รีวิว สเป็ค CX-5 ใหม่ !! ก่อนเปิดตัวในไทยกลางเดือนหน้า

ค่ายมาสด้ายังคงปล่อยทีเด็ดออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ข่าวมาว่าทาง บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัดเตรียมพร้อมส่งทีเด็ด มาสด้า CX-5 ใหม่ ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ พูดเลยว่ามาสด้าดีไซน์รถออกมาได้สวยโดดใจมากทีเดียวครับงานนี้ตลาดรถ SUV กลับมาคึกคักแน่นอนครับ และเจ้า CX-5 ใหม่ตัวนี้น่าจะทำให้มาสด้ามั่นใจว่าจะไปถึงเป้าหมายยอดขายที่วางไว้ที่ 51,000 คันในปีนี้ได้อย่างแน่นอน โดยขณะนี้ผ่านไปแล้ว 3 ไตรมาส มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) มียอดขายรวม 36,6000 คันแล้วนับว่าเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับตลาดรถยนต์บ้านเราครับ

วันนี้เรามาดูสเป็คของเจ้า CX-5 คันนี้กันก่อนดีกว่าครับเป็นสเป็คของทางมาเลเซียนะครับผม คาดว่าตอนเข้าไทยก็น่าจะมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเท่านั้น

ดีไซน์ภายนอกของ Mazda CX-5 ก็น่าจะไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นมาเลเซียเท่าไหร่นักครับ ไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์เฉียบคม โฉบเฉียวขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันสวยเชียวแหละครับ มาพร้อม Daytime Running Light ดีไซน์ใหม่ แถมไฟหน้าออกแบบมาให้เชื่อมต่อกับกระจังหน้าขนาดใหญ่เสริมด้วยโครเมียมเพิ่มความหรูหรา ส่วนล่างของกันชนตกแต่งด้วยสีดำพร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED ดูหรูหราแต่แอบแฟงความสปอร์ตได้อย่างลงตัว ต้องยอมรับในทีมออกแบบของมาสด้าเลยครับดีไซน์ได้สวยงามจริงๆครับ  เจ้า CX-5 ใหม่คันนี้มาพร้อมล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 17 และ 19 นิ้ว ตามแต่รุ่นย่อย ด้านท้ายเน้นความสปอร์ตด้วยแนวประตูท้ายที่ลาดเทเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า สามารถสั่งงานจากรีโมทและปุ่มเปิดประตูท้ายในรถได้ สะดวกสบายมากครับ ไฟท้ายถูกออกแบบใหม่ให้เรียวและเฉียบคมขึ้น มาพร้อมไฟหรี่และไฟเบรกแบบ LED ติดตั้งเซ็นเซอร์กะระยะรอบคันเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ภายในห้องโดยสารของ CX-5 ใหม่ ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำ เสริมด้วยวัสดุหนังนุ่มๆเข้าไปตามชิ้นส่วนต่างๆ เช่นเดียวกับรถยุโรป ให้ความนุ่มเมื่อสัมผัส เช่น แผงประตู, แผงคอนโซล, ที่วางแขน เป็นต้น ช่องแอร์เดินเส้นด้วยโครเมียมดูหรูหราขึ้น หน้าจอ Center Display ขนาด 7 นิ้ว ตรงคอนโซลด้านบน และมี Interface สามารถสั่งงานด้วยปุ่ม Center Commander ติดตั้งไว้บริเวณใกล้กับคันเกียร์ เบรกมือแบบไฟฟ้าพร้อมระบบช่วยเหยียบเบรกขณะติดไฟแดง Auto Hold มาให้ ระบบเสียงจัดเต็มด้วยลำโพง Bose 10 ตัว ระบบเสียงแบบเซอร์ราวด์ Centerpoint2 และระบบชดเชียเสียงรอบทิศทาง AudioPilot2 ระบบปรับอากาศอัตโนมัติสามารถปรับแยกอุณหภูมิซ้าย-ขวาได้ มาตรวัดจอแสดงผลขนาด 4.6 นิ้ว สามารถแสดงผลด้วยความละเอียดสูง

เบาะนั่งเองถูกออกแบบให้มีความกระชับมากขึ้นกว่าเดิมปีกเบาะที่มีขนาดใหญ่ หุ้มด้วยวัสดุหนังคุณภาพสูง เบาะนั่งแถวหลังมาพร้อมพนักพิงศีรษะ 3 ตำแหน่งเดินตะเข็บอย่างประณีตเหมือนรถยุโรประดับหรูเลยทีเดียวห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายมีขนาดความจุ 505 ลิตรเพิ่มขึ้นจากรุ่นปัจจุบันอยู่ 5 ลิตร สำหรับตัวถังมีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 4,550 มิลลิเมตร

ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบอิสระมัลติลิงค์ ดิสก์เบรค 4 ล้อ โดยในรุ่นล้อขนาด 17 นิ้ว จะถูกติดตั้งยางขนาด 225/65 R17 และล้อขนาด 19 นิ้ว จะมีแก้มยางเตี้ยกว่าด้วยยางขนาด 225/55 R19

เครื่องยนต์ของเวอร์ชั่นมาเลเซียจะเป็น เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร 162 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 แรงม้า ติดตั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ส่วนเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร มีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ AWD ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE แบบ 6 สปีด มีการปรับปรุงใหม่ให้สามารถตอบสนองได้ดี และนุ่มนวลขึ้น

สำหรับเวอร์ชั่นในไทยคาดว่าจะมีสเป็คคร่าวๆดังนี้

–    เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร

–    เครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 ลิตร

–    ระบบเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE 6 สปีด

–    G-Vectoring Control

–    i-ACTIVSENSE

–    Active Driving Display สามารถแสดงข้อมูลนำทางได้

–    หน้าจอ MID ความละเอียดสูงขนาด 4.6 นิ้ว

–    หน้าจอแสดงข้อมูลขนาด 7 นิ้ว + MZD Connect

–    เครื่องเสียงพรีเมียม Bose พร้อมลำโพง 10 ตัว

–    ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ i-ACTIV AWD

–    Mazda Radar Cruise Control (MRCC)

–    ล้ออัลลอยขนาด 17 และ 19 นิ้ว

อีกไม่นานเกินรอครับสำหรับสาวกมาสด้า เรียกได้ว่า CX-5 ใหม่คันนี้คุ้มค่ากับการรอแน่นอนครับส่วนราคานั้นเรามารอลุ้นกันกลางเดือนหน้าว่าจะโดนใจขนาดไหนคงไม่หนีจากรุ่นปัจจุบันมานักครับ ดูจากสเป็คและรูปทรงแล้วเป็นรถ SUV ที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ  

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

 

Related posts:

ฮอนด้า แนะนำ "บริโอ้" และ "บริโอ้ อเมซ" ใหม่
รีวิวการนั่ง และเข้า-ออกภายในโตโยต้า เซียนต้า จะสะดวกแค่ไหน
BMW ไทย จัดของแรง เปิดตัว M4 GTS 500 แรงม้า
ใหม่ “ฮุนได ทูซอน” ครั้งแรกในประเทศไทย ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33
ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก ใหม่ พรีเมียมแบบ VTEC TURBO
วอลโว่ ส่ง XC60 Dynamic Edition ลงสนาม พร้อม ดอกเบี้ย 0% บำรุงรักษา 5 ปี
Volvo S90 Plugin Hybrid เข้าไทยเร็วๆนี้
เปิดตัว Toyota Hilux Revo โฉมใหม่ และรุ่นพิเศษ Rocco

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up