รถเด็ด!! เตรียมเปิดตัวในไทย เร็วๆนี้

ปีนี้ดูว่าตลาดรถยนต์ในเมืองไทยจะคึกคักเป็นพิเศษ ซึ่งผู้บริหารค่ายรถยนต์ยักษ์ใหม่หลายค่าย ก็ต่างคาดการณ์ว่าปี2561นี้ยอดขายรวมของตลาดรถยนต์ไทยน่าจะไปแตะที่ 900,000 ขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 3.4% เพราะมีปัจจัยบวกเพิ่มขึ้นจากการเติบโตของ GDP ที่ 3.9%* รวมถึงการส่งเสริมการลงทุนจากภาครัฐ และภาคเอกชน ประกอบกับความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีส่วนในการกระตุ้นตลาดให้เติบโต และการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่จากหลายค่ายรถยนต์ต่างๆ

และเหล่ารถยนต์ใหม่ที่ค่ายรถยนต์ต่างๆมีแผนกำลังจะเปิดตัวในปีนี้เห็นจะมีเด็ดอยู่ 4 รุ่นที่ผู้บริโภคให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ วันนี้ราเลยรวบรวมข้อมูลคร่าวๆของทั้ง 4 รุ่น ใหม่นี้ให้ได้รู้จักกันก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปะเทศไทย

NEW SUZUKI SWIFT

เรามาเริ่มจากอีโคคาร์ จากค่ายที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อรถยนต์เล็กอย่าง ซูซูกิ ที่ส่งเจ้า ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ เข้ามาให้ผู้บริโภคชาวไทยได้จับจองกันในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 ที่กำลังจะถึงนี้ เรามาทำความรู้จักเจ้าสวิฟท์ ใหม่คันนี้กันเลย รูปลักษณ์ภายนอกเสริมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าเดิม กระจังหน้า 6 เหลี่ยมที่ดีไซน์ดุดัน ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ รวมไปถึงหลังคาที่ลาดลงช่วยเอื้อต่อการรีดอากาศได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการพัฒนาบนบนแพลตฟอร์มรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Heartect ซึ่งทำให้รถมีสมรรถนะที่ดีขึ้น และยังมีการออกแบบโครงสร้างใต้ตัวถังและมีการจัดวางส่วนประกอบใหม่ทั้งหมด  ตัวถังใหม่มีน้ำหนักเบากว่าในรุ่นปัจจุบันถึง 41%  แถมแข็งแรง และมีความปลอดภัยมากอีกด้วย โดยมีความยาวและความสูงที่ลดลง 10 มิลลิเมตร แต่ความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้นไปอีก 20 มิลลิเมตร ทำให้พื้นที่ห้องโดยสารกว้างขึ้น และมีเนื้อที่บรรทุกสัมภาระเพิ่มขึ้นอีก 25% เมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน

Dual JET เครื่องยนต์เบนซิน รหัส K12C 4 สูบ DOHC 1.2 ลิตร 1,242 ซีซี. ระบบหัวฉีดคู่ Dual Jet กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 73.0 x 74.2 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 12.5 : 1 กำลังสูงสุด 91 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 118 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และ เกียร์อัตโนมัติ CVT

 

 

FORD RANGER RAPTOR

มาต่อกันที่รถปิคอัพ ที่ต้องยอมรับครับว่าค่ายฟอร์ดเค้าออกแบบมาได้โดนใจมากจริงๆ และในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ ทาง ฟอร์ด ประเทศไทย จะทำการเปิดตัวรถปิคอัพสุดเท่ห์อย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ซึ่งรูปลักษณ์การออกแบบบ่งบอกถึงความแกร่ง รวมถึงสมรรถนะและประสิทธิภาพการขับขี่แบบออฟโรด จึงน่าจะเป็นกระบะเซ็กเมนท์ใหม่ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยโดยมีรายงานข่าวว่า ฟอร์ด เตรียมวางให้ เรนเจอร์ แร็ปเตอร์ เป็นกระบะพรีเมียม ที่มาพร้อมเทคโนโลยีชั้นสูง และความสามารถด้านการขับขี่อันเหนือชั้นอย่างแท้จริง

เครื่องยนต์ใหม่ ที่จะถูกนำมาจำหน่ายในประเทศไทย เป็นครั้งแรกนั้นก็คือ เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว EcoBlue TDCi ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผันแบบมีครีบ VG Turbo พร้อม Intercooler  กำลังสูงสุด 190-210 แรงม้า ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ พร้อมระบบการขับขี่ TMS ถึง 6แบบทั้ง Normal , Sport ,Weather,Mud/Sand,Baja,Rock/Gravel

MITSUBISHI EXPANDER

ดีไซน์ภายนอก มันคือการผสมผสานกันระหว่างรถยนต์แบบ SUV และ MPV เข้าไว้ด้วยกัน นั่นคือการออกแบบโครงตัวถังรถยนต์ที่ดูปลอดโปร่งและมีสไตล์ในแบบรถยนต์ MPV แต่มีเส้นสายและมีบุคลิกที่แข็งแกร่งดุจรถยนต์ SUV ดีไซน์ด้านหน้า Dynamic Shield มีรูปโฉมปราดเปรียวล้ำสมัย แต่ออกแบบให้ปกป้องอันตรายหากเกิดอุบัติเหตุชนผู้คนเดินบนทางเท้า ซุ้มโป่งล้อหนาใหญ่ในแบบรถยนต์ SUV ตำแหน่งบนสุดคือไฟ LED Daytime Running Light และ ไฟหรี่ ตำแหน่งตรงกลาง คือ ไฟหน้าปกติ แบบฮาโลเจน อยู่เหนือไฟเลี้ยว ล่างสุด คือไฟตัดหมอก ล้ออัลลอย ขนาด 16 นิ้ว มือเปิดประตูภายนอกโครเมี่ยม กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว ไฟหรี่ไฟท้ายแบบ LED Tube ไฟเบรกดวงที่ 3 ทางมิตซูบิชิยังไม่บอกว่าจะเปิดตัวและขายเมื่อไหร่ อดใจรออีกนิดนะครับ

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.5 ลิตร MIVEC ยังไม่มีการระบุตัวเลขพละกำลังออกมา บอกแต่เพียงว่าจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ขับเคลื่อน 2 ล้อ (ขับเคลื่อนล้อหน้า) ทางบริษัทเคลมว่าให้พละกำลังสูง และประหยัดน้ำมัน ตัวรถมีการพัฒนาให้สามารถขับขี่อย่างสบายและให้ความมั่นใจขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง เนื่องจากโครงสร้างตัวถังถูกสร้างขึ้นด้วยโลหะทนต่อการบิดตัวสูง และมีการปรับปรุงช่วงล่างให้ดีที่สุดจนเห็นความแตกต่างจากรถยนต์ MPV คันอื่น

TOYOTA C-HR

TOYOTA C-HR จะใช้พื้นฐานตัวรถ หรือ Platform พัฒนาขึ้นใหม่ Toyota New Global Architecture (TNGA) เช่นเดียวกับ Toyota Prius, Toyota Camry และ รุ่นอื่นๆที่จะตามมานับจากนี้ ภายนอกดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ออกแบบมาได้เก๋ไก๋มากครับ ไฟหน้า Projector Lens แบบ Bi-LED (Full LED) พร้อมระบบเปิด-ปิดไฟหน้า แบบอัตโนมัติ มีเส้นสายยาวจากโลโก้ ดูสปอร์ต ล้ำสมัย ไฟตัดหมอกคู่หน้า ส่วนไฟท้ายรูปทรงบูมเมอแรงแบบ Full LED ด้านหลังรถตรงที่เปิดฝาท้ายกระโปรงมีติดกล้องถอยหลังมาให้  ล้อแม็ก มีขนาด 17 นิ้ว จะปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงต้นเดือน มีนาคม 2561 นี้

TOYOTA C-HR มีให้เลือก 2 เครื่องยนต์ คือ

เบนซิน 1.8 รหัส 2ZR-FBE 4 สูบแถวเรียง ขนาด 1.8 ลิตร 1,798 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 80.5 x 88.3 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 177 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ล็อคพูเล่ย์ 7 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำม้น E85

เบนซิน 1.8 Hybrid รหัส 2ZR-FXE DOHC 4 สูบแถวเรียง DOHC Atkinson cycle 16 วาล์ว VVT-i ขนาด 1.8 ลิตร 1,798 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 80.5 x 88.3 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 13.0 : 1 ให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor ให้กำลังสูงสุด 72 แรงม้า แรงบิด 163 นิวตันเมตร แบตเตอรี่แบบ Nickel metal Hydride (Ni-MH) 28 Modules 6.5 Ah รวมพละกำลังจากทั้งเครื่องยนต์ และ มอเตอร์ไฟฟ้าให้ กำลังสูงสุด 122 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ แบบ E-CVT

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

ภาพ: drivemag.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

สัมผัส NEW MG GS สปอร์ตเอสยูวี ในแบบที่ไม่ตามใคร
จับชน โคโรล่าใหม่ กับ อัลติสไทย มีอะไรใหม่ คาดไมเนอร์เชนจ์ในไทย
BRG Group เปิด Beetle2017/Carlsson GLA ครั้งแรกใน Motor Expo 2016
สัมผัสโฉมใหม่ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ 2.0i-S (Subaru Forester 2.0i-S)
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัว 630d Gran Turismo M Sport ใหม่ 
นิสสัน เตรียม โชว์ ลีฟ รุ่นใหม่ ครั้งแรกในไทย ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 34
โตโยต้า ประกาศราคา C-HR เริ่ม 9.79 แสนบาท
นิสสัน เสริมทัพ นาวารา ปล่อย ซิงเกิ้ลแค็บ 4WD ใหม่ ราคา 6.53 แสนบาท !!

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up