หมวกกันน็อคแอร์แบค

ปัจจุบันมีอุบัติเหตุมากมายที่เกิดขึ้นบนท้องถนน  สิ่งที่จะคอยซับพอรต์แรงกระแทกจากการเกิดอุบัติเหตุได้ก็คือการหาอุปกรณ์เสริมเพื่อคอยป้องกันและรองรับการเกิดอุบัติเหตุนั้นๆ วันนี้ Grand prix online ขอเปิดโลกใบใหม่สำหรับนักปั่นให้รู้จักกับ หมวกกันน็อคถุงลมนิรภัยหรือที่เรียกกันว่า “หมวกกันน็อคแอร์แบค” จะมีหน้าตาและลักษณะพิเศษอย่างไรมาชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

 

สำหรับตัวหมวกกันน็อคแอร์แบคนี้เกิดการคิดค้นขึ้นมาตั้งแต่ปี 2005 ด้วยคุณสมบัติพิเศษเพราะมีระบบเซนเซอร์ Hovding อยู่ภายในตัวสามารถตรวจจับปฏิกิริยาการเคลื่อนไหวของนักปั่นรวมถึงยังสามารถตรวจจับแรงกระแทกจากขณะเกิดอุบัติเหตุได้ทันที! เพียงเวลา 0.1 วินาที ถุงลมนิรภัยจะเกิดการพองตัวขึ้นมาครอบศรีษะของนักปั่นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ลักษณะของถุงลมนิรภัยถูกออกแบบมาคล้าย Accessories ให้เหมือนกับผ้าพันคอแถมยังมีความทนทานและแข็งแกร่งเพราะผลิตมาจากผ้าไนลอน สามารถรองรับการฉีกขาดได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน การใช้งานมีความสะดวกสบายสามารถชาร์จได้ง่ายดายจากสาย USB  ส่วนราคาของหมวกกันน็อคแอร์แบคนี้ตกอยู่ที่ประมาณ 18,000 บาทนั่นเอง จะว่าไปแล้วเจ้าหมวกกันน็อคแอร์แบคนี้ถือว่ามีประโยชน์ไม่ใช่น้อยสำหรับนักปั่นเพราะมันจะช่วยซับพอร์ตและลดแรงกระแทกจากการเกิดอุบัติเหตุได้ถึง 70%  ไม่ว่าหมวกกันน็อคแอร์แบคจะช่วยลดแรงกระแทกจากการเกิดอุบัติเหตุได้มากขนาดไหน แต่ถ้าคนเราไม่เห็นถึงความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย อุปกรณ์ที่พูดมาก็คงจะไม่มีประโยชน์เอาเสียเลย

 

 

 

 

เรื่อง หยกสวรรค์  วิมลเศรษฐ

เข้อมูลจาก : www.men.kapook.com , www.youtube.com

ภาพจาก : www.auto.mthai.com , www.news.thaiware.com , www.img.kapook.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เงินเดือนหมื่นบาทซื้อรถรุ่นไหนได้บ้าง???
อะไรจะขนาดนั้น!!!! พริตตี้จีนเล่นใหญ่กับรถหรู
Cadillac One ลีมูซีนผู้นำหมายเลข 1 ของโลก “โดนัลด์ ทรัมป์” มูลค่า 500 ล้าน
Campervan อึด ทึก ทน สบาย
สาวกรถจิ๋วต้องดู 10 อันดับรถที่เล็กที่สุดในโลก!!
3 วิธีรักษาสีรถ เมื่อต้องปะทะแดด
มนุษย์ Airbag ชนยังไงก็ไม่ตาย
5 สิ่งนำโชคเสริมสิริมงคล

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up