ซูซูกิ โชว์เทคโนโลยี ใหม่ พร้อมส่งรถเก๋ๆคูลๆร่วมงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 45

ค่ายนี้เรื่องการออกแบบรถยนต์ต้องยอมเค้าจริงๆครับ ออกแบบได้อย่างลงตัว น่ารัก ทันสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย แน่นอนในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ซูซูกิไม่พลาดที่จะขนรถยนต์น่ารักๆ เท่ห์ๆ เก๋ๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆของซูซูกิมาโขว์กันแบบเต็มอิ่ม และไฮไลท์ของเราก็คือเจ้าบรรดารถยนต์คอนเซ็ปทั้งหลาย และ ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ และเครื่องยนต์ใหม่อีกด้วย เรามาดูรถยนต์สุดคูลของซูซูกิกันพร้อมกันเลย

Suzuki Xbee 2017 ใหม่ (ออกเสียงว่า “ครอสบี”) รถคอมแพ็คครอสโอเวอร์ ที่งานนี้มีให้ชมทั้งหมดถึง 3 ดีไซน์ Xbee มีการตกแต่งดีไซน์ภายนอกด้วยตัวถังสีเหลืองสลับดำ ติดตั้งไฟหน้าทรงกลม, ซุ้มล้อสีดำ ตกแต่งกันชนด้วยสีเงิน ส่วนรุ่น Xbee Outdoor Adventure ถูกพัฒนาเพื่อเน้นผู้ที่ชอบแคมปิ้ง ใกล้ชิดธรรมชาติ กลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยประตูตกแต่งด้วยลายไม้ และ Xbee Street Adventure ถูกออกแบบเพื่อเน้นความสนุกในการขับขี่ในเมือง ด้วยตัวถังสีดำตัดกับสีเหลืองเพิ่มความโดดเด่น

แม้ว่าเจ้า Xbee นั้นถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับ Huster แต่มีขนาดตัวที่ใหญ่กว่า Hustler เล็กน้อย ตัวเลขความยาวสุทธิอยู่ที่ 3,670 มม. (+275 มม.) กว้าง 1,670 มม. (+195 มม.) สูง 1,705 มม. (+40 มม.) ฐานล้อ 2,435 มม. (+10 มม.) และมีการติดตั้งระบบขับเคลื่อน mild-hybrid จับคู่เครื่องยนต์เบนซิน Dualjet รหัส K10C แบบ 3 สูบ 1.0 ลิตรกับมอเตอร์ไฟฟ้า

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับเพราะภายในบูธจัดแสดงของซูซูกิ ยังมีรถยนต์รุ่นใหม่อีกมากมายหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น

รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า e-SURVIVOR พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ รถต้นแบบพลังไฟฟ้า Suzuki e-Survivor Concept  ตัวรถเป็นรถ SUV ขนาดคอมแพคท์ เน้นลุยด้วยช่วงล่างยกสูงสไตล์ออฟ-โรด ตัวถังแบบกึ่งๆ รถบั๊กกี้วางอยู่บนแชสซีส์แบบ ladder-frame ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าล้วนแบบแบตเตอรี่ ซูซูกิกล่าวว่า รถต้นแบบรุ่นนี้จะเป็นรถ 4×4 แห่งอนาคตที่สืบสานตำนานจอมลุยขนาดกระทัดรัดอย่าง Suzuki Jimny และ Suzuki Vitara.

Spacia Concept มาพร้อมประตูสไลด์ทั้งสองข้าง และระดับพื้นห้องโดยสารต่ำ

Spacia Custom Concept เน้นดีไซน์สปอร์ตหรูหราด้วยกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่

Carry Open-Air Market Concept สำหรับเปิดร้านขายของน่ารักๆ โดยเฉพาะนี่ถ้านำเข้ามาขายในไทยนะขายดีแน่นอนเอาไปทำร้านขายของเ ร้านอาหารเก๋ๆ แถมรถยังน่ารักอีก

ซูซูกิ สวิฟท์ สปอร์ต ใหม่ ว่าที่รถยนต์อีโคคาร์คันใหม่ของค่ายซูซูกิที่จะนำมาจำหน่ายในประเทศไทย แต่เป็นรุ่นธรรมดานะครับที่เป็นเครื่องยนต์ใหม่ Dual JET เครื่องยนต์เบนซิน รหัส K12C 4 สูบ DOHC 1.2 ลิตร 1,242 ซีซี. ระบบหัวฉีดคู่ Dual Jet กำลังสูงสุด 91 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 118นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และ เกียร์อัตโนมัติ CVT แต่เจ้าตัวที่โชว์ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งนี้เป็นตัวสปอร์ต ที่มีเครื่องยนต์Booster Jet ขนาด 1.4 ลิตร เทอร์โบ ส่วนวัสดุและการออกแบบภายในไม่น่าจะต่างกันมากคงมีปรับลดบางอย่างออกไปสำหรับรุ่นธรรมดาที่จะขายในบ้านเรา แต่คาดว่าน่าจะมาเต็มเหมือนกันนะครับข่าวเข้าหูมาว่า ซูซูกิไทยจัดดิสก์เบรค 4 ล้อมาให้นะครับ อันนี้ไม่คอนเฟริ์มนะครับ

ซูซูกิ WAGON R รถยนต์สุดเก๋ ผลิตมาเพื่อผู้ที่ใช้วีลแชร์โดยเฉพาะ

ซูซูกิ ESCUDO ก็เก๋ไก๋ใช่เล่นเลยนะครับ

สำหรับ Suzuki Hustler ตัวรถใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ตระกูล R engine รหัส R06A ความจุ 660 ซีซี วาล์วแปรผัน เสริมความประหยัดด้วยระบบ Idling Stop ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT กำลังสูงสุด 52 แรงม้า (PS) ในรุ่น N/A และ 64 แรงม้าในรุ่นเทอร์โบชาร์จ (เครื่องรหัสเดียวกัน) ระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกระหว่าง 2 ล้อหน้า หรือขับเคลื่อน 4 ล้อ all-wheel drive ราคาจำหน่ายอยู่แถวๆ 1.5 – 1.6 ล้านเยน หรือประมาณ 4.5 – 5 แสนบาท

น่าเสียดายรถยนต์สวยน่ารักทั้งหมดในงานนี้ไม่มีเข้ามาไทยเลย นอกจากเจ้าสวิฟท์ ใหม่ เท่านั้น แต่ก็อีกนั้นละได้ข่าวมาว่า หลังจากสวิฟท์ ใหม่ เปิดตัวปีหน้าแล้ว จะนำเข้า ซูซูกิ จิมนี่ มาขายในบ้านเรา สาวก จิมนี่ รอเลยจร้า และเออร์ติก้า ใหม่ มาแน่นอน รอกันได้เลยครับ

ส่วนสาวก 2 ล้อไม่น้อยใจไปเพราะภายในบูธของซูซูกิ เค้ามีโซนจัดแสดงรถจักรยานยนต์อยู่ด้วยนะครับเรามาดูภายรถจักรยานยนต์ของซูซูกิกันเลย

   

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

Superhero ต้องขับรถอะไร
BMW 2002 Hommage สวยกระชากใจ
สาวก Civic ไทยมีลุ้น! Honda เปิดรุ่น Hatchback ที่อินโดฯ-พร้อมขายจริงต้นปีหน้า
'Concept A Sedan' อนาคตคอมแพ็กคาร์จาก Mercedes-Benz
Tata Motors เปิดตัว Tamo Racemo…….ของดีจากอินเดีย
โตโยต้าเตรียมเปิดสปอร์ตต้นแบบ GR HV ครั้งแรกที่โตเกียว มอเตอร์โชว์
ยิ่งขุดยิ่งฉาว!โกเบ สตีล เจอข้อมูลขายโลหะผงเกรดต่ำส่งรง.ผลิตเกียร์
พร้อมสู่ยุค 4.0 Toyota เผยโฉมต้นแบบร้านค้าเคลื่อนที่ e-Palette

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up