มาแล้วโบชัวร์ !! ซูซูกิ สวิฟท์ 2017

เริ่มมีภาพหลุดกันมาบ้างแล้ว กับซูซูกิสวิฟใหม่ รุ่นล่าสุดที่ออกมาอวดโฉมในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อไม่นานมานี้  ครั้งนี้หลุดอีกครั้งกับโบชัวร์ของเจ้าสวิฟท์ ใหม่ ไปดูกันว่ามีเครื่องยนต์อะไรบ้าง แล้วรูปทรงรูปลักษณ์สวยงาม น่ารัก และเท่ห์ขนาดไหน

2017-suzuki-swift-10

สำหรับ Suzuki Swift 2017 โมเดลเชนจ์ใหม่ล่าสุด รูปทรงภายนอกต้องบอกเลยว่าออกแบบไปดีสวย เท่ห์ ลงตัวน่าใช้มากยังคงไว้ซึ่งดีไซน์อันเป็นลักษณ์ของสวิฟท์รุ่นปัจจุบัน ด้วยตัวถังขนาดเล็กกะทัดรัด แต่เสริมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า 6 เหลี่ยมที่ดีไซน์อย่างดุดันยิ่งขึ้น, ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ที่แสดงถึงความทันสมัยที่เหนือชั้น รวมไปถึงหลังคาที่ลาดลงที่ช่วยเอื้อต่อการรีดอากาศได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการพัฒนาบนโครงสร้างตัวถังใหม่ Tensile Steel ที่ช่วยให้ตัวรถมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อน ถึง 41%  มองผ่านๆด้านหน้ามันช่างซิ่งเหลือเกิน นำไปแต่งขึ้นแน่นอน เหมือนรถสปอร์ตเลย ด้านข้างเส้นสายต่างๆดูดุดัน มี 2 ประตูมันเท่ห์ตรงนี้ แต่ถ้าเข้าบ้านเรา 4 ประตูแน่นอน เพราะภาษีรถ 2 ประตูแพงบร้าคลั้งไม่คุ้มๆๆ

2017-suzuki-swift-2 2017-suzuki-swift-3 2017-suzuki-swift-4 2017-suzuki-swift-5

2017-suzuki-swift-9

ด้านเครื่องยนต์คาดว่าจะถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร Dualjet และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร DITC แบบ 3 สูบ ให้เลือก ขณะที่รุ่น Swift Sport จะมาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.4 ลิตร Boosterjet บล็อกเดียวกับ Vitaraแถมมีตัวไฮบริดด้วยนะ แต่ถ้าเข้ามาขายในบ้านเราน่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตรไม่มีเทอร์โบเหมือนเดินนะจ๊ะ  พี่น้องชาวไทย สาวก สวิฟท์ ทั้งหลายมารอลุ้นกันว่าจะมาไทยเมื่อไหร่ เป็น 4 ประตูหน้าหน้าจะสวยขนาดไหน ราคาเป็นอย่างไร ไม่นานเกินรอได้รู้กัน

 

เรื่อง: ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up