คาวาซากิเน้นสไตล์คลาสสิก Z900RS—เปิดตัว Ninja 250, 400

คาวาซากิ แบรนด์สองล้อขวัญใจสายซิ่ง นำเสนอความคลาสสิกด้วยการเปิดตัว Z900RS มอเตอร์ไซค์สไตล์คัสตอมเป็นครั้งแรกของโลกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 พร้อมกับ Ninja 250 และ Ninja 400 ซีรีส์สปอร์ตไบค์ยอดนิยมที่ได้รับการปรับโฉมดีไซน์อัพเกรดสมรรถนะความแรงให้สูงขึ้น

ภายใต้ธีม Rideology (Ride+Ideology) คาวาซากิ ต้องการนำเสนอหลักปรัชญาที่ถูกพัฒนาต่อยอดจากบรรดามอเตอร์ไซค์ที่เป็นตำนานของพวกเขา และเป็นแนวทางของอนาคตในการผลิตมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ โดยการเลือกใช้ชื่อ Z900RS มาจากที่เกือบทุกส่วนของรถรุ่นนี้สามารถปรับเปลี่ยนตามสไตล์ที่ชอบ ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เป็นหลัก ทำให้น้ำหนักรวมอยู่ที่ 215 กิโลกรัมเท่านั้น

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์ Z มาในรูปแบบย้อนยุคแต่คงความเป็นสปอร์ตไบค์ด้วยการใช้เครื่องยนต์ 948 ซีซี 4 สูบเรียง เหมือนกับที่อยู่ในสปอร์ตเน็กเก็ต Z900 แต่มีการปรับลดกำลังลงมาเหลือ 109 แรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 98 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที โดยถังน้ำมันมีความจุ 17 ลิตร

อีกไฮไลต์สำคัญ Ninja 400 สานต่อจากรุ่น Ninja 300 ด้วยการปรับการดีไซน์ใหม่หมดพร้อมเพิ่มสมรรถนะเครื่องยนต์ เพื่อให้มีการขับขี่ที่เร้าใจตามแนวทางหลักของแบรนด์ “Joy of Riding Control”

เครื่องยนต์แบบ Parallel Twin 399 ซีซี สร้างกำลังสูงสุด 44 แรงม้าที่ 10,000 รอบต่อนาที และแรงบิด 38 นิวตันเมตรที่ 8,000 รอบต่อนาที โครงสร้างตัวถังใหม่ที่มีน้ำหนักเบาขึ้น 6 กิโลกรัมหากเทียบกับ Ninja 300 ติดตั้งจานเบรกของนิชชินพร้อมระบบควบคุมล้อล็อก ABS รวมทั้งคลัตช์แบบสลิปเปอร์ใช้แรงกดลดลงจากเดิม 20 เปอร์เซ็นต์ทำให้การขับสนุกกว่าเดิม

ขณะที่ Ninja 250 มีการใช้โครงสร้างร่วมกับรุ่น 400 ใช้เครื่องยนต์ Parallel Twin 249 ซีซี ให้กำลัง 39 แรงม้าที่ 12,500 รอบต่อนาที และแรงบิด 23.5 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบต่อนาที ต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้ลดน้ำหนักโครงสร้างของตัวรถให้เบาขึ้น และควบคุมการขับได้นุ่มนวลกว่าเดิม รวมทั้งเพิ่มไฟหน้าคู่แบบ LED และหน้าจอแสดงข้อมูล LCD แบบผสม

นอกจากนี้คาวาซากิ เรียกความสนใจผู้เข้าชมงานด้วยการนำรุ่นพิเศษ Ninja H2 Carbon, Ninja ZX-10 RR ตัวแข่งรายการซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์โลกของ Jonathan Rea และ KX 450F-SR ของ Makoto Ogata ที่ใช้ลงแข่งรายการออลล์ เจแปน มอเตอร์ครอสส์ แชมเปี้ยนชิพ มาจัดแสดงอีกด้วย

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: kawasaki-wra.com/tokyo-motorshow.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

YAMAHA เต็มสูบทั้งรถเล็กรถใหญ่
ยามาฮ่าจัดแข่งYAMAHA THAILAND TECHNICIAN GRAND PRIX 2016 หาสุดยอดช่างระดับประเทศ
ดูคาติจับมือการบินไทยขับเคลื่อนการบริการก้าวไกลระดับสากล
Decopod มอเตอร์ไซค์สไตล์แปลก จาก Randy Grubb
ดูคาติ ปรับแผนครั้งใหญ่ ลดค่าบริการเช็คระยะทุกโมเดลเกือบครึ่ง!
ยามาฮ่าทุ่ม 20 ล้าน รุกตลาดบิ๊กไบค์ เปิดโชว์รูม “ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ สุราษฎร์ธานี”
Moto GP สนามที่ 7 Circuit De Barcelona – Catalunya
เวสป้า เปิดตัวลิมิเต็ดสุดเท่ “เวสป้า พีเอ็กซ์ ทัวร์ริ่ง อิดิชั่น”

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up