มาสด้านำเสนออนาคต-เปิด 2 ต้นแบบในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์

มาสด้า แบรนด์รถยนต์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น นำเสนอแผนสู่อนาคตของพวกเขาผ่านรถต้นแบบ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด Mazda Kai Concept และ Mazda Vision Coupe ที่โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดผ้าคลุมเครื่องยนต์ใหม่ Skyactiv-X และบรรดาโมเดลรุ่นพิเศษอีกเพียบ

ในงานปีนี้มาสด้า เลือกใช้ธีม “Celebrate Driving” – เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการนำเสนอรถยนต์ที่สร้างประสบการณ์การขับที่สนุก, การมอบคุณภาพชีวิตที่ดี และการสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า โดย Vision Coupe จะเป็นการแสดงวิสัยทัศน์การออกแบบ (Design Vision Model) เพื่อกำหนดแนวทางการดีไซน์รถยนต์รุ่นต่อไป เพื่อให้เข้าถึงความแก่นแท้มากยิ่งขึ้นเหมือนกับภาษาในการออกแบบ Kodo Design ที่พวกเขาเริ่มต้นใช้เป็นครั้งแรกใน Mazda CX-5 เมื่อปี 2012

การออกแบบภายในของ Vision Coupe ใช้รูปแบบ “One Motion” เพื่อให้สัมผัสอารมณ์ของความเร็ว และการออกแบบภายในผสมผสานรูปแบบภาพเชิงซ้อน 3 มิติกับเส้นสายหลักที่แข็งแกร่งสร้างพื้นที่ให้รู้สึกผ่อนคลายแต่รักษาการเข้าถึงสัมผัสแห่งความเร้าใจ

ขณะที่ Mazda Kai Concept มาในรูปทรงแฮตช์แบ็กจะเป็นตัวแทนของเทคโนโลยี และแนวทางการดีไซน์รถยนต์ของมาสด้า ในเจเนอเรชั่นหน้า โดยจะใช้โครงสร้างตัวถัง Skyactiv-Vehicle, เทคโนโลยีที่ผู้ขับขี่จะเป็นศูนย์กลางของการใช้งานตามหลักปรัชญาของพวกเขา และขับเคลื่อนด้วย Skyactiv-X เครื่องยนต์เบนซินรุ่นแรกของโลกที่ไม่มีหัวเทียนโดยจะใช้การจุดระเบิดจากแรงบีบอัดอากาศ

ตอนแรกที่ปล่อยภาพของ Kai Concept ออกมา ถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นต้นแบบของ Mazda3 เจเนอเรชั่น 4 แม้ว่าจะไม่มีการคอนเฟิร์มที่โตเกียว มอเตอร์โชว์ แต่หลังจากเห็นรถคันจริงหลายคนคงคิดไปทางเดียวกัน โดยตามข้อมูลที่เปิดเผยจะมีสมรรถนะการขับที่ดีขึ้นในทุกด้าน และเส้นสายการออกแบบสะท้อนให้เห็นความละเอียดอ่อนของทีมออกแบบมาสด้า

 

นอกจากนี้ไฮไลต์ประจำบูธของมาสด้า ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 จะมีครอสส์โอเวอร์เอสยูวีรุ่นล่าสุด Mazda CX-8 ที่จะเริ่มต้นขายในประเทศญี่ปุ่น ช่วงเดือนธันวาคมนี้ โดยจะใช้เครื่องยนต์ดีเซล Skyactiv-D 2.2 ที่มีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่เพิ่มทั้งกำลังแรงม้า และแรงบิดจากการที่ถูกวางให้เป็นโมเดลเรือธงในการทำตลาดเอสยูวีในประเทศตัวเอง รวมทั้งรุ่นพิเศษ Mazda MX-5 Red Top, Mazda2 Noble Crimson และรุ่นปรับโฉมของ Mazda MX-5 RF

Mazda CX-8

Mazda MX-5 Red Top

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Mazda Media

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Tesla เปิดตัวอาวุธลับ 'Model 3' ราคาเริ่มต้น 1.22 ล้านบาท
VW Golf GTI Clubsport S ทุบสถิติรถขับหน้าเร็วสุดนูร์เบอร์กริงต์
Honda Civic Hatchbackมาแล้ว
Generation EQ ก้าวแรกของ Mercedes สู่ตลาดรถไฟฟ้า
ไม่ธรรมดา! Mercedes เปิดกระบะต้นแบบ 2 รุ่น-เตรียมขายปลายปี 2017
ลือกระหึ่ม! Ferrari ยอมกลืนน้ำลาย-เตรียมผลิตเอสยูวีปี 2021
โดนกันถ้วนหน้า! เมอร์เซเดส-ฟอร์ด-เทสล่า ใช้อลูมิเนียมเกรดต่ำจากโกเบ สตีล
Porsche สร้างสถิติยอดส่งมอบรถใหม่ได้อีกครั้ง

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up