มาสด้า6 รุ่นปรับโฉมเตรียมเปิดตัวแอลเอ ออโต้โชว์ ปลายเดือนนี้!

มาสด้า แบรนด์รถยนต์ชั้นนำสัญชาติญี่ปุ่น คอนเฟิร์มเตรียมส่ง มาสด้า6 ซีดาน รุ่นปรับโฉม เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานแสดงรถยนต์ลอส แอนเจลิส ออโต้โชว์ 2017 ที่ประเทศสหรัฐฯ ในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้้ โดยไฮไลต์สำคัญจะเป็นเทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่ และเพิ่มรายละเอียดการดีไซน์ที่พรีเมียมมากขึ้น

ตอนนี้มาสด้า6 ที่ขายในประเทศสหรัฐฯ มีเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G 2.5 ลิตร เป็นตัวเลือกเดียวเท่านั้น แต่ในรุ่นปรับโฉมค่ายรถยนต์แห่งเมืองฮิโรชิม่า เตรียมนำเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ Skyactiv-G 2.5T ที่ใช้งานในซีเอ็กซ์-9 รถเอสยูวีหรูของพวกเขามาเป็นอีกทางเลือก

กระจังหน้าปรับดีไซน์ให้มีความพรีเมียมมากขึ้น

ในส่วนของสไตล์การออกแบบ ทีมดีไซเนอร์ของมาสด้า จะเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกในคุณภาพของมาสด้า 6 รุ่นใหม่ทั้งภายใน-ภายนอก จากการเป็นรถยนต์ที่คว้ารางวัลจากหลายเวที โดยรุ่นท็อปจะเพิ่มความเอ็กซ์คลูซีฟของวัสดุที่ใช้ตบแต่งอย่างลายไม้แบบญี่ปุ่น Sen Wood ที่ปกติจะอยู่ในเครื่องดนตรีพื้นบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ ทำให้เกิดอารมณ์หรูหราสง่างามมากกว่าเดิม

ห้องโดยสารเรียบง่ายตามสไตล์มาสด้า

นอกจากนี้มีการยกระดับระบบความปลอดภัย i-Activsense เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และเพิ่มความมั่นใจเวลาอยู่ข้างหลังพวงมาลัย โดยตอนนี้ระบบเรดาห์ตรวจจับ Mazda Radar Cruise Control (MRCC) ได้รับการพัฒนาจนสามารถสั่งให้รถจอดสนิท และเคลื่อนตัวโดยอัตโนมัติเมื่อรถยนต์ที่อยู่ข้างหน้าออกตัว รวมทั้งติดตั้งกล้องตรวจจับ 360 องศารุ่นใหม่ล่าสุดอีกด้วย

มาสด้า6 รุ่นปี 2017 ที่ขายในประเทศสหรัฐฯ ตอนนี้

สำหรับไฮไลต์อื่นๆ ของมาสด้า ในงานที่ลอส แอนเจลิส จะมีคอนเซ็ปต์คาร์รุ่นล่าสุด วิชั่น  คูเป้ ที่เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา, รถแข่งต้นแบบ RT24-P และ MX-5 “Halfie”

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Mazda Media

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

รถนะ....ไม่ใช่อุปกรณ์กีฬา
Nissan คว้าตัว Seedorf รับบททูตนัดชิงแชมเปี้ยนส์ ลีก เสาร์นี้
เฟิร์มสะพานกระจกแข็งจริง รถแล่นยังไม่ร่วง
หลุด! BMW 1-Series Sedan เน้นประหยัด สวนความแรง
BMW แอบหวังซีรีส์ 5 โฉมใหม่-ก้าวสำคัญสู่ยุครถยนต์ไร้คนขับ
รถไร้คนขับ Google ทดสอบผ่านหลัก 3 ล้านกม.
มาแรง! บริการเช่ารถ car2go ฉลองสมาชิกทะลุ 2 ล้านคน
Nissan X-Trail 4Dogs -เอสยูวีเพื่อคนรักสุนัข

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up