Grand Prix Online

Main Menu

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us

logo

Header Banner

Grand Prix Online

  • HOME
  • AUTO NEWS
    • Bizz News
      • NEW COMER
      • MODEL/MINORCHANGE
      • WORLD MOVEMENT
      • Corporate News
    • Achive
      • Car
      • Motorcycle
    • Promotion
    • Motorsport
      • MOTORSPORT NEWS
      • RACE RESULT
  • Motorcycle
    • Round Up News
    • NEW MODEL
    • Bike Technic
  • SPECIAL SCOOP
    • TOKYO MOBILITY
    • Test drive
    • REPORT
    • Classic Car
    • Interview
    • Modified
    • Technology
    • Tip&Technic
    • Insurance Tips
    • Variety Scoop
    • BOY’S TOY
    • Video
  • ABOUT US
    • ADVERTISING
    • CONTACT US
    • PRIVACY POLICY
  • INVESTOR RELATIONS
  • Work with us
World Movement
Home›Auto News›World Movement›ผู้ใช้รถไฟฟ้าในอเมริกาอาจเลือกเสียงของรถได้ในอนาคต

ผู้ใช้รถไฟฟ้าในอเมริกาอาจเลือกเสียงของรถได้ในอนาคต

By นันทพงศ์ ภักดีบุตร
September 19, 2019
2652
0
Share:

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในชีวิตประจำวันที่มีเสียงต่างๆ ให้เลือกใช้ได้ตามความชอบ มักจะมีภาพของสมาร์ทโฟนลอยมาเป็นสิ่งแรก แต่ในอนาคตอเมริกันชนอาจคุ้นเคยกับเสียงที่แตกต่างกันของ รถไฟฟ้า แต่ละคัน เมื่อทางสำนักงานความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงของสหรัฐอเมริกาหรือ NHTSA ได้มีการเสนอเพื่อให้ผู้ผลิตรถยนต์มีหลากหลายตัวเลือกของเสียงสำหรับรถไฟฟ้าหรือรถอื่นที่ไร้เสียงให้เลือกได้ เพื่อบอกถึงการมาของรถต่อคนเดินถนน

เมื่อต้นปี 2018 หน่วยงานเพื่อความปลอดภัยทางถนนได้มีการสรุปกฏข้อบังคับที่ต้องการให้รถไฟฟ้าและรถไฮบริดมีการส่งเสียงออกมาเตือนคนเดินถนนถึงการที่รถกำลังเข้ามา และให้มีการผ่อนปรนได้จนถึงปี 2020 ซึ่งกฏที่ยืดระยะเวลาการบังคับใช้จนถึงปีหน้ากำหนดให้ผู้ผลิตรถยนต์อย่าง Tesla, Nissan และ GM ใส่เสียงเข้าไปในรถเมื่อมีการเคลื่อนที่จนถึงความเร็ว 30 กม./ชม. เพื่อช่วยป้องกันอันตรายต่อคนเดินถนน ผู้ขี่จักรยาน และคนตาบอด

อย่างไรก็ตามไม่นานมานี้ NHTSA ได้ตอบรับต่อการร้องขอจากผู้ผลิตรถยนต์ที่ยื่นขอให้มีการปรับข้อบังคับ โดยให้มีการยกเลิกข้อจำกัดเรื่องการมีเสียงเพียงเสียงเดียวต่อรุ่นรถยนต์ โดยทางหน่วยงานด้านความปลอดภัยบนถนนต้องการความคิดเห็นสาธารณะว่า “ควรมีข้อจำกัดเรื่องจำนวนเสียงเตือนที่ผู้ผลิตสามารถใส่ไว้ในรถยนต์หรือไม่ และควรจำกัดกี่เสียง”

NHTSA ต้องการให้มีการเตือนกับรถที่ไร้เสียงทั้งหมดตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2020  โดยมีความต้องการให้มีเสียง 50 เปอร์เซ็นต์ของรถตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ขณะที่ในส่วนของผู้ผลิตรถยนต์เพื่อให้เข้ากับข้อกำหนดเรื่องมลพิษของรัฐแคลิฟอร์เนีย จะต้องมีการขายรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น ซึ่งรถเหล่านี้จะไม่มีเสียงให้ได้ยินเมื่อถูกขับที่ความเร็วต่ำเมื่อเทียบกับรถใช้เครื่องยนต์ปกติ ในขณะที่เมื่อใช้ความเร็วสูงขึ้นเสียงจากยาง การปะทะของลม และปัจจัยอื่นๆ จะช่วยลดความต้องการเสียงเตือนลงจากการระบุของผู้ออกกฏ

ในส่วนของรัฐบาลทรัมป์ได้มีการแช่แข็งกฏหมายยุคประธานาธิบดีคนก่อนโดยให้มีการตรวจดูข้อเรียกร้องจากบริษัทรถยนต์ ซึ่งทาง Nissan ได้แย้งว่าเสียงเตือนมีความจำเป็นต่อความเร็วไม่เกิน 20 กิโลเมตร/ชม. เท่านั้น

รถไฟฟ้า

ทาง NHTSA ได้บอกว่าเมื่อปีที่แล้วคาดหวังว่าข้อสรุปเรื่องข้อบังคับจะช่วยป้องกันผู้บาดเจ็บได้ 2,400 รายในปี 2020 และต้องการให้มีการเพิ่มเสียงเตือนในรถประมาณ 530,000 คันในปี 2020 โดยทาง NHTSA บอกว่าข้อบังคับนี้จะเพิ่มค่าใช้จ่ายกับอุตสาหกรรมยานยนต์ประมาณ 40 ล้านดอลล่าร์ต่อปี แต่มีประโยน์ในการลดการบาดเจ็บซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 250 ถึง 320 ล้านดอลล่าร์ต่อปี เนื่องจากทาง NHTSA ประเมินว่ารถไฮบริดมีส่วนร่วมในการชนคนเดินเท้ามากกว่ารถใช้เครื่องยนต์ปกติ 19 เปอร์เซ็นต์

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

TagsNHTSANissanTeslaรถไฟฟ้ารถไฮบริด
0
Shares
  • 0
  • +
  • 0
  • 0

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

บทความ รีวิว รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านสมรรถนะ ที่น่าสนใจ
บทความ รถออกใหม่ ที่น่าสนใจ
บทความ รถครอบครัว ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านราคารถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านดีไซน์รถ ที่น่าสนใจ
บทความ ด้านการซื้อรถ ที่น่าสนใจ
บทความเรื่องรถที่น่าสนใจ

About

logo_grandprix_online2016full

Grandprix Online กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ ผู้นำข่าวสารยานยนต์

Thailand Automotive news leader and auto show. Our mission is the leading source of news about the global automotive industry.

Recent Posts

  • Millennium Auto Group จัดงานฉลองครบรอบ 25 ปี มอบ Exclusive Program สำหรับ BMW The i7
  • ฮุนได เปิดตัว All-New Hyundai Santa Fe ราคา 1.59 ล้านบาทในรุ่นเริ่มต้น
  • PROMOTION MG JULY 2025
  • PROMOTION Mercedes-Benz JULY 2025
  • PROMOTION MAZDA JULY 2025

Advertising

สนใจลงโฆษณา
ติดต่อ : 02-522-1731-8

  • Facebook
  • Youtube
  • Instagram