รถสุดล้ำเรียกน้ำจิ้ม ในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่45

โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 งานแสดงนวตกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด BEYOND THE MOTOR ปีนี้เค้าจัดที่Tokyo Big Sight ตั้งอยู่แถวโอไดบะ เริ่มงานวันที่ 27 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2017  แน่นอนครับงานนี้ต้องมีรถยนต์เด็ดๆ เทคโนโลยีเจ๋งๆ ให้ได้ชมกันมากมายแน่นอน ทั้งรถยนต์ต้นแบบ รถยนต์รุ่นใหม่ที่กำลังเข้ามาขายในไทย รถยนต์น่ารักๆที่ขายในญี่ปุ่น ส่วนสาวก 2 ล้องานนี้เค้าก็มีรถมอเตอร์ไซด์เจ๋งๆให้ดูเหมือนกัน มาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจแน่นอนครับ วันนี้เรามาดูรถเจ๋งๆเป็นการเรียกน้ำจิ้มก่อนเจอของจริงกันครับ

เริ่มจากค่ายโตโยต้า

TOYOTA Concept-I RIDE  รถต้นแบบรุ่นใหม่สุดล้ำสำหรับใช้งานในเมือง เน้นการขับขี่ที่ง่าย ใช้งานคล่องตัว พร้อมมอบความสวยงาม ทันสมัย และความสะดวกสบายในการขึ้นรถด้วยประตูแบบ Gullwing พื้นที่ด้านหลังรองรับการจัดเก็บวีลแชร์ได้ พร้อมกับระบบควบคุมรถที่ออกแบบเป็นแบบจอยสติ๊ก ที่รวบรวมทั้งระบบคันเร่งและเบรก รวมไปถึงระบบควบคุมทิศทาง จึงทำให้รถรุ่นนี้ ไม่มีแป้นเหยียบ และยังมีระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติอีกด้วย มิติตัวถัง Toyota Concept-i Ride ประกอบไปด้วยความยาว 2,500 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,300 มม. ความสูง 1,500 มม. ระยะฐานล้อยาว 1,800 มม. และสามารถเดินทางไกลถึง 150 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง Toyota Concept i, Toyota Concept-i Walk และ Toyota Concept-i Ride

Toyota GR HV SPORTS concept ถือเป็นต้นแบบรุ่นล่าที่จะเปิดตัวในงาน Tokyo เช่นกัน โดยมาในร่างสปอร์ตคูเป้หลังคา T-Bar (targa top) สามารถเปิดหลังคาตรงช่วงกลางออกได้ เหลือเพียงเสากลางของหลังคา ภายนอกอาจเป็นได้ว่าจะนำรุ่น TS050 Hybrid racing car ของทาง TOYOTA GAZOO Racing’s รวมถึงนำToyotaรุ่น Supra ,Sports 800 และ Toyota 86 มาผสมผสานจนกลายเป็นสปอร์ตต้นแบบคันนี้

ค่ายนิสสัน

Leaf Nismo Concept รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นธงของนิสสันที่ผสานความเร้าใจของการขับขี่จากนิสโม ซึ่งเปิดตัวในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นยนตรกรรมที่มาพร้อมเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ProPILOT แบบช่องจราจรเดียวของนิสสัน และยังติดตั้ง ProPILOT Park เทคโนโลยีที่ช่วยจอดด้วยการควบคุมคันเร่ง เบรก พวงมาลัย การเปลี่ยนเกียร์ และเบรกมือได้โดยอัตโนมัติ รวมถึงอีกหนึ่งคุณสมบัติล้ำสมัยอย่าง e-Pedal ซึ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ท เร่งความเร็ว ลดความเร็ว และจอดหยุดนิ่งด้วยการใช้แป้นคันเร่งเพียงอย่างเดียว รูปลักษณ์ภายนอกแบบสปอร์ตที่ออกแบบโดยนิสโม

ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของนิสโมที่ได้จากสนามแข่งขันทำให้ลีฟ นิสโม คอนเซ็ปต์ มีประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์เพิ่มขึ้น มีการยกตัวน้อยลงโดยไม่ส่งผลต่อค่าความต้านทานอากาศที่เป็นเลิศของลีฟ นอกจากนั้น ภายในห้องโดยสารสีโทนดำที่ได้รับการตกแต่งด้วยสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของนิสโม ยังสร้างความรู้สึกที่เร้าใจแบบรถสมรรถนะสูงให้กับผู้ขับขี่ ช่วงล่างที่ปรับแต่งแบบสปอร์ตและเลือกใช้ยางสมรรถนะสูง พร้อมกับการปรับจูนระบบคอมพิวเตอร์ควบคุมเพื่อให้อัตราเร่งที่ทันท่วงทีในทุกรอบความเร็วมากยิ่งขึ้นจากเดิม ลีฟ นิสโม คอนเซ็ปต์ ถือเป็นการผสมผสานบุคลิกของรถพลังงานไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เข้ากับประสบการณ์ขับขี่ที่น่าตื่นเต้นได้อย่างลงตัว

Serena Nismo รถมินิแวนที่ร้อนแรงยิ่งขึ้นมาพร้อมเทคโนโลยีของนิสโม และสไตล์การตกแต่งที่ดึงดูดทุกสายตา การออกแบบภายนอกสะท้อนเอกลักษณ์แบบรถสมรรถนะสูงของนิสโมได้อย่างชัดเจน ชิ้นส่วนแอโรพาร์ทที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพิ่มความดุดันให้รูปลักษณ์ และสมรรถนะที่ตื่นเต้นเร้าใจ ส่วนภายในตกแต่งด้วยโทนสีแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของนิสโม แต่ยังคงเปี่ยมด้วยบุคลิกความอเนกประสงค์ตามแบบยนตรกรรมสำหรับครอบครัว

ค่ายมิตซูบิชิ

มิตซูบิชินำรถในตำนานกลับมาอีกครั้ง กับ Mitsubishi e-Evolution Concept รถยนต์ตัวแรงในตำนานขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนเจ้าอีโวคันนี้ก็ก็พัฒนาตามเพราะ Mitsubishi e-Evolution Concept คันนี้เลือกใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อนสเป็คยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่คงขนระบบสั่งการอัจฉริยะ Al intelligence มาเต็มระบบแน่นอน พร้อมตอบสนองทุกสถาณการณ์การขับขี่ แถมยังเรียนรู้นิสัยการขับรถของเจ้าของได้อีก สาวกมิตซูบิชิ อีโวลูชั่น เตรียมตัวรอเลยครับเพราะจะเปิดผ้าคลุมโชว์ตัวเป็นๆกันที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 นี้

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

รถตู้ก็ทำอย่างนี้ได้ด้วยหรือ ??!!!
จากรถยนต์ธรรมดาก็กลายเป็น Transformers (ทรานสฟอร์เมอร์) ซะอย่างนั้น ชมคลิป!!!!
VW เตรียมเปิดรุ่นอัพไซส์ 'Tiguan Allspace' ที่ดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์
ดูชัดๆ ทีเซอร์เอ็มพีวีรุ่นใหม่ Mitsubishi Expender-มีลุ้นเข้าไทย!!!
ชมคลิป! ตร.อังกฤษโชว์สกิลล์หมุนรถ180 องศา-ระงับเหตุขี้เมาตีกัน
ค่ายรถญี่ปุ่นสะเทือน-ใช้อลูมิเนียมเกรดต่ำผลิตรถนานร่วมปี
พร้อมสู่ยุค 4.0 Toyota เผยโฉมต้นแบบร้านค้าเคลื่อนที่ e-Palette
Nissan จับเทคโนโลยีรถไฟฟ้า LEAF ลงรถบัสโดยสาร

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up