จูจู โดนะ สาวน้อยนักซิ่ง

ถ้าพูดถึงกีฬาความเร็วที่มีการแข่งขันกันอย่างแพร่หลายเห็นทีคงหนีไม่พ้นการแข่งรถที่หลายคนคิดว่าเป็นกีฬาแมนๆสำหรับผู้ชายอย่างเดียวแต่รู้หรือไม่ปัจจุบันมีนักแข่งผู้หญิงปะปนมาอยู่ในวงการนี้เช่นเดียวกัน วันนี้ grand prix online ขอพูดถึงนักแข่งจิ๋วที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เธอสานฝันไปจนถึงจุดมุ่งหมายกันค่ะ ^^

สาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มคนนี้มีชื่อว่า จูจู โนดะ อายุเพียง 11 ขวบ เธอเป็นเด็กประถมคนแรกที่อายุน้อยที่สุดและได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับฟอล์มูล่า 4 ที่สำคัญยังขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าของสถิติการวิ่งต่อรอบได้เร็วที่สุดในกลุ่มอายุไม่เกิน 17 ปี ที่สนามโอคายามะ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ด้วยระยะเวลา 1 นาที 32.8 วินาที

ในอนาคตเธอหวังเป็นอย่างมากในการสานฝันครองแชมป์ฟอลมูลล่าร์ 1 ให้ได้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเด็กน้อยวัย 11 ขวบนี้ถึงได้มีความพยายามมุ่งมั่นที่จะไปให้ถึงวงการรถระดับฟอลมูลล่าร์ 1 ก็เพราะว่าเธอพร้อมจะเดินตามรอยเท้าของ ฮิเดกิ โนกะ พ่อของเธอซึ่งเป็นอดีตนักแข่งรถฟอลมูลล่าร์ 1 รวมถึงประสบการณ์ต่างๆมากมายในการแข่งรถอินดี้คาร์

จากประสบการณ์ที่มีอย่างโชคโชนได้ถูกถ่ายทอดมายัง จูจู โดนะลูกสาวของเขาด้วยพรสวรรค์และความมุ่งมั่นทำให้ จูจู โนดะ ประสบความสำเร็จในระดับฟอล์มูลล่า 4 แต่สิ่งสำคัญคือเธอต้องการไปยังเป้าหมายสูงสุดอย่างการครองแชมป์ฟอลมูลล่าร์ 1 ให้ได้

ไม่ว่าอย่างไร Grand prix online ขอเอาใจช่วยให้ จูจู โดนะไปถึงเป้าหมายในการคว้าแชมป์ระดับฟอลมูลล่าร์ 1  และเป็นหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์เราเชื่อว่าต้องมีวันนั้นอย่างแน่นอนค่ะ^^

 

เรื่อง หยกสวรรค์  วิมลเศรษฐ

ข้อมูลจาก : www.matichon.co.th

ภาพจาก : www.google.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up