ช่างไทยว่าไง…Navara หัวใจ GT-R

หลังจากสร้างความฮือฮาจากโรงงานมาแล้วรอบหนึ่งด้วยการจับเอา Sub-Compact SUV อย่าง Juke มาวางเครื่องยนต์วี6 ของ GT-R คราวนี้ Nissan ยังมีอะไรแปลกใหม่อีก และขยับเข้าใกล้ตัวคนไทยมากขึ้น เมื่อกระบะอย่าง Navara มากับเครื่องยนต์ตัวแรงบล็อกนี้
อย่างไรก็ตาม คราวนี้ไม่ใช่ผลงานจาก Nissan โดยตรงแต่เป็นงานของค่าย SVM หรือ Severn Valley Motorsport ซึ่งก่อนหน้านี้เคยจับเอา Qashqai ซึ่งเป็น SUV ระดับ C-Segment มาวางเครื่องยนต์ GT-R
โปรเจ็กต์นี้เป็นการเอาเครื่องยนต์รหัส VR38DETT บล็อกวี6 ทวินเทอร์โบ ที่มีความจุ 3,800 ซีซีของเจ้า Godzilla มาวาง และแน่นนอว่าไม่ได้มากับตัวเลขระดับไม่เกิน 600 แรงม้าซึ่งเป็นสเปกจากโรงงาน แต่เร้าใจแบบสุดๆ แบบโมเต็ม เพราะว่ารีดกำลังออกมาได้ 800 แรงม้าเลยทีเดียว

Navara_gtr
ส่วนความเร็วสูงสุดหนะหรือ Porsche 911 Turbo หรือพวกสปอร์ตวางกลางอาจมีหนาว เพราะทาง SVM บอกว่ามาได้ถึง 200 ไมล์/ชั่วโมง หรือ 321 กิโลเมตร/ชั่วโมงเลยทีเดียว
ค่าตัวแบบโมเต็มจาก SVM อยู่ที่ 175,000 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยราวๆ 8.75 ล้านบาท คราวนี้คุณต้องคิดเอาเองแล้วว่าจะซื้อ Navara แล้วหาเครื่อง GT-R จากเชียงกงมาทำ หรือเพิ่มอีกนิดหา GT-R มาขับหล่อๆ ดีกว่า

เรื่อง : กองบรรณาธิการ
เรียบเรียงข้อมูลโดย GRAND PRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เทคโนโลยีล้ำสมัย!!!! รถยนต์ “ไร้กุญแจ”
Lykan Hypersport แรงทะลุจอ
Volkswagen เตรียมอวดสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า
ไอเดียเจ๋ง!!! จีนแปลงรถจักรยานยนต์ให้กลายเป็น Porsche
โหดกว่านี้มีอีกไหม...MX-5 VS. V8
'แซมสัน ฉั่ว'—พร้อมนำซูบารุ ประเทศไทย ก้าวสู่ทิศทางใหม่
ชมคลิป! นั่งหลังไม่คาดเข็มขัด-อาจเป็นฆาตกรไม่รู้ตัว
Nanoantennas แผงโซล่าเซลล์ ไม่ง้อแดด

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up