ลุ้น! เผยโฉมรถต้นแบบ Mazda3 เจนฯ4 ที่โตเกียว มอเตอร์โชว์ ปลายต.ค.นี้

เตรียมทีเด็ดมาไว้โชว์เช่นกัน Mazda แบรนด์รถยนต์ชื่อดังของญี่ปุ่น คอนเฟิร์มนำรถคอนเซ็ปต์คาร์ 2 รุ่นล่าสุดมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยคาดว่า 1 ในนั้นจะเป็นต้นแบบของ Mazda3 เจเนอเรชั่นที่ 4 รวมทั้งเครื่องยนต์ใหม่ Skyactiv-X และบรรดาโมเดลรุ่นพิเศษอีกเพียบ

ในงานปีนี้ Mazda จะมาในธีม “Celebrate Driving” – เพื่อเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอรถยนต์ที่สร้างประสบการณ์การขับขี่ที่สนุก, การมอบคุณภาพชีวิตที่ดี และการสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า

คอนเซ็ปต์คาร์คันแรกที่มาในรูปทรงแฮตช์แบ็กจะเป็นตัวแทนของเทคโนโลยี และแนวทางการดีไซน์รถยนต์ของ Mazda เจเนอเรชั่นหน้า โดยจะใช้โครงสร้างตัวถัง Skyactiv-Vehicle, เทคโนโลยีที่ผู้ขับขี่จะเป็นศูนย์กลางของการใช้งานตามหลักปรัชญาของพวกเขา และขับเคลื่อนด้วย Skyactiv-X เครื่องยนต์เบนซินรุ่นแรกของโลกที่ไม่มีหัวเทียนโดยจะใช้การจุดระเบิดจากแรงบีบอัดอากาศ

อย่างไรก็ตามจากภาพที่ปล่อยออกมาถึงจะเห็นเพียงแค่ส่วนท้ายของรถ แต่การที่ใช้สีแดง Soul Red Crystal ที่เป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่รถต้นแบบคันนี้จะเป็นว่าที่ Mazda3 เจเนอเรชั่น 4 หลังจากรุ่นปัจจุบันเข้าสู่ช่วงปลายเต็มทีแล้ว

ภาพของรถต้นแบบที่คาดว่าจะเป็น Mazda3 รุ่นใหม่หลังผ่านโปรแกรมปรับแสง

โครงสร้างตัวถัง Skyactiv-Vehicle

หน้าตาของเครื่องยนต์ Skyactiv-X 

ในขณะที่รถต้นแบบอีกคัน Mazda ระบุว่าจะเป็นการแสดงวิสัยทัศน์การออกแบบ (Design Vision Model) เพื่อกำหนดแนวทางการดีไซน์รถยนต์รุ่นต่อไป เพื่อให้เข้าถึงความแก่นแท้มากยิ่งขึ้นเหมือนกับภาษาในการออกแบบ Kodo Design ที่พวกเขาเริ่มต้นใช้เป็นครั้งแรกใน Mazda CX-5 เมื่อปี 2012

ภาพร่างรถต้นแบบอีกคันที่ Mazda จะนำมาโชว์ในงานปีนี้

Mazda CX-8 มาโชว์ตัวเพื่อขายโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ไฮไลต์ของ Mazda ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 จะมีครอสส์โอเวอร์เอสยูวีรุ่นล่าสุด Mazda CX-8 ที่จะเริ่มต้นขายในประเทศญี่ปุ่น ช่วงเดือนธันวาคมนี้ โดยจะใช้เครื่องยนต์ดีเซล Skyactiv-D 2.2 ที่มีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่เพิ่มทั้งกำลังแรงม้า และแรงบิดจากการที่ถูกวางให้เป็นโมเดลเรือธงในการทำตลาดเอสยูวีในประเทศตัวเอง รวมทั้งรุ่นพิเศษ Mazda MX-5 Red Top, Mazda2 Noble Crimson และรุ่นปรับโฉมของ Mazda MX-5 RF

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Mazda Media

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

VW-Toyota คว้าบริษัทรถรับส่งดังเป็นพันธมิตร เกาะเทรนด์คนรุ่นใหม่-เตรียมเร่งพัฒนารถไร้คนขับ
รถไร้คนขับ Google ทดสอบผ่านหลัก 3 ล้านกม.
รถที่เผ็ดร้อนที่สุด Lexus 'ศรีราชา' IS
VW เตรียมเปิดรุ่นอัพไซส์ 'Tiguan Allspace' ที่ดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์
Mercedes-Maybach G65 4×4² Landaulet เอสยูวีเปิดประทุนรุ่นพิเศษ เดือนมีนามาแน่!!!!!
ทาโม่ เรซโม่ สปอร์ตคูเป้รุ่นแรกของ ทาทา มอเตอร์ส
จากผักสู่รถยนต์ เทรนด์การบริโภคอย่างมีจริยธรรม กำลังมาแรงในเอเชีย
นิสสันดัดแปลงรถตู้ให้เป็นรถพยาบาลและรถขนส่งพลังไฟฟ้าเตรียมเผยโฉมในโตเกียว มอเตอร์โชว์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up