกเป็นข่าวลือว่ากำลังวางแผนคืนชีพรถอเนกประสงค์ Passport เพื่อกลับมาทำตลาดกลุ่มรถเอสยูวีไซส์กลางในประเทศสหรัฐฯ โดยเร่งด่วนขนาดที่เราอาจจะได้เห็นรถคันจริงในช่วงปลายปีนี้กันเลยทีเดียว

กระแสข่าวลือเริ่มต้นจาก Automotive News เว็บไซต์ข่าวอุตสาหกรรมรถยนต์ชั้นนำ โดยแหล่งข่าวของพวกเขายืนยันว่า Honda เตรียมจะออกรถโอเวอร์เอสยูวีขนาดกลางที่นั่ง 2 แถว อาศัยพื้นฐานจาก Pilot รถเอสยูวีขนาดใหญ่ของ Honda ที่ทำตลาดอยู่ในประเทศสหรัฐฯ และเตรียมเปิดตัวที่งานแอลเอ ออโต้โชว์ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อจะเริ่มต้นขายอย่างเป็นทางการในปี 2019

อย่างไรก็ตามไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินข่าวลือว่า Honda วางแผนจะเพิ่มไลน์อัพรถเอสยูวีขนาดกลาง แต่คราวนี้โอกาสเป็นจริงสูง หลังจากมีการตามสืบข้อมูลว่า Honda เพิ่งต่อลิขสิทธิ์ชื่อทางการค้าของ Passport ทั้งที่ยุติการผลิตมาตั้งแต่ปี 2002 และหากพิจารณาจากเทรนด์ของวงการรถยนต์โลกมีสิทธิ์ที่การกลับมารอบนี้ของ Passport จะมีคำว่า Sport ต่อท้าย เพื่อดึงดูดคนหนุ่มสาววัยเริ่มต้นทำงาน รวมทั้งอาจจะใช้ตัวเลือกเครื่องยนต์ V6 เพื่อความเร้าใจอีกด้วย

Did you Know?

ความจริง Honda Passport เป็นเวอร์ชั่นแปลงโฉมของ Isuzu Rodeo ในช่วงที่ทั้ง 2 ค่ายรถยนต์ตกลงแลกเปลี่ยนความร่วมมือในกลางทศวรรษ 1990 โดยผลิตออกขาย 2 เจเนอเรชั่น ระหว่างปี 1993-2002

คาดว่า Honda Passport จะถูกวางตำแหน่งเป็นคู่แข่งกับ Ford Edge, Nissan Murano และ Hyundai Santa Fe Sport หลังจากกลุ่มรถอเนกประสงค์ของ Honda ที่ขายในประเทศสหรัฐฯ ยังมีช่องว่างระหว่าง CR-V ที่เป็นรถคอมแพ็กต์ครอสส์โอเวอร์กับ Pilot ที่เป็นเอสยูวีขนาดใหญที่นั่ง 3 แถว

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: autoblog.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Roborace เผยรถแข่งต้นแบบไร้คนขับสำหรับศึก Autonomous Racer
มาแล้ว มินิ CrossOver ใหม่ Suzuki Ignis
โตโยต้าสวีเดน ยืนยัน Revo ขับปกติไม่คว่ำ100%
ชมภาพทางการ BMW Concept X7- ต้นแบบแห่งอนาคตรถตระกูล X
Honda Sports EV Concept เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
แค่ 7 แสน !!! ก็เปลี่ยนพรีอุสของคุณให้กลายเป็นรถบ้านได้
จองก่อน! 'All-new Suzuki Swift' เปิดตัวอินเดีย-เครื่องยนต์เบนซิน, ดีเซล
สื่อออสซี่คาดเรนเจอร์ แร็พเตอร์ ราคาแตะ 2 ล้านบาท

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up