สิงคโปร์ประเดิมบริการเช่ารถ Audi on Demand-ประเทศแรกของอาเซียน

ในขณะที่คนไทยกำลังทำความเข้าใจกับความหมาย ‘Thailand 4.0’— ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียง สิงคโปร์ กำลังจะเข้ายุคใหม่ของการเดินทาง ด้วยการมีบริการรถเช่าตามความต้องการเป็นแห่งแรกของอาเซียน หลังจาก Audi แบรนด์รถยนต์หรูของเยอรมนี เปิดตัว Audi on Demand เพื่อบริการเช่ารถยนต์ตั้งแต่ระยะสั้น 4 ชั่วโมงจนถึงระยะยาว 28 วัน พร้อมพนักงานส่งรถให้ผู้ใช้บริการในทุกจุดหมายทั่วแดนลอดช่อง

ขั้นตอนการใช้บริการ Audi on Demand จะต้องลงทะเบียนผ่านแอพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟน ก่อนจะเข้าไปเลือกรถยนต์ที่ต้องการเช่าตามที่ต้องการใช้งาน โดยมีให้เลือกทั้งซีดานขนาดเล็กจนถึงเอสยูวี สามารถรับรถที่ศูนย์บริการ Audi Centre Singapore หรือระบุสถานที่ให้พนักงานนำรถไปส่งครอบคลุมทั่วเกาะสิงคโปร์ภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง

หากลูกค้าชาวสิงคโปร์ที่ไม่เคยขับ Audi มาก่อน พนักงานจะช่วยอธิบายรายละเอียดของรถยนต์รุ่นที่เลือก โดยจะมาพร้อมระบบความบันเทิง และระบบเนวิเกเตอร์นำทางได้เต็มรูปแบบ รวมทั้งสามารถขับไปทำธุระหรือเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์ในประเทศมาเลเซียได้อีกด้วย

สำหรับอัตราค่าบริการ Audi on Demand ตามข้อมูลของหนังสือพิมพ์สเตรทไทมส์ระบุว่าการใช้งานขั้นต่ำ 4 ชั่วโมงของรถซีดาน A3 จะอยู่ที่ 76 ดอลล่าร์สิงคโปร์ (ราว 1,800 บาท) และรถเอสยูวีรุ่นใหญ่สุด Q7 มีค่าบริการ 244 ดอลล่าร์สิงคโปร์ (ราว 5,800 บาท) โดยรวมค่าประกันภัยอุบัติเหตุ และบริการอุปกรณ์พิเศษ เช่น คาร์ซีตสำหรับเด็กเล็ก

Facts
ในปัจจุบัน Audi on Demand มีบริการที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน, เกาะฮ่องกง, นครซาน ฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐฯ, เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ และสนามบินเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: audi-mediacenter.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

แฟน Porsche เอาไหม...เบาะนั่ง GT3 เสิร์ฟถึงออฟฟิศ
Hyundai หวั่นตกเทรนด์-ดึง Google เป็นพันธมิตร-พัฒนารถไร้คนขับ
บทเรียนครั้งใหญ่..อุบัติเหตุกับรถไฟฟ้า
ยุติคดีฉาว Volkswagen เปิดรถเต่าไฟฟ้า I.D.-อีก 4 ปีขายจริง
Seoul Motor Show 2017 อุตสาหกรรมยานยนต์เกาหลีจัดหนัก! โชว์เทคโนโลยีขับเคลื่อนแห่งอนาคต
นิสสันแนะนำ e-Pedal พร้อมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าลีฟ ใหม่ 6 กันยายามนี้ที่ญี่ปุ่น
ชาวมะกันโหวต Porsche แบรนด์รถยนต์ที่ครองใจอันดับ 1
มั่นใจโลกตะลึง Nissan LEAF- คาดชาร์จไฟครั้งเดียววิ่งทะลุ 500 กม.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up