ฟู้ดทรัค 2 รุ่นในมุมเล็กๆ แต่อนาคตไม่เล็กตามพื้นที่

ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 หลายคนคงได้เข้าไปชมรถยนต์และรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ๆ กันไปแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่มองผ่านรถเล็กๆ 2 คันนี้ไป ซึ่งเจ้า 2 คันนี้ที่ว่านี้เป็นรถฟู้ดทรัค (Food Truck) ที่ถือว่ากำลังมาแรงในตลาดและกำลังเป็นที่นิยม จนกลายเป็นอาชีพประจำของหลายคนกันไปแล้ว และเจ้า 2 รุ่นที่ว่านี้ก็คือ SUZUKI Carry และ TATA New Super ACE นั่นเอง

 

หากพูดถึงกระแสรถฟู้ดทรัคในตอนนี้ ต้องบอกว่ามาแรงและสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ขึ้นมารวดเร็วยิ่งกว่าดอกเห็ด เพราะด้วยตัวรถที่มีขนาดพอเหมาะ เคลื่อนย้ายสะดวก และเป็นสไตล์การขายที่น่าสนใจ รวมทั้งค่ายรถที่มีรถบรรทุกเล็กอยู่ในมือก็ต่างหันมาทำโปรโมชั่นเพื่อทำยอดขายและสนับสนุนพ่อค้าแม่ค้ารุ่นใหม่ให้หันมาทำธุรกิจร้านอาหารเคลื่อนที่กันมากขึ้น

DFSK_food_truck_04-1024x683

โดยเจ้าตลาดที่หันมาทำตลาดกับรถฟู้ดทรัคอย่างจริงจังก็คือ ตงฟง ที่เร็วๆ นี้ได้ประกาศเดินหน้าเติมฝันให้ลูกค้าธุรกิจติดล้อ จับมือแฟรนไชส์ทำแพคเกจรถแฟรนไชส์เคลื่อนที่สำเร็จรูป ไม่ต้องต่อหลังคาเอง ไม่ต้องออกแบบเอง ภายใต้แนวคิด “ที่เดียวจบ ครบทุกเรื่อง” เลือกรถ-เลือกอาชีพ ได้ที่โชว์รูมตงฟงทั่วประเทศ แถมยังมีโปรฯ ถอยรถวันนี้ ให้เวลาตั้งหลักอาชีพ 6 เดือน ค่อนผ่อนค่างวดอีกต่างหากถือว่าน่าสนใจไม่น้อย แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้มาออกบูธภายในงานมอเตอร์โชว์

suzuki_carry_foodtruck_3suzuki_carry_foodtruck_1suzuki_carry_foodtruck_2

ส่วนภายในงานนี้อย่างที่บอกไปในตอนต้น รถที่เห็นมาอวดโฉมสไตล์รถฟู้ดทรัครุ่นแรกคือ SUZUKI Carry (ซูซูกิ แครี่) รถกระบะหน้าตาน่ารักแต่แข็งแกร่ง รองรับน้ำหนักบรรทุกได้เทียบเท่ารถกระบะขนาด 1 ตัน ที่ตกแต่งให้เป็นร้านขายเครื่องดื่ม สีสันสดใส ดึงดูดสายตา ซึ่งมีพื้นที่ในการเก็บสัมภาระและจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม ส่วนอีกรุ่นคือ TATA New Super ACE (ทาทา ซูเปอร์ เอช) รถบรรทุกเล็กจากแดนภารตะ เป็นรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ขนาดไม่เกิน 1 ตัน เครื่องยนต์ดีเซล มีพื้นกระบะที่เรียบเปิดได้ 3 ด้าน จึงบรรทุกของได้มากและสามารถดัดแปลงโครงสร้างให้เป็นรถฟู้ดทรัคได้ค่อนข้างสะดวกเช่นกัน ซึ่งคันนี้ตกแต่งในโทนสีดำ ให้เป็นร้านแฮมเบอร์เกอร์ขนาดกะทัดรัด จัดวางโชว์ตัวอย่างอาหารและพื้นที่ในการทำแฮมเบอร์เกอร์ได้อย่างลงตัว ดูแล้วน่าสนใจและน่านำมาทำธุรกิจรถขายอาหารจริงๆ

tata_foodtruck_2tata_foodtruck_3tata_foodtruck_1

หากใครสนใจสามารถมาชมรถฟู้ดทรัคทั้งสองรุ่นนี้ได้ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 3 เมษายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี และหากใครอยากมาลองลิ้มชิมรสชาติของอาหารในสไตล์ฟู้ดทรัค ยังมีอีกงานที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม ถึง 3 เมษายนนี้ นั่นคือ งานบางกอก ยูสคาร์ โชว์ 2016 (The 8th Bangkok Used Car Show 2016) ซึ่งในงานนี้ได้รวมรถฟู้ดทรัคสุดเก๋เอาไว้มากที่สุดในประเทศกันอีกด้วย โดยจะจัดขึ้นที่ลานกิจกรรมด้านหลังฮอลล์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี ขอเชิญมาสนุกและอิ่มอร่อยไปด้วยกัน

 

เรื่อง : พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

แถลงข่าว “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37”
เตรียมพบกับ The New Forester สุดยอด SUV รุ่นใหม่จากซูบารุ
TRIUMPH ยกทัพเข้างานมอเตอร์โชว์ 2016 
Toyota C-HR Concept ยานยนต์ต้นแบบสุดล้ำระดับโลก
แอสตัน มาร์ติน เปิดตัว DB11 ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก
ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนาให้การต้อนรับผู้สื่อข่าวทั่วโลก
เจ้าก๊อตซิลล่าคันงามโฉมใหม่ Nissan GT-R 2017 มาแล้วที่นิวยอร์ค
กรอกแบบสอบถาม ลุ้นรับทองที่ BANGKOK USED CAR SHOW

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up