ฟอร์ด เตรียมเปิด แร็พเตอร์  7 ก.พ .นี้ 190-210 แรงม้า ราคาทะลุล้าน !!

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็ปเตอร์ 2018 รถกระบะพันธุ์แกร่ง เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิกในปี 2561  ส่วนทางประเทศไทยก็ดูคึกคักพอสมควร เพราะทาง ฟอร์ด ประเทศไทย ก็เริ่มยิง Teaser การทดสอบรถรุ่นนี้เชื่อว่าหลายท่านคงเห็นแล้ว

สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุด ได้มีภาพหลุดออกมาว่าทาง ฟอร์ด ประเทศไทย เตรียมตัวเปิดตัว ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ประมาณวันที่ 7 กุมภาพันธ์ นี้ ถ้าเป็นไปตามวันดังกล่าวจริงเชื่อเลยว่าหลายค่ายอาจจะต้องมีการขยับตัวตามอย่างแน่นอน ส่งผลให้ปีนี้ตลาดรถกระบะต้องกลับมาคึกคักมากมายทีเดียว

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ถูกตั้งชื่อตาม ฟอร์ด เอฟ-150 แร็พเตอร์ กระบะรุ่นใหญ่ที่วางจำหน่ายอยู่ในต่างประเทศ ซึ่งการนำรูปลักษณ์การออกแบบบ่งบอกถึงความแกร่ง รวมถึงสมรรถนะและประสิทธิภาพการขับขี่แบบออฟโรด จึงน่าจะเป็นกระบะเซ็กเมนท์ใหม่ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยโดยมีรายงานข่าวว่า ฟอร์ด เตรียมวางให้ เรนเจอร์ แร็ปเตอร์ เป็นกระบะพรีเมียม ที่มาพร้อมเทคโนโลยีชั้นสูง และความสามารถด้านการขับขี่อันเหนือชั้นอย่างแท้จริง

 

ด้านของเครื่องยนต์ จากพื้นฐานในประเทศไทย ฟอร์ด เรนเจอร์ ในรุ่นปัจจุบันที่จำหน่ายอยู่ในประเทศไทยจะมีเครื่องยนต์ให้เลือกใช้งาน 2 รุ่น คือ เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว Duratorq TDCi ขนาด 2.2 ลิตร เทอร์โบแปรผัน แบบมีครีบ VG Turbo พร้อม Intercooler กำลังสูงสุด 125 – 160 แรงม้า ที่ 3,200 รอบ/นาที แรงบิด 320 – 385 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบ/นาที จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ / เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

อีกรุ่น คือ เครื่องยนต์ดีเซล 5 สูบแถวเรียง 20 วาล์ว Duratorq TDCi ขนาด 3.2 ลิตร เทอร์โบแปรผันแบบมีครีบ VG Turbo พร้อม Intercooler กำลังสูงสุด 200 แรงม้า ที่ 3,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 470 นิวตันเมตร ที่ 1,750 – 2,500 รอบ/นาที จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ / เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

ส่วน ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ นั้น เบื้องต้นน่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ ที่จะถูกนำมาจำหน่ายในประเทศไทย เป็นครั้งแรกนั้นก็คือ เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว EcoBlue TDCi ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผันแบบมีครีบ VG Turbo พร้อม Intercooler  กำลังสูงสุด 190-210 แรงม้า ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ พร้อมระบบการขับขี่ TMS ถึง 6แบบทั้ง Normal , Sport ,Weather,Mud/Sand,Baja,Rock/Gravel

โดยเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้ ได้รับการออกแบบให้ใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในขณะที่ปล่อยมลพิษอย่างก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) และไนโตรเจนออกไซด์ (NOX) น้อยลงจนสามารถผ่านมาตรฐานไอเสียในระดับ EURO6 ที่กำหนดให้ค่าไนโตรเจนออกไซด์ลดลงถึง 55% จาก EURO5

ส่วนทางด้านของราคาจำหน่าย มีรายงานข่าวว่า จากวางตำแหน่งโปรดักซ์ไว้ให้เป็นกระบะสมรรถนะสูงระดับพรีเมี่ยม หากนำไปเทียบกับรุ่นเดิมอย่าง ดับเบิ้ลแค็บ 3.2L Wildtrak 4×4 6AT NAVI ที่มีราคาขายสูงสุดอยู่ที่ 1,199,000 บาท ทำให้ เรนเจอร์ แร็พเตอร์ มีราคาจำหน่าย พุ่งสูงทะลุมิติถึง 1.4-1.6 ล้านบาท ถ้าเป็นไปตามคาด

พูดเลยว่ารูปทรงรูปลักษณ์ ภายนอก-ภายใน งดงาม บึกบึน หมดจดมาก ด้านเครื่องยนต์ก็ได้เครื่องยนต๋ใหม่ถ้าเป็นไปตามที่คาด EcoBlue TDCi ขนาด 2.0 ลิตร แรงเอาเรื่องทีเดียวครับ ส่วนราคาจำหน่ายต้องคิดหนักเพราะจ่ายเงินซื้อรถกระบะราคา 1.4-1.6 ล้านบาท แพงมากทีเดียวครับ เรามารอดูตัวจริงดีกว่าว่าจะมาสมราคาหรือไม่ ที่สำคัญกระบะออกมาเป็นแบบพรีเมี่ยมแล้ว ศูนย์บริการ และการบริการต่างๆ ต้องปรับปรุงให้พรีเมี่ยมตามด้วยก็จะดีมาก รับรองขายดีแน่นอนครับ

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

ภาพ : http://www.caradvice.com.au

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

สวย แกร่ง ดุ เชฟโรเลต โคโลราโด โฉมใหม่เร้าใจพอมั้ย
รีวิวการนั่ง และเข้า-ออกภายในโตโยต้า เซียนต้า จะสะดวกแค่ไหน
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ส่งรถ 5 รุ่น สู้ศึกรถหรูปลายปี
เปิดตัว MG GS ใหม่ ขุมพลัง 1.5 ลิตร เทอร์โบ 167 แรงม้า ราคาเริ่มต้น 890,000 บาท ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์...
Rolls Royce Wraith Black Badge Limited ปลดปล่อยขุมพลังแห่ง Wraith
Lexus CT200h รุ่นปรับโฉมใหม่ สุดยอดไฮบริดแฮทช์แบค...ที่สมบูรณ์แบบ
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัว 630d Gran Turismo M Sport ใหม่ 
Audi ประเทศไทย เปิดตัว Audi A5 Sportback และ Audi A4 Avant Black Edition ราคาสุดคุ้มโดนใจรุกตลาดปลา...

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up