มาแล้ว! Toyota เพิ่มความดุกระบะไฮลักซ์-เวอร์ชั่นขายแดนจิงโจ้

Toyota เผยโฉมรุ่นพิเศษของรถกระบะ Hilux ที่จะออกขายในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ ด้วยการใส่ชุดแต่งใหม่ที่มีความดุดันพร้อมลุยทุกสภาพถนน ตามติดบ้านเราที่เพิ่งเปิดตัว Hilux Revo Rocco เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากคาดการณ์ว่าปี 2018 ตลาดรถกระบะแถบเอเชียแปซิฟิกจะมีการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุดในรอบหลายปี

รุ่นพิเศษของกระบะ Hilux ที่จะขายให้ชาวเมืองจิงโจ้ (แต่ผลิตจากโรงงานในประเทศไทย) ใช้พื้นฐานรุ่นดับเบิ้ลแค็บขับเคลื่อนสี่้ล้อมาอัพเกรดเป็น 3 รุ่นใหม่ Rogue, Rugged และ Rugged X โดยติดตั้งชุดแต่ง และอุปกรณ์เสริมสไตล์ออฟโรดอย่างครบครัน

เริ่มจากตัวท็อปสุด Hilux Rugged X ชุดกันชนหน้าสีดำแบบ Winch-compatible Hoopless Steel Bull Bar , กระจังหน้าเป็นลายรวงผึ้ง เสริมด้วยแผ่นอัลลอยด์ป้องกันเครื่องยนต์ด้านล่าง อุปกรณ์พิเศษจะมีท่อสน็อกเกิ้ล, ไฟหน้า LED, หูลากทั้งด้านหน้า-ท้าย, บันไดข้าง และคานแบบสปอร์ตบาร์ เรียกว่าให้ของมาแบบพร้อมผจญภัยตลอดเวลา

Hilux Rugged X

Facts: ในปี 2017 Hilux ครองแชมป์รถที่มียอดขายดีที่สุดของประเทศออสเตรเลีย ด้วยจำนวน 47,093 คันจากทั้งหมด 216,566 คันที่ Toyota ขายได้ในแดนจิงโจ้พร้อมครองแชมป์ยอดขายรวมสูงสุดเป็นปีที่ 15 ติดต่อกัน

ในขณะที่รุ่นกลาง Rugged เลือกใช้ชุดกันชนหน้า Steel Bull Bar คนละดีไซน์ แต่จะมีอุปกรณ์ใกล้เคียงกันทั้งท่อสน็อกเกิ้ล, บันไดข้าง และคานแบบสปอร์ตบาร์ โดยจะเพิ่มไฟส่องสว่างตอนกลางวันอยู่ด้านล่างไฟหน้า

Hilux Rugged

มาถึงรุ่นล่างสุด Rogue จะเน้นขายความพรีเมียมเพื่อให้อยู่ระดับที่สูงกว่า Hilux SR5 รุ่นท็อปสุดที่ขายในออสเตรเลีย ใส่กระจังหน้าแบบ Hexagonal ปรับเปลี่ยนชุดกันชนหน้า และเพิ่มไฟตัดหมอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยทั้ง 3 รุ่นคาดว่าจะใช้ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้วเท่ากับ Revo Rocco ที่ขายในประเทศไทย

Hilux Rogue

ตามข้อมูลจาก Toyota รุ่นพิเศษของ Hilux จะเริ่มต้นขายในประเทศออสเตรเลีย ช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 หรือราวเดือนเมษายน คาดว่าจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับ Ford Ranger Raptor คู่แข่งสำคัญ และกระบะจากแบรนด์หรู  Mercedes-Benz X-Class  ทำให้คาดว่าการแข่งขันกลุ่มรถกระบะในแถบเอเชียแปซิฟิกจะดุเดือดอย่างแน่นอน

ทางด้าน Sean Hanley รองประธานฝ่ายขาย และการตลาดของ Toyota ประเทศออสเตรเลีย แสดงความเชื่อมั่นว่าการเพิ่มรุ่นพิเศษจะทำให้ Hilux รักษาตำแหน่งรถยนต์ที่ขายดีที่สุดของแดนจิงโจ้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน “มีความต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษเพิ่มขึ้นในกลุ่มลูกค้าที่ซื้อ Hilux ตามข้อมูลพวกเขาจะใช้เวลาหาอุปกรณ์ตบแต่งมาติดตั้งมากกว่ารถรุ่นอื่นๆ ในกลุ่มนี้ของเรา รถรุ่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาจะช่วยให้พวกเขาใช้งานในสภาพที่ยากลำบากขึ้น ด้วยสมรรถนะที่มากกว่าเดิม, ความสะดวกสบายในการใช้งาน, ระบบความปลอดภัยชั้นหนึ่ง และอุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งมาพร้อมจะทำให้ Hilux ครองอันดับ 1 อย่างไร้คู่แข่ง”

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: toyota.pressroom.com.au

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

BMW 7-Series : ดีเซลไฮเทคพกโบมา 4 ลูก
New Audi A5 & S5 Coupé - ความสปอร์ตที่หรูหรามากขึ้น
เปิดเทคโนโลยีใหม่ SKYACTIV-Vehicle Dynamics พร้อมลง Mazda3 ไมเนอร์เชนจ์
พร้อมลุยทุกเส้นทาง Mercedes-Benz E-Class All-Terrain
Ferrari J50 ม้าลำพองลิมิเต็ดอิดิชั่น 10 คันในโลกเท่านั้น
มาแล้ว! Mercedes X-Class กระบะหรูคันแรกของโลก-เปิดราคา 1.45 ล้านบาท
ใกล้เข้ามาอีกนิด Toyota จัดโรดโชว์ C-HR ที่มาเลเซีย-จ่อขายจริง
จากภาพสเก็ตช์สู่รถจริง BMW Concept Z4

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up