ยอดหุ่นยนต์นักบิดที่ถูกคิดค้นจาก Yamaha

โลกของเรามีนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆเกิดขึ้นมากมาย สิ่งประดิษฐ์ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ถูกคิดค้นจาก Yamaha ที่เป็นผู้นำในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ของประเทศญี่ปุ่นได้เป็นผู้สร้างมนุษย์หุ่นยนต์ขึ้นมาเพื่อเลียนแบบการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้เสรียบเสมือนกับมนุษย์จริงๆ

วัตถุประสงค์ของการสร้างมนุษย์หุ่นยนต์นี้คือ สร้างมาเพื่อเลียนแบบลักษณะท่าทางของมนุษย์เมื่อได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในสนามแข่ง ซึ่งมันสามารถขับได้เหมือนมนุษย์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการบิด การเร่งคันเร่ง การเปลี่ยนเกียร์ที่เท้า การคุมทิศทางการเลี้ยวและยังสามารถคุมเบรกของล้อหน้าได้ รวมถึงการประมวลผลจากเซนเซอร์ที่ติดในตัวหุ่นยนต์ ข้อมูลที่ได้มานั้นถูกนำมาประมวลเป็นความคิดเพื่อใช้เร่งความเร็วและรับมือกับสภาพแส้นทางที่จะเจอข้างหน้ามนุษย์หุ่นยนต์นี้ ถูกออกแบบมาตั้งแต่ปี 2015 และถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆตั้งแต่ความรู้ในการขับขี่พื้นฐานของมนุษย์จนไปถึงการเรียนรู้ด้วยความเร็วที่สูงขึ้นตามลำดับ โดยมีแพลนที่จะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากพอและหวังให้เป็นรถต้นแบบที่สร้างความปลอดภัยชั้นสูงของการขับขี่ในอนาคต

อย่างไรก็ตามหุ่นยนต์ตัวนี้ก็คงต้องมีการพัฒนาและเรียนรู้ทักษะต่างๆให้เหมือนกับมนุษย์ให้มากที่สุดและยังคงต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกซักระยะ จึงจะได้หุ่นยนต์ที่มีความฉลาดและจะได้รู้ว่าหุ่นยนต์ก็สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิด

 

เรื่อง หยกสวรรค์  วิมลเศรษฐ

ข้อมูลจาก : www.techoffside.com

ภาพจาก : www.techoffside.com , www.techoffside.com , www.whatphone.net , www.global.yamaha-motor.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up