สุดมันออฟโรดสนามสุดท้าย โดดกันไม่ยั้งเพื่อคำว่าแชมป์ประเทศไทย

จบลงไปแล้วกับการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ Off Road Trophy 2017 ในสนามสุดท้ายของปี 2560 ณ สนามโกลเด้นเกต หลังสถานีรถไฟอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว  เมื่อวันที่ 16-17 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยบริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน และสมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

สนามนี้จะตัดสินแล้วว่าใครจะได้เป็นแชมป์ประเทศไทยใน 4 รุ่นการแข่งขันซึ่งสนามถูกออกแบบมาอย่างสุดมันมีเนินกระโดดที่ท้าทายนักแข่งและเป็นจุดไฮไลท์สำคัญที่วัดใจนักแข่งทุกคน แต่ก็ไม่อาจต้านทานกับเป้าหมายของคำว่าแชมป์ไปได้เมื่อทุกคันโดดกันไม่ยั้งเหมือนไม่มีเนิน ซึ่งในรุ่นแรกรุ่นปีกนก วิเชษฐ์ บินมาลา ทีม PTT Pro-Speed ลูกหมากซีร่า Ladybug นเรศฟาร์ม ที่มีคะแนนสะสมลุ้นแชมป์ประเทศและในรอบคัดเลือกคว้า 3 แต้มและสามารถคว้าแชมป์ประจำสนามไปครองแต่คะแนนสะสมยังคงพ่าย สุวัฒน์ ลิ้มจิรภิญญา จากสุพรรณบุรีที่สามารถคว้าแชมป์ประเทศไทยในรุ่นนี้ ส่วนในรุ่นเที่ยวป่าโอเพ่น มีประวัติศาสตร์หน้าใหม่เกิดขึ้นอีกครั้งในรุ่นนี้เพราะแชมป์ประเทศไทยในรุ่นนี้คือ สกุณา บุญเผือก ทีมพัทยาคลับ ที่สามารถคว้าแชมป์ประจำสนามได้ทุกสนาม คะแนนสะสมทิ้งขาดคู่แข่งคว้าแชมป์ประเทศไทยไปอย่างสมศักดิ์ศรี

ในรุ่น Super Open แชมป์เก่าในปี 2012-2013 โชติศีล รัตนวราหะ ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Equinox Hiwinch Wise BK Clutch Team กลับมาคว้าแชมป์ประจำสนามที่ 5 ได้อย่างสุดมันวัดกันเพียงแค่เสี้ยววินาที กับ บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล ออฟโรดมือเก๋าจาก โรงสีพงษ์อายุกูล ที่หวังจะคว้า 2 แชมป์ปิดท้ายปี แต่แชมป์ประเทศไทยก็ยังคงตกเป็นของ บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล ที่ทำคะแนนสะสมสูงสุด และรุ่น Off Road Unlimited ที่สุดของการแข่งขันเป็นการชิงชัยของ ชัยรัช คำพึ่ง และ ธนชัย   มุลิ แต่ ชัยรัช คำพึง ทีม Polaris Ptt Yss ลูกหมากซีร่า Hi-winch Sunclean โชว์ฟอร์มเทพคว้าแชมป์ประจำสนามที่ 5 และยังคว้าแชมป์ประเทศไทยเป็นปีที่ 4 ของตัวเองอีกครั้ง ปิดฉากการแข่งขันออฟโรดโทรฟี่การแข่งขันรถยนต์ออฟโรดสุดมันประจำปี 2560 ต้องขอแสดงความยินดีกับแชมป์ประจำสนามและแชมป์ประเทศไทยทุกคน พบกันใหม่ในรายการออฟโรดโทรฟี่ของปี 2561

 

 

 

เรื่อง : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Rosberg เยี่ยม ซิวแชมป์ 2 สนามติด
“ประวิทย์” แรงคว้าแชมป์ CBR300R
“บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ”4 การดวลความเร็วระดับอินเตอร์ ความสำเร็จของบุรีรัมย์
แซนดี้ จบสนาม5 ฮอกเก้นไฮม์ ในอันดับที่ 12
“เลกซัส” มาแรงนำฝูงซ้อมครั้งแรก ส่วน “ทีมไทย” ลุ้น Top10
ยามาฮ่าประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ในเกมชิงแชมป์โลก WSSP สนาม 2
บีญาเลส คว้าโพเดี้ยม 1-2 ศึกโมโตจีพี สนาม 2
OFFROAD TROPHY 2017 สนาม 3 รุ่นใหญ่กลับมาทวงแชมป์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up