สาวกฮอนด้า ต้องห้ามพลาด Honda Welcome Plaza Tokyo !!

ตื่นนอนตอนเช้าพร้อมกับอากาศที่เย็นสบายแถวย่านชินชูกุ วันนี้จะไปไหนดีนะ เดินไปหาข้าวเช้ากินแถวสถานีก่อนดีกว่าแล้วค่อยคิด นั่งมองแผนที่อยู่สักพัก อ่อ รู้แล้ว เราไปตึกฮอนด้ากันดีกว่าได้ข่าวมาว่ามีรถยนต์ของฮอนด้าจอดโชว์เยอะ แถมมีโชว์เจ้าหุ่นยนต์ ASIMO ด้วยสาวกฮอนด้าต้องห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ

ตึกฮอนด้าที่บอกเค้าชื่อ Honda Welcome Plaza Tokyo ที่อยู่แถวๆสถานี Aoyama-Itchome แล้วเราจะไปอย่างไรกันละก่อนอื่นเดินลงไปที่สถานีชินชูกุนั้นละแต่รอบนี้ไม่ขึ้น JR Yamanote Line เราจะขึ้นTokyo Metro กันชื่อสาย Oedo Line ( E ) กันนะครับไปลงที่สถานี Aoyama-Itchome ซึ่งห่างจากชินชูกุไปประมาณ 4 สถานีเองครับ นั่งไปแปปเดียวเองครับก็มาถึงสถานี Aoyama-Itchome เดินหาทางออกหมายเลข 5 นะครับ ขึ้นมาเจอตึกเลยง่ายนิดเดียว

หน้าตึกจะมีรถยนต์ของฮอนด้าหลากหลายรุ่นที่จอดให้เปิดดู ไปลองนั่งได้ตามสบายขึ้นคันนี้ออกคันนั้นได้ตามใจต้องการเลยครับขึ้นไปลองนั่งรถยนต์ฮอนด้าที่จอดอยู่ด้านหน้าตึกจนหน่ำใจ ก็เปิดปะตูเข้าไปข้างในตึกกันเลย อ่อเค้ามีโชว์แค่ชั้นล่างชั้นเดียวนะครับส่วนชั้นอื่นๆเป็นที่ทำงานของพนักงานฮอนด้าเค้าขึ้นไม่ได้ (เข้าชมฟรีนะครับ) เข้ามาเราก็เจอกับรถมอเตอร์ไซด์หลากหลายรุ่นของฮอนด้าตั้งแต่รถมอเตอร์ไซด์คันเล็กยันบิ๊กไบค์กันเลย สาวก 2 ล้อน่าจะชอบแต่ตอนที่ผมไปรู้สึกเค้าจะเน้นไปที่รุ่น Super Club รุ่นใหม่นะครับดูสวยคลาสสิคดี น่าจะเข้ามาขายบ้านเราในอนาคตอันใกล้นี้

ผ่านโซน 2 ล้อ เดินมาเจอเจ้า civic hatchback type r จอดเด่นเป็นสง่าเลยจร้าบอกเลยว่าโดนใจอย่างแรงสวยงามน่าสัมผัส Honda Civic Type R 2017 ใหม่ มีรหัสว่า FK8 จัดว่าเป็นเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงของ Civic รุ่นปกติ โดยพัฒนาขึ้นบนตัวถังเดียวกับ Civic Hatchback 2017 เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร i-VTEC หัวฉีดไดเร็คอินเจคชั่น ซึ่งถูกยกมาจากเวอร์ชั่น Type R ของรุ่นที่แล้ว แต่ปรับจูนให้มีกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 320 แรงม้า (PS) จากเดิม 310 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที ขณะที่แรงบิดสูงสุดเท่าเดิมอยู่ที่ 400 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500 – 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังไปยังล้อคู่หน้าด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ เบาะ ล้อ เบรค ซิ่ง มากพูดเลย

ที่จอดอยู่ข้างๆกันก็เด็ดสุดๆแต่คงได้แค่มองเพราะมันคือเจ้า NSX รุ่นใหม่ล่าสุด เจ้าคันนี้ต้องบอกเลยว่าดูสวยงามน่าหลงไหลมากมายครับสวยกว่ารุ่นก่อนแบบหลายเท่าตัว (ชอบส่วนตัวล้วนๆ) เป็นซุปเปอร์คาร์ของค่ายฮอนด้าที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว แถมประหยัด รักษาสิ่งแวดล้อมด้วยเพราะเจ้า NSX คันนี้เป็นเครื่องยนต์ Sport Hybrid SH-AWD ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร DOHC Twin-Turbo วางกลางลำด้านท้ายจับคู่กับเกียร์ DCT 9 สปีด ให้กำลังสูงสุด 507 แรงม้า ที่ 6,500-7,500 รอบ/นาที และแรงบิด 550 นิวตันเมตร ที่ 2,000-6,000 รอบ/นาที ร่วมกับมอเตอร์ 2 ตัวที่เพลาหน้า (Twin Motor Unit) ให้กำลัง 37+37 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที ส่วนไดเรคไดรฟ์มอเตอร์ (Direct Drive Motor) นั้นมีไว้เสริมกำลังให้กับเครื่องยนต์โดยตรงอีก 48 แรงม้า โดยมีอัตราสิ้นเปลือง (JC08 Mode) ที่ 12.4 กม./ลิตร เท่านั้น ทำให้ Honda NSX 2017 ใหม่ มีกำลังรวมทั้งระบบ 581 แรงม้า และแรงบิด 646 นิวตันเมตร

ด้านหลังเป็น Honda S660  เป็นรถสปอร์ตมินิคาร์ที่ทำตลาดต่อจาก ‘Beat’ S660 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบความจุ 660 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 64 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 104 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่สามารถเค้นรอบเครื่องยนต์ได้สูงสุด 7,000 รอบต่อนาที แต่หากเป็นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด จะสามารถไต่ระดับได้ถึง 7,700 รอบต่อนาทีเลยทีเดียว รูปทรงเล็กๆน่ารัก ถ้าเข้ามาขายในไทยขายดีแน่เลยนะครับเห็นแล้วอยากได้จังขยับมาเป็นโซน มอเตอร์สปอร์ต โดยเค้าได้นำเอารถ F-1 ของทีมฮอนด้ามาโชว์ให้ถ่ายรูปกันแบบหน่ำใจ ข้างกันก็จะเป็นรถซุปเปอร์ไบค์ที่แข่ง motor Gp  ของทีมฮอนด้ามาจอดเทโค้งให้ถ่ายรูปเท่ห์ไว้โชว์เพื่อนกันสนุกสนาน

โซนขายของที่ระลึกเป็นอีกโซนที่สาวกฮอนด้าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งนะครับของน่าซื้อทั้งนั้นเลยจร้า

อ่อเค้ามีโซนกาแฟให้นั่งพักผ่อนตามสบายแต่กาแฟไม่ฟรีนะครับ

และมีเวทีกลางเพื่อแสดงโชว์เจ้า UNI-CUB และเจ้าหุ่น ASIMO

การแสดงมีเป็นรอบนะครับมี 2 รอบ ตอน 13.30 และ 15.00 นะครับใครอยากชมต้องมาให้ตามเวลาที่เค้าจะโชว์นะครับ แถมเปิดโอกาศให้ถ่ายรูปคู่กับเจ้า ASIMO ด้วยนะครับต้องบอกเลยว่าเหมือนคนมาครับสุดยอด ที่นี่เปิดทุกวันนะครับ 10.00 – 18.00 น. สาวกฮอนด้าหาเวลามานะครับไม่ผิดหวังแน่นอน

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

รู้หรือไม่ !!! เครื่องยนต์ 2 จังหวะกับเครื่องยนต์ 4 จังหวะแตกต่างกันอย่างไร
อยากคบกันนานๆ อย่าริอาจสอนแฟนขับรถ
ซิ่งเอง เจ็บเอง เวอร์ชั่นรถหรู
เหตุผลประหลาดที่รถยนต์หรูระดับ High-End ถูกจอดทิ้งร้างในประเทศดูไบ!
Drive Market หยิบ วาง จ่าย
รถเมล์ในอนาคต Gyroscopic
Toyota Mega Web ที่เที่ยวสำหรับคนบ้ารถ !!
Concept- i รถยนต์ในอนาคตที่มีระบบสมองอัจฉริยะ

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up