ทิม โคน ครองแชมป์ Air Race 1 World Cup Thailand 2017

Air Race 1 World Cup Thailand 2017
พิสูจน์ความสามารถไร้ขีดจำกัดของไทย ในการจัดงานยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ

เป็นอีกครั้งที่ประเทศไทย แสดงให้เห็นศักยภาพของการจัดงานตามมาตรฐานระดับสากล เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนแผนกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันระดับโลก Air Race 1 World Cup Thailand 2017 Presented by Chang ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา จังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 17-19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นที่สุดของการแข่งขันกีฬาประลองความเร็วที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในภาคพื้นเอเชีย ที่จะช่วงชิงชัยชนะเหนือน่านฟ้าไทย โดยมี พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “การเป็นเจ้าภาพจัดงานการแข่งขันระดับนานาชาติ Air Race 1 World Cup Thailand 2017 Presented by Chang จะช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของไทย ในฐานะจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวชั้นนำ ทั้งในด้านกีฬาและเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และนับเป็นหนึ่งในการแข่งขันระดับนานาชาติหลายรายการที่จะถูกจัดขึ้น ภายใต้แผนงาน “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมทั้งเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของรัฐบาลในการขับเคลื่อนการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทย”

“ประเทศไทยได้รับการตอบรับอย่างน่าประทับใจ จากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรอบพิเศษในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นอีกบทพิสูจน์ในความสามารถไร้ขีดจำกัดของประเทศไทย ในฐานะจุดหมายปลายทางเพื่อจัดงานระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และสมบูรณ์แบบที่สุดในภาคพื้นเอเชีย ซึ่งการจัดงานแข่งขันระดับโลก Air Race 1 World Cup Thailand 2017 Presented by Chang ในครั้งนี้ จะเป็นการตอกย้ำถึงศักยภาพและความพร้อมของไทย ในการรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้านกีฬา และการจัดการแข่งขันสำคัญระดับนานาชาติ ซึ่งจะช่วยสร้างความหลากหลายให้กับการท่องเที่ยวในประเทศไทย” นางกอบกาญจน์ กล่าวเสริม

ทางด้าน เจฟ ซัลท์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอร์เรซวัน ซีซี กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง และมีความพร้อมเป็นอย่างมากในการเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ ซึ่งเป็นผลจากความสำเร็จของการจัดการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมมากในปีที่แล้วของไทย นับเป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่าประเทศไทยนั้น เป็นจุดหมายปลายทางเพื่อการจัดงานระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และสมบูรณ์แบบที่สุดในภาคพื้นเอเชีย”

หลังจากพิธีเปิดอันยิ่งใหญ่ตระการตา พร้อมด้วยการเปิดตัวนักบินผู้เข้าแข่งขันทั้ง 16 ท่าน ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมภาคพื้นดิน เช่น โซนอาหาร ที่ประกอบไปด้วยร้านค้ามากกว่า 50 ร้าน นำเสนออาหารไทยอร่อยมากมาย นอกจากนี้ยังมีบูธสำหรับถ่ายรูปไว้อัปลงโซเชียลมีเดีย มุมเกมสนุกๆ การแสดงดนตรีสดจากศิลปินไทย และโซนที่นักท่องเที่ยวมีโอกาสพูดคุยกับนักบินที่เข้าแข่งขันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ขณะที่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การแข่งขัน Air Race 1 เป็นประเภทกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมในระดับโลก มีนักบิน ทีมสนับสนุนนักบิน และผู้ติดตามชมการแข่งขันจากต่างประเทศเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Air Race 1 World Cup Thailand 2017 Presented by Chang ในครั้งนี้ จะส่งผลให้ประเทศไทยมีชื่อเสียงมากขึ้น ในฐานะจุดหมายปลายทางที่มีคุณภาพ สำหรับนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบ ผนวกการท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและการชมการแข่งขันกีฬาไว้ด้วยกันระหว่างการเดินทาง”

Air Race 1 กีฬาประเภทมอเตอร์สปอร์ตที่มีความเร็วที่สุดในโลก หรืออีกนัยหนึ่งคือการแข่งขันฟอร์มูล่าวันของเครื่องบิน โดยเครื่องบินที่เข้าแข่งขัน Air Race 1 จะถูกสร้างและพัฒนาเครื่องยนต์ ตลอดจนวัสดุที่ใช้ทำส่วนของลำตัวและปีกขึ้นมาสำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะ เพื่อให้การแข่งขันทั้งด้านทักษะการบินของนักแข่งและด้านความสามารถทางเทคโนโลยีอากาศยานมาผสานรวมเป็นหนึ่งเดียว เครื่องบินจะแข่งขันกัน 8 รอบสนาม แต่ละรอบมีระยะทาง 5 กิโลเมตร และใช้เวลาต่ำกว่า 1 นาที ในการบินด้วยความเร็วสูงถึง 450 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เครื่องบินลำแรกที่ผ่านเส้นชัยจะเป็นผู้ชนะ

ทิม โคน นักบินมากประสบการณ์ ครองแชมป์ Air Race 1 World Cup Thailand 2017
หลังจากความเร้าใจเหนือน่านฟ้าไทยตลอด 3 วันของการแข่งขัน ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ชัยชนะตกเป็นของ ทิม โคน นักบินชาวอเมริกัน ครองแชมป์ประเภทโกลด์ และ สเวด ราห์น นักบินชาวอเมริกันอีกราย คว้าแชมป์ประเภทซิลเวอร์
ผลการแข่งขัน Air Race 1 World Cup Thailand 2017 ประเภทโกลด์
1. ทิม โคน หมายเลข 99 จากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
2. ฟิลลิป โกฟอร์ท หมายเลข 69 จากเท็กซัส สหรัฐอเมริกา
3. จัสติน ฟิลิปสัน หมายเลข 79 จากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
ผลการแข่งขัน Air Race 1 World Cup Thailand 2017 ประเภทซิลเวอร์
1. สเวด ราห์น หมายเลข 8 จากจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา
2. ชิพ มาโพลส์ หมายเลข 40 จากฟลอริดา สหรัฐอเมริกา
3. สก็อต โฮล์ม หมายเลข 9 จากเอ็ดมอนตัน แคนาดา

โดยการแข่งขันระดับโลก งาน Air Race 1 World Cup Thailand 2017 Presented by Chang นับเป็นส่วนหนึ่งในแผนงาน “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งของงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ ฉลอง 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน

Related posts:

“เวิลด์ โมโตครอส” คึกคัก “เด็กไทย” ทะลุรอบชิงชนะเลิศ
คู่หูนักบิดไทยล้ม! พลาดแชมป์เอเชีย ดรีม คัพ เรซแรก
“อนุชา” พลาดล้มโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเส้น พลาดโพเดี้ยมซูเปอร์สปอร์ตเรซแรก
บีอาร์จี ตุนคะแนนสะสมสนามแรก...ภูเก็ต ลั่นสนามหน้า “โคราช” บู๊ขึ้นโพเดี่ยม
“ออริโอล่า”คว้าโพลทีซีอาร์ “กันตธีร์” ซิวกริดที่ 8 ลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ
OFFROAD TROPHY 2017 สุดมันส์ ได้เวลาแชมป์เปลี่ยนมือ
OFFROAD TROPHY 2017 สนาม 3 รุ่นใหญ่กลับมาทวงแชมป์
กกท. เตรียมเซ็นสัญญากับ ดอร์น่า สปอร์ต เพื่อจัดแข่งขัน โมโตจีพี ในประเทศไทย

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up