ประมวลภาพรถสวย สไตล์มันส์ๆ ในงาน Bangkok Hotrod & Custom Show 2017

มาพบกันอีกเป็นครั้งที่ 2 กับงานแสดงผลงานการตกแต่งยนตรกรรม ในชื่อ Bangkok Hotrod & Custom Show 2017 โดยเป็นการสืบสานความสำเร็จต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ในการเปิดพื้นที่ให้เหล่ายอดฝีมือในงานดัดแปลงยานยนต์ ได้เข้ามาร่วมนำเสนอผลงาน รวมถึงการพบปะ พูดคุยแลกเปลี่ยนแนวทางในการตกแต่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ในสไตล์คัสตอม กันอย่างจริงจัง โดยมาพร้อมกิจกรรมไฮไลท์มากมาย เพื่อให้คนรักรถ และชื่นชอบการแต่งรถในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ได้ชมกันอย่างจุใจ

งานในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อสืบสานเจตนาต่อเนื่องจากความสำเร็จครั้งที่ผ่านมา ให้เป็นพื้นที่ของการนำเสนอรูปแบบ และแนวคิดที่เกี่ยวข้องในการตกแต่งยานยนต์ โดยจำลองแบบจากประเทศต้นตำรับที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ทั้งในอเมริกา ญี่ปุ่น รวมถึงอีกหลายประเทศในแถบยุโรป

ในส่วนของรถยนต์ที่เข้าร่วมแสดงภายในงานครั้งนี้ ก็ได้ขบวนรถคลาสสิกหลากรุ่น จากหลายยุค ที่มาพร้อมการตกแต่งในสไตล์ต่างๆ มากมาย อันเป็นเอกลักษณ์ โดยจะมีรถแต่งในสไตล์ไหนมาให้ได้ชมกันบ้าง ตามมาครับ…

 

คันแรกที่จะมาแนะนำกันคือ VW Dune Buggy จาก Mooneyes…

กับการจับเอารถอเนกประสงค์ขาลุยจากยุคสงคราม มาทำการปรับแต่งในสไตล์ของ Mooneyes โดดเด่นด้วยลวดลายจากปลายพู่กันแบบ Pinstripping และฝาครอบ Moon Dish อันเป็นเอกลักษณ์

 

1937 Ford Coupe’ “The Mistress”…

อีกหนึ่งรถเด่นที่คว้าไปหลายรางวัลในงานครั้งนี้ ประกอบด้วยรางวัล MQQNEYES Pick ขวัญใจชาว MQQNEYES ที่คัดเลือกโดย Mr.Shige Sugamuna เจ้าสำนัก Mooneyes Japan รางวัล The Best Hotrod & Custom Car Show ของปีนี้ รวมถึงรางวัล Art of Speed Malasia Pick และ TT&Co Japan Pick  โดยเป็นรถ 1937 Ford Coupe ของ Mr.Daryl Haglof ที่มากับการตกแต่งในสไตล์ California Hotrod ด้วยสีสันฉูดฉาดในแบบทูโทน ด้วยสีเทา-ส้ม สลับคิ้วโครเมี่ยมตามจุดต่างๆ ภายนอกโดดเด่นที่ความเตี้ยกองพื้น ด้วยช่วงล่างถุงลม Ridetech และชุดล้อต่างไซส์หน้า 17 หลัง 20 นิ้วจาก Boyd Coddington ในส่วนของเครื่องยนต์เลือกใช้บล็อก GM V8 350 cu.in 420 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ TH700R4 แบบ 4 สปีด

 

Jeep Hotrod สุดโหด โหลดเตี้ย จาก HawaiiRod…

กับการตกแต่งสไตล์คัสตอม เปลี่ยนโฉมออฟโรดจากยุคสงคราม ให้กลายเป็น Hotrod ในสไตล์ดุดัน โดยการหั่นโครงหลังคาลง 3 นิ้ว คลุมด้วยผ้าใบกันน้ำที่ทำขึ้นใหม่ ส่วนภายในแบบ 2 ที่นั่ง เลือกใช้เบาะของเฮลิคอปเตอร์ พวงมาลัยแบบ 3 ก้านจาก Mooneyes และวิทยุสื่อสารโมบายล์ ติดตั้งบนคอนโซลที่ออกแบบใหม่ ในส่วนของเครื่องยนต์ เลือกใช้บล็อก V8 4.0 ลิตร จาก Toyota ในรหัส 1UZ-FE ตกแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยฝาครอบลายคาร์บอน ท่อไอดีออกแบบใหม่ใช้แบบ 8 ลิ้นพร้อมปากแตร ใส่ชุดท่อไอเสียแบบ Shotgun ให้อารมณ์ดุดันตามสไตล์ Hotrod

ในส่วนของช่วงล่าง ด้านหน้าแบบคานขวาง ดัดแปลงจากช่วงล่างของรถบรรทุก พร้อมการย้ายจุดยึด ยืดฐานล้อให้ยาวขึ้น เพื่อสมดุลในการขับขี่ ใส่ล้อของ Centerline กับยางต่างไซส์ของ Maxxis คู่หน้าขนาด 31 นิ้ว ส่วนคู่หลัง 35 นิ้ว

 

 

1927 Ford Coupe…

อีกหนึ่งคัน ที่มากับการตกแต่งในสไตล์ Hotrod ล้อเปิดอย่าง 1927 Ford Coupe กับกระจังหน้าทรงแอปเปิ้ลจากรุ่นปี 1929 เลือกใช้เครื่องยนต์บล็อก Chevy 350 เดินท่อไอเสียยิงออกข้าง ส่วนช่วงล่างใช้แบบแหนบขวางด้านหน้า และคานแข็งหลัง ซับแรงด้วยโช้คอัพแบบสตรัทปรับได้ทั้ง 4 ล้อ เลือกใช้ล้อกระทะเหล็กพ่นแดงขอบ 15 หน้า 4 หลัง 7 มาพร้อมฝาตบโครเมี่ยม สวมด้วยยางขอบขาวลายฟันเลื่อยจาก Coker Tires…

 

1969 Ford Mustang Fastback…

อีกหนึ่งตำนานรถสปอร์ตกับโลโก้ม้าป่า ที่มาร่วมโชว์ความสวยงามในครั้งนี้  กับ 1969 Ford Mustang Fastback ที่ยังคงรักษารายละเอียดในสไตล์เดิม เอาไว้อย่างสวยงามและลงตัว เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมของเหล่านักสะสมรถทั้งหลาย ที่นับวันยิ่งหาสภาพสมบูรณ์ค่อนข้างยาก…

 

Thor Chop & Custom…

มาดูที่บูธ Thor Chop & Custom กับพระเอกสี่ล้อปีลึก ควงคู่มาให้ชมกัน 2 แบบ 2 สไตล์

เริ่มที่ 1950 Lincoln Mercury top chop มาในแนว Top Chop ตัวถังภายนอกทำการหั่นเสาหลังคาลง 3 นิ้วครึ่ง โหลดบอดี้อีก 2 นิ้ว เพื้อให้รถเตี้ยจม พร้อมการเก็บรายละเอียดรอบตัวถังให้เรียบเนียน รวมถึงมือเปิดประตูก็ได้ถอดออก แทนที่ด้วยชุดกลอนประตูไฟฟ้า Door Popper สำหรับสีรถเลือกใช้โทนดำเงา เพื่อให้เข้ากับกระจังหน้า และกันชนโครเมียม แทรกด้วยลายเส้นพู่กัน Pinstripping ตามจุดต่างๆ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Chevy 350 ปรับแต่งคาบิวเรเตอร์ใหม่ เพื่อรองรับเชื้อเพลิง E85 มาพร้อมระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 4 สปีด จาก GM TH-700R4 ส่งกำลังไปที่เพลาท้ายของ Ford 9” ในส่วนของช่วงล่าง ใช้ระบบถุงลมปรับสูง-ต่ำได้จาก Ridetech ระบบห้ามล้อแบบดิสก์เบรกทั้งสี่ล้อ สำหรับล้อที่ใช้เป็นกระทะเหล็กขอบ 15×6 นิ้ว รัดด้วยยางขอบขาว BFGoodrich 205/70

 อีกหนึ่งคันเป็น 1929 Ford Model A ในแนว “Oldschool Ratrod” นำมาถอดฝากระโปรง แก้มข้าง ย่นเสาหลัง 2 นิ้วครึ่ง  เสาหน้า 3 นิ้ว เสริมด้วยแก็ปบังแดดทำเอง ส่วนเครื่งยนต์ใช่บล็อก 350 พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ส่วนระบบช่วงล่างลูกผสม ด้านหน้าใช้แหนบวางขวางกับโช้คอัพ ส่วนด้านหลังใช้ถุงลม Ridetech พร้อมการเว้าแชสซีส์หลบเพลาหลัง เพื่อให้ได้ความเตี้ยตามต้องการ ชุดล้อ ใช้กระทะเหล็กพ่นดำต่างขนาด (หน้า 15×5 นิ้ว หลัง 16×5 นิ้ว) สวมมยางขอบขาวของ Firestone

นอกจากนี้ ก็ยังมีรถแต่งในแนวต่างๆ อีกมากมายมาให้ได้ชมกัน อย่างเช่น…

1937 Lincoln Zephyr คลาสสิกปีลึก ที่คว้ารางวัล Bangkok Hot Rods Picks car

 

อีกหนึ่งคัน ในสไตล์ Hotrod ล้อเปิด บนตัวถังของ Ford Model A มาพร้อมลายไฟ และเครื่องยนต์ V8 จาก Old Wheelz

 

1951 Chevy Truck หรือเชฟห้าซี่ จาก Good Boy มากับสีครีมสะอาดตา กับการเก็บรายละเอียดในแบบฟื้นฟู ให้ดูใหม่ (Restoration) จนได้รางวัล The Best of Truck ไปครอง

 

1966 Chevy Apache กับการตกแต่งสไตล์เดิม ในโทนสีเหลือง Mooneyes

 

1951 Chevy Deluxe Coupe ในสไตล์ Rat Look ให้เห็นถึงความทนทานของตัวถัง มากับความเตี้ยแบบลากพื้นด้วยช่วงล่างแบบถุงลม จาก 13 Kustoms

 

แนวสนิม Rusty กำลังเป็นที่นิยมในรถปีเก่า และเป็นที่ชื่นชอบของชาว 13 Kustoms ดังตัวอย่างของ 1941 Plymouth Coupe มาพร้อมลูกเล่นการถอดมือเปิดประตูทิ้ง (Shaving) แล้วแทนที่ด้วยระบบ Door Popper เปิดปิดด้วยรีโมท มาพร้อมกับช่วงล่างแบบกองพื้นด้วยระบบถุงลมอีกเช่นกัน

 

1960 Oldsmobil Super 88 Wagon รถคลาสสิก อเนกประสงค์ในสไตล์ของคนรักครอบครัว มาในแบบแห้ง กับช่วงล่างกองติดพื้นเช่นเคย ตามสไตล์ของ 13 Kustoms

 

โฟล์คตู้หน้าวี T1 Type2 21 Window เรียกได้ว่าหายากอีกหนึ่งรุ่น มาพร้อมกับรถบ้าน Airstream Trailer เหมาะสำหรับนักเดินทางผู้ชอบความคลาสสิค จาก Rod’s Antique Vintage Design

 

 มาชมจิ๊กโก๋ปีลึกอีกคัน กับ 1937 Chrysler Coupe ในสภาพใหม่เอี่ยม กับการเก็บรายละเอียดรอบคันให้ใกล้เคียงสภาพเดิม ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Chevy 350 มาพร้อมท่อไอเสียทรงโต ยิงออกแก้มข้างทั้งสองฝั่ง ระบบช่วงล่างเลือกใช้แบบถุงลม ที่สามารถยกสูง หรือโหลดเตี้ยได้ ตามชอบใจ

 

เห็นรถคันนี้แล้ว ทำให้นึกถึงเพลง Lowrider ของ Cypress Hill ขึ้นมาทันที กับ 1958 Chevrolet Impala Convertible ที่มาพร้อมกล่องเก็บยาง (Continental Kit) เหมือนหลุดมาจาก MV เลยทีเดียว

 

1959 Cadillac Deville Coupe อีกหนึ่งประวัติศาตร์แห่งความหรูหรา ผ่านดีไซน์ของปลายยุค 50’s มาในสภาพที่ดูหรูหรา และสวยงามเหมือนรถใหม่เลยทีเดียว

 

วัญใจสายโดดอีกหนึ่งรุ่น กับ 1963 Chevrolet Impala ที่มาพร้อมการตกแต่งครบเครื่อง ภายนอกโดเด่นสะดุดตาด้วยสีเหลืองเกล็ดทอง Brilliant Effect พร้อมลวดลายกราฟฟิก บนหลังคาได้ทำการเจาะซันรูฟรับลม ส่วนช่วงล่าง เลือกใช้ระบบไฮดรอลิกส์ 4 ปั๊ม พร้อมการตัดแต่งตัวถังและช่วงล่าง รองรับความเตี้ยติดพื้น ขาดไม่ได้กับล้อซี่ลวด Dayton และยางขอบขาว ตามสไตล์ของ Lowrider…

 

มาถึงคิวของงานคัสตอมเพื่อการแข่งขันกันบ้าง ผลงานของ Autocraft กับโปรเจค 1966 Ford Muastang Coupe ในสไตล์ของรถแข่งดริฟท์ โดยติดตั้งโรลบาร์ในห้องโดยสาร เน้นความแข็งแรงและปลอดภัย ส่วนเครื่องยนต์และช่วงล่าง ก็ได้ทำการปรับแต่งใหม่ เพื่อรองรับการแข่งขันโดยเฉพาะ…

 

อีกหนึ่งคันที่ค่อนข้างหาดูยาก แถมได้รางวัลกลับบ้านไปในประเภท The Best of Volkswagen กับ VW Type2 T3 Doublecab ปิคอัพจากเยอรมัน ซึ่งมีพื้นฐานตัวถังเดียวกันกับรถตู้ T3 Transporter ต่างกันที่ Double cab ออกแบบมาให้เป็นรถปิคอัพ

 

Batmobile ก็มาร่วมงานด้วยเช่นกัน โดยคันสีดำ-แดง สร้างขึ้นจาก 1969 Chevrolet Impala นำมาผ่านกรรมวิธีคัสตอมเต็มรูปแบบ จนกลายมาเป็น Batmobile ส่วนสีดำล้วน เป็นงาน Replica ที่สร้างขึ้นใหม่ โดยได้แบบมาจาก Batmobile เวอร์ชั่นของ DC Comics ในปี 1989

 

 

 1952 Chevrolet Deluxe sedan ในสไตล์ เตี้ยๆ แห้งๆ เดิมๆ

 

datsun sunny kb110 ขุมพลัง sr20 ในสไตล์ Drag Racing จาก Noi Eleven ระดับโลก…

 

Datsun Wagon รถยนต์เรโทร สำหรับคนรักเพื่อนฝูงและครอบครัว

 

Datsun 520 ปิคอัพ ที่ผ่านการบูรณะฟื้นฟูสภาพใหม่ ใส่ความแรง พร้อมความจัดจ้าน ด้วยการเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ในรหัส SR20

 

 Chevy Apache Stepside (กระบะโป่ง) กับการฟื้นฟูสภาพ เก็บรายละเอียด ให้มีสภาพใหม่ โดยคันนี้ จะเน้นไปที่การปรับแต่งช่วงล่างให้เตี้ย อย่างที่ต้องการ

 

1972 Toyota Crown S60 อีกหนึ่งรุ่นหายาก ถูกนำมาตกแต่งใหม่ ในสไตล์ของ Mooneyes

 

Double Jeep Hotrod สีเหลือง Jeep CJ3 ส่วนสีเทาเป็น Jeep Willy แต่ทั้งสองคัน มีจุดประสงค์เดียวกัน คือความมันส์ ดิบ เถื่อน ขับสนุก ถูกใจ ในแบบฉบับของ Hawaiirod

 

ครอบครัว VW ก็มาร่วมโชว์ความคลาสสิค ด้วยเช่นกัน…

 

โฟล์คเต่า กับงานคัสตอมฉีกกรอบ ด้วยงาน Custom Topchop ให้หลังคาเตี้ยลง พร้อมทั้งเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ วี-ทวิน จาก Harley-Davidson ผลงานคัสตอมสุดตลิ่งจากทีมงาน Siam Custom…

นอกจากการโชว์ผลงานภายในพื้นที่จัดแสดงแล้ว ก็ยังมีกิจกรรม Lowrider Show ภายในงานมาให้ได้ชมกัน โดย Ford Marathon จาก Siam Custom …ขอบคุณวีดีโอจากแฟนเพจ Bangkok Hotrod

โชว์รถ Low Rider ตามเสียงเรียกร้อง มีใครดีดได้มากกว่านี้ไหมค้าบบบ #BangkokHotRod2017

โพสต์โดย Bangkok Hotrod บน 13 พฤษภาคม 2017

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

ภาพ :  Bangkok Hotrod / mooneyeshopbkk

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

75 ปีแห่งการเดินทางของความหรูรุ่นใหญ่
ปลุกกลับมาวิ่งอีกครั้งกับยานพาหนะ 14 รุ่น
ชวนชม “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 40” มรดกโลกยานยนต์ทรงคุณค่ากว่า 100 คัน
PORSCHE INSPRIED BY PASSION: ความหลงใหลที่ถูกส่งผ่านจากยุคสมัย
เปิดคลังรถสะสมนักมวยปล้ำชื่อดัง
ตำนานที่ยังมีชีวิต "คลาสสิก เอ็มจี" ข้ามทวีป 111 วัน 37,000 กม.
Classic car…งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 41
1963 Chevrolet Impala SS Convertible “Make Me Feel Brand New”…

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up