ดูกันชัดๆ!!! Nissan Terra เอสยูวี 7 ที่นั่ง-ต่อยอดจาก Navara

ในที่สุดได้เห็นภาพแบบเต็มคันเต็มตาเสียทีกับรถยนต์เอสยูวีขนาดกลางรุ่นต่อไปของ Nissan หลังจากมีภาพแอบถ่ายชุดล่าสุดถูกโพสต์บนเว็บไซต์รถยนต์ของประเทศจีน โดยคาดว่าจะใช้ชื่อรุ่น Terra (เทร์ร่า) ในการบุกตลาดแดนมังกร ขณะที่บ้านเราคาดว่าจะต้องรออย่างน้อยปลายปีหน้า

ว่าที่รถอเนกประสงค์ขนาดกลางแบบ 7 ที่นั่งของ Nissan พัฒนาจากแพล็ตฟอร์มของ Navara รถกระบะของพวกเขาที่ขายอยู่ในปัจจุบัน โดยคาดว่าจะมีมิติตัวถังความยาว 4,882 มม. ความกว้าง 1,850 มม. ความสูง 1,835 มม. และฐานล้อ 2,850 มม.

ตามข้อมูลที่ทีมงาน Grand Prix Online สืบเสาะจากนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย พวกเขาบอกเพียงว่าไม่อาจพูดถึงโมเดลใหม่ที่จะออกขายในอนาคต แต่เท่าที่เรารู้มาในช่วงครึ่งหลังของปี 2018 พวกเขาจะมีข่าวใหญ่!!!

รูปลักษณ์ภายนอกของ Terra ถูกปรับเปลี่ยนไปจาก Navara มีการเพิ่มกระจังหน้ารูป V-motion และดีไซน์ไฟหน้าให้มีความลงตัวมาก ทำให้มีความใกล้เคียงกับเอสยูวีรุ่นอื่นๆ ของ Nissan ตรงกันข้ามกับดีไซน์ด้านท้ายที่ดูเรียบง่ายเกินไป

ข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Autocentre ระบุว่า Terra ที่ผลิตขายในประเทศจีน จะใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 238 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด/เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด รวมทั้งระบบขับเคลื่อน 2 และ 4 ล้อ แต่มีความเป็นไปได้ที่ประเทศอื่นรวมถึงบ้านเราเอสยูวีรุ่นนี้อาจใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.3 ลิตร ที่มีกำลัง 158 แรงม้า และ 187 แรงม้า

คาดว่า Nissan มีแผนจะเปิดตัว Terra อย่างเป็นทางการในงาน Auto China 2018 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 25 เมษายนนี้ ก่อนจะเริ่มทำตลาดในประเทศอื่นๆ ต่อไป


เปรียบเทียบกันเองว่า Terra เวอร์ชั่นผลิตขายจริงกับรถต้นแบบ TeRRA SUV ขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ที่เปิดตัวในงานปารีส มอเตอร์โชว์ 2012 มีความใกล้เคียงกันหรือไม่

 

เรื่อง: ธราภณ วชิระธรกุล

ขอบคุณข้อมูล: autohome

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Mazda Mx-5 คว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกและรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมของโลกปี 2016
Kia จากแดนกิมจิเตรียมเปิดไฟเขียว GT Concept 2017      
Toyota ประกาศความสำเร็จ-ยอดขายรถไฮบริดทั่วโลกทะลุ 9 ล้านคัน
Rolls-Royce สุดล้ำเตรียมสร้าง “เรือขนส่ง....ไร้คนขับ”
คนไทยจะได้ขับไหม? Honda Civic Type R ขายแล้วที่มาเลเซีย
นิสสันปล่อยยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติโลดแล่นบนถนนในโตเกียว !!
แค่ 7 แสน !!! ก็เปลี่ยนพรีอุสของคุณให้กลายเป็นรถบ้านได้
SsangYong Musso 2018 ปิคอัพแดนโสม เผยโฉมก่อนเปิดตัวที่เจนีวา

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up