ชาวมะกันโหวต Porsche แบรนด์รถยนต์ที่ครองใจอันดับ 1

เป็นอีกครั้งที่ Porsche รักษาตำแหน่งแบรนด์รถยนต์ในดวงใจของลูกค้าชาวอเมริกัน หลังจากครองอันดับ 1 ในผลการสำรวจหัวข้อ Automotive Performance, Execution and Layout (APEAL) ซึ่งจัดทำโดย J.D. Power สถาบันวิจัยด้านการตลาดของสหรัฐฯ 

ในการสำรวจ 13 ครั้งที่ผ่านมาบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติเยอรมัน สามารถยึดครองอันดับสูงสุดไว้ได้ตลอด เป็นการแสดงให้เห็นว่า Porsche ยังคงรักษาสถานภาพของแบรนด์รถยนต์ที่มีความน่าสนใจสูงที่สุดสำหรับผู้ขับขี่ในสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น 911, Cayenne และ Macan คือรุ่นรถยนต์ที่รั้งอันดับสูงสุดในเซกเม้นต์ของตัวเอง จากการสำรวจ และสอบถามจากลูกค้ารถยนต์ใหม่มากกว่า 69,000 ราย ประกอบด้วยรถยนต์ที่นำมาพิจารณาถึง 243 รุ่น จาก 33 โรงงานผู้ผลิต และแบ่งออกเป็น 10 ประเภทด้วยกัน

“เป้าหมายที่สำคัญที่สุดในการปฏิบัติงานของบริษัทคือการสร้างสิ่งที่โดนใจบรรดาลูกค้าของเราทุกคน” Oliver Blume ประธาน และประธานบริหาร Porsche AG ให้ความเห็น“ผลการศึกษาของ J.D. Power ช่วยเสริมความเชื่อมั่นในแนวทางอันถูกต้องที่เรากำลังมุ่งหน้าไปตามแผนกลยุทธ์องค์กร แน่นอนว่านอกจากคุณภาพของผลิตภัณฑ์ยานยนต์ที่ดีเยี่ยมแล้ว สิ่งที่ต้องเดินเคียงข้างไปด้วยกัน คืองานบริการระดับสูงและการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าที่เปี่ยม ประสิทธิภาพนั่นเอง”

นอกจากนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกันของ Porsche Macan สำหรับการคว้าตำแหน่งสูงสุดในกลุ่มรถยนต์ประเภท Compact Premium SUV จากหัวข้อการจัดอันดับ APEAL Vehicle Rankings ทางด้าน Porsche Cayenne ยนตกรรมสปอร์ต Off-road ยังคงทำคะแนนได้ยอดเยี่ยมในทรรศนะของผู้ใช้รถในสหรัฐฯ จึงไม่น่าแปลกที่จะได้รับอันดับหนึ่งในกลุ่มรถยนต์ประเภท Midsize Premium SUV ติดต่อกันตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา สำหรับ Porsche 911 ถือได้ว่าเป็นรถสปอร์ตที่สั่งสมเกียรติประวัติความเป็นเลิศในกลุ่มรถยนต์ขนาดเดียวกันได้มากที่สุด จนกระทั่งได้รับรางวัล Highest Ranked Appeal ในกลุ่มรถยนต์ประเภท Midsize Premium Sporty Car

ผู้ใช้รถชาวอเมริกันที่เป็นเจ้าของรถยนต์ Porsche พร้อมใจกันลงคะแนนเสียงให้ 911 และ Macan ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในกลุ่มรถยนต์ขนาดเดียวกัน จากการสำรวจหัวข้อ Initial Quality Study เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ผลการศึกษาที่ยอดเยี่ยมดังกล่าวสอดคล้องกับทิศทางการเจริญเติบโตของยอดจำหน่ายในประเทศสหรัฐฯ ซึ่งเป็นตลาดใหญ่อันดับ 2 ของ Porsche มีตัวเลขการส่งมอบรถยนต์ใหม่สูงถึง 27,000 คัน เพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายน 2016

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Porsche Thailand

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

โรลส์-รอยซ์ สร้างสรรค์ยนตรกรรมบีสโป๊กโชว์ความเป็นไทย
ซื้อไหม ? ถ้า Nissan March ใหม่หน้าตาอย่างนี้
เร็วกว่านี้มีอีกไหม ?
หลุดจริง! Honda WR-V ครอสโอเวอร์ไซส์มินิ-วิ่งทดสอบในบราซิล
เบนเทกา เอสยูวีดีเซลแรงสูง ระดับไฮเอนด์ จากเบนท์ลี่ย์
เคลียร์ชัด! โตโยต้า เผยผลทดสอบอลูมิเนียมโกเบ สตีล-ปลอดภัยตามมาตรฐาน
มาสด้านำเสนออนาคต-เปิด 2 ต้นแบบในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์
แค่ 7 แสน !!! ก็เปลี่ยนพรีอุสของคุณให้กลายเป็นรถบ้านได้

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up