คนไทยจะได้ขับไหม? Honda Civic Type R ขายแล้วที่มาเลเซีย

เรียกว่ามาเคาะประตูบ้านจนทำเอาบรรดาสาวกฮอนด้าในเมืองไทย ตัวสั่นระริกกันทีเดียว หลังจากล่าสุด All-New Civic Type R เจ้าของสถิติรถขับหน้าที่เร็วที่สุดของโลก ถูกส่งมาขายที่มาเลเซีย เป็นประเทศที่ 3 ในแถบอาเซียน ด้วยราคา 2 ล้านบาทกลางๆ และเปิดรับจองอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

ฮอนด้า เลือกจะสร้างความตื่นเต้นให้ชาวมาเลเซีย ด้วยการนำ Civic Type R ที่ถูกปรับแต่งจนมีความแรงทะลุ 310 แรงม้า มาโชว์เป็นครั้งแรกที่บูธของพวกเขาที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ระหว่างการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน มาเลเซีย กรังด์ปรีซ์ 2017 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

The All-New Civic Type R – Champion of the Champion

The All-New Civic Type R has made its first appearance in Malaysia! Watch this video and experience a tour meant for the champion of the champions. Be sure to drop by Sepang International Circuit Mall area today until 1st October if you want to view up close the All-New Civic Type R. See you there!

โพสต์โดย Honda Malaysia บน 29 กันยายน 2017

 

All-New Civic Type R Facts

• เครื่องยนต์ 2.0-liter VTEC Turbocharged; 310 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 44 นิวตันเมตร

• เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะที่มีความแม่นยำในการเปลี่ยนเกียร์ และมอบอารมณ์การขับที่เร้าใจพัฒนาภายใต้ทีมงานของ Honda Research & Development

• ติดตั้งระบบการขับ 3-Way Driving Modes (COMFORT, SPORT and +R)

• เพื่อทำงานประสานกับ Adaptive Damper System (ADS), Drive-by-Wire Throttle (DBW), Electronic Power Steering (EPS), Vehicle Stability Assist (VSA) และระบบเบรก

• สร้างสถิติเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วทำทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในการขับที่สนามนูร์เบิร์กริงต์ ประเทศเยอรมนี ด้วยเวลา 7 นาที 43.8 วินาที เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

การนำ Civic Type R เข้ามาขายในแดนเสือเหลือง ถูกจำกัดเฉพาะ 21 โชว์รูมที่ผ่านการรับรองมาตรฐานภายใต้ชื่อ Honda Sport Dealers เท่านั้น โดยตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะอยู่ในราว 250,000-300,000 มาเลเซียริงกิต หรือตกราวๆ 2-2.4 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ Civic Type R เปิดตัวที่อินโดนีเซีย เป็นประเทศแรกในแถบอาเซียน โดยราคาอยู่ที่ 995 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย (ราว 2.45 ล้านบาท) และฟิลิปปินส์ ที่นำเข้ามาในช่วงเวลาไล่เลี่ยกับมาเลเซีย ประกาศราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.98 ล้านฟิลิปปินส์เปโซ (ราว 1.95 ล้านบาท) และไม่ไกลจากบ้านเรานัก ออสเตรเลีย ตั้งราคาเริ่มต้นที่ไว้ที่ 56,755 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย (ราว 1.48 ล้านบาท)

ภาพกองทัพ All-New Civic Type R ระหว่างถูกส่งมาถึงฟิลิปปินส์ (รูปบน) และออสเตรเลีย (รูปล่าง)

สำหรับสาวกฮอนด้าในบ้านเรา คงต้องรอดูการตัดสินใจของฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย จากการที่ All-New Civic Type R มีฐานการผลิตอยู่ที่โรงงานในเมืองสวินดอน ประเทศอังกฤษ เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ทำให้ต้องนำเข้ามาขายในแบบรถยนต์นำเข้าที่ผลิตจากต่างประเทศทั้งคันหรือ CBU (Complete Built Up) ที่ต้องเสียภาษี 328 เปอร์เซ็นต์จากราคารถจริง

 

 

เรื่อง : พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล : Honda Media

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

Toyota Mirai โชว์พลังไฮโดรเจน
รอลุ้น.. Toyota Sienta เข้าไทยมั้ย
VW Golf GTI Clubsport S ทุบสถิติรถขับหน้าเร็วสุดนูร์เบอร์กริงต์
ซันยองเตรียมเผยโฉม LIV-2 Premium SUV Concept ในงาน Paris Motor Show 2016
Porsche แตกไลน์ Panamera เพิ่มตัวถัง Sport Turismo  
มีลุ้น! Honda Jazz เทอร์โบ 1.0 ลิตร-ขาซิ่งรักประหยัดห้ามพลาด!!!
นิสสันดัดแปลงรถตู้ให้เป็นรถพยาบาลและรถขนส่งพลังไฟฟ้าเตรียมเผยโฉมในโตเกียว มอเตอร์โชว์
แค่ 7 แสน !!! ก็เปลี่ยนพรีอุสของคุณให้กลายเป็นรถบ้านได้

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up