“อะซิมุท ชวนคุณสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟทางทะเล”  

            กิจกรรมความท้าทายในยุคที่ไลฟ์สไตล์ของคนมีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะการเล่นรถยนต์สปอร์ต หรือสะสมบิ๊กไบค์ ไว้ขับขี่ผจญภัยเท่านั้น แต่นี่คือยุคที่ความต่าง และการเป็นผู้นำคือเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สามารถสร้างความเป็นตัวได้อย่างดี ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่ายุคนี้ คนที่รักในความท้าทายเหล่านี้เขาหันมาเล่น และสะสมอะไรกัน

เรือยอร์ช ได้กลายเป็นหนึ่งในพาหนะ และของเล่นชิ้นใหม่ที่คนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น ซึ่งต้องบอกว่าราคาที่คุณคิดว่าจะต้องสูงลิบลิ่วนั้น ก็ไม่ได้ต่างไปจากการได้ครอบครองรถสปอร์ตสุดหรูไว้สักคัน แต่เหนือกว่านั้น หากคุณลงทุนไปกับเรือยอร์ช คุณจะได้มากกว่าของเล่น หรือของสะสม เพราะเรือยอร์ชคือ ไลฟ์สไตล์ ที่จะพาคุณไปพบกับอีกโลก เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่บนท้องทะเล

หนึ่งในตัวเลือกของผู้ที่หันมาให้ความสนใจกับเรือยอร์ช แน่นอนว่าแบรนด์ลักชัวรี่อย่าง “AZIMUT” คือตัวเลือกแรกที่พวกเขานึกถึง ด้วยความมั่นใจที่มีให้กับทีมบริหารของ บริษัท เอ็มจีซี มารีน (เอเชีย) จำกัด ในเครือบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี – เอเชีย ในฐานะผู้นำเข้าและจำหน่าย เรือยอร์ช อะซิมุท (AZIMUT YACHTS) แห่งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และยังเป็นผู้ถือสิทธิ์การนำเข้าและจัดจำหน่ายธุรกิจยานยนต์แบบครบวงจรที่ครอบคลุมมากที่สุดอีกด้วย ทำให้ไม่ยากนักต่อการตัดสินใจลงทุนกับเรือยอร์ชสักลำของแบรนด์นี้

ซึ่งวันนี้ เราได้มีโอกาสมาเปิดประสบการณ์ทางทะเลในรูปแบบที่เอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ไปกับเรือยอร์ชรุ่น ATLANTIS ของ AZIMUT ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับกลุ่มผู้ที่เริ่มเข้ามาเล่นเรือรุ่นใหม่ๆ ซึ่งถูกจำหน่ายออกไปแล้วถึง 4 ลำ สนนราคาลำละ 22.5 ล้านบาท แต่สิ่งที่ได้กลับมานั้นเรียกว่าคุ้มค่ายิ่งกว่าการลงทุนในรถสปอร์ตสักคัน

ภายในเรือยอร์ชรุ่น ATLANTIS นี้เอง มองจากภายนอกที่ดูไม่เล็ก และไม่ใหญ่เกินไปนั้น ไม่น่าเชื่อว่าภายในห้องโดยสารจะถูกแบ่งออกเป็นสองชั้น ชั้นบนไว้สำหรับสัมผัสกับลมทะเล แสงแดด และชมทิวทัศน์อันสวยงามของท้องทะเลไทย มีโซนปาร์ตี้ให้คุณได้นั่งอย่างสบาย ส่วนด้านหน้าของเรือที่ค่อนข้างกว้างนั้นยังสามารถนอนอาบแดดได้อีกด้วย

เมื่อลงมาด้านล่างของตัวเรือ คุณก็จะต้องตกตะลึงไปกับความอลังการ เพราะเขาแบ่งโซนได้ลงตัวยิ่งกว่าห้องพักในคอนโดมิเนียมสุดหรูสักแห่งด้วยซ้ำไป เพราะภายในนี้มีเครื่องปรับอากาศทั้งโซนห้องโถง พร้อมกับบาร์เครื่องดื่ม และสามารถทำครัวง่ายๆ ได้ภายใน พร้อมกับห้องน้ำส่วนกลาง และช่องหน้าต่างที่สามารถมองเห็นวิวได้เกืบทุกมุมมอง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีห้องนอนวีไอพี ซึ่งเป็นเตียงขนาดเกือบ 5 ฟุต สำหรับคู่รัก หรือครอบครัว พร้อมห้องน้ำส่วนตัว และยังมีหน้าต่างสองด้าน พร้อมซันรูฟเหนือเตียงนอนที่เปิดมองเห็นทิวทัศน์ด้านบนได้ ส่วนอีกหนึ่งห้องคือห้องมาสเตอร์เป็นเตียงเดี่ยวที่สามารถเลือกนอนได้ทั้งแบบ 2 หรือ 3 ท่าน ปรับตามการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

เรียกได้ว่าเรือยอร์ชรุ่น ATLANTIS ลำนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยว มองหาความสำราญตามเกาะต่างๆ สะดวกกระทัดรัด และคุณภาพคุ้มราคา สามารถ

*สิ่งที่ควรรู้หากตัดสินใจเป็นเจ้าของเรือยอร์ช

ค่าจ้างกัปตันโดยประมาณ 5,000 บ./ครั้ง 30,000 บ./เดือน

ค่าดูแล /ค่าจอดเรือโดยประมาณ 10,000 บ./เดือน

ราคาขายต่อตกปีละ 10%

ขับเองได้หากมีใบอนุญาติขับขี่ที่ถูกต้อง

– ราคาค่าเสื่อมต่อปีตกน้อยกว่ารถยนต์สปอร์ต

 

เรื่อง : สัญชวัล จินดามณี

ภาพ : พิศวัส  พงศ์พุฒิโสภณ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

“สยามโมยิ้ม” แหล่งรวมงานโมเดลรถยนต์ฝีมือขั้นเทพ
สยามโมยิ้ม..EURO Style อีกครั้งกับงานรถโมเดลเจ๋งๆ
เลโก้ ฟอร์ด จีที ฉลองแชมป์ 24 ชั่วโมง เลอ ม็องส์
มารู้จัก Be@rbrick กันเถอะ
LEGO ขอเสียงสนับสนุนเพื่อผลิต VW Golf GTI Mk1
ตะลึง! เมืองจำลองแห่งแรกในไทย ใหญ่สุดในเอเชีย
Jevries RC Lowrider...รถบังคับดิ้นได้ ในสไตล์ไม่ซ้ำใคร...
สยามโมยิ้ม Racing Car Meeting โชว์ของดีกันอีกแล้ว!!

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up