“กันตธีร์” ขอโทษชาวไทยผลงานที่ “สเปน” ยังไม่เข้าเป้า

“บูม” กันตธีร์ กุศิริ นักขับดาวรุ่งชาวไทย ติดสติ๊กเกอร์ไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่รถแข่ง ก่อนจะทำได้ดีที่สุดด้วยการคว้าอันดับ17 และ 15 หลังรถแข่งมีปัญหาเครื่องยนต์และระบบเกียร์ พร้อมขอโทษแฟนชาวไทยหลังผลงานไม่เข้าเป้า จากเกมสนามที่ 7 ศึกยูโรฟอร์มูล่า โอเพ่น2016 ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาboom_jerez_2

การแข่งขันรถสูตร รายการยูโรฟอร์มูล่า โอเพ่น 2016 สนามที่ 7 ของฤดูกาล ดวลความเร็วในวันที่ 29-30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.428 กิโลเมตร โดย กันตธีร์ กุศิริ ดาวขับไทยสังกัดทีม เอ๊กกี้ ภายใต้การสนับสนุนของ บางกอก แอร์เวย์ ร่วมชิงชัยภายใต้สีเสื้ออาร์พี มอเตอร์สปอร์ต

สำหรับเกมในเรซแรกดวลความเร็วในวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม ออกสตาร์ทในช่วงบ่าย (ตามเวลาท้องถิ่น) กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 18 รอบสนาม โดย นักขับดาวรุ่งชาวไทย ยังคงต้องเจอกับงานยากตั้งแต่เกมในรอบควอลิฟาย ส่งผลให้ต้องเริ่มเกมจากกริดที่ 15 ส่วนโพลโพซิชั่นตกเป็นของ โคลตัน เฮอร์ต้านักขับอเมริกัน สังกัดคาร์ลิน มอเตอร์สปอร์ต

boom_jerez_5

ด้วยความเข้มข้นของการแข่งขันบวกกับปัญหาด้านเครื่องยนต์ ส่งผลให้ กันตธีร์ ไม่สามารถรีดฟอร์มเก่งของตนเอง และทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งจบการแข่งขันในอันดับ 17 ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ เฮอร์ต้า ที่ซิ่งนำม้วนเดียวจบ ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ ลีโอนาโด พัลชินี จาก คัมโปส เรซซิ่ง และ ดาเมียโน่ ฟิโอราวานติ สังกัดอาร์พี มอเตอร์สปอร์ต ในอันดับ 3

ส่วนเกมในเรซที่ 2 ทำการชิงชัยในช่วงเที่ยงของวันอาทิตย์ ที่ 30 ตุลาคม ดวลความเร็ว 18 รอบสนามเช่นเดิม ซึ่ง กันตธีร์ ยังต้องเจอกับงานยากเมื่อทำเวลาในรอบควอลิฟายเข้ามาเป็นอันดับ 15 ขณะที่ เฟอร์ดินาน แฮบส์เบิร์ก นักขับออสเตรีย สังกัดดริฟเว็กซ์ ซิ่งคว้าโพลโพซิชั่นไปครอง ขนาบข้างด้วย พัลชินี ในกริดที่ 2

boom_jerez_1

ผลการแข่งขันในเรซดังกล่าว เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของ พัลชินี ที่ทะยานขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่รอบแรก ก่อนนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ที่ 7 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ตามเข้ามาด้วย แฮบส์เบิร์ก ในอันดับ 2 และ แฮริสัน สก็อต ในอันดับ 3 ขณะที่รถแข่งของ กันตธีร์ มีปัญหากับระบบเกียร์ ก่อนจะซิ่งจบการแข่งขันในอันดับ 15

กันตธีร์ เปิดเผยว่า “สนามนี้ตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อเป็นของขวัญให้พี่น้องชาวไทย ที่อยู่ในช่วงของการไว้อาลัย แต่ด้วยปัญหาที่เกิดกับตัวรถแข่งเลยไม่สามารถที่จะจบการแข่งขันได้ตามเป้าที่วางไว้ ต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาถึง และขอโทษที่ยังไม่สามารถพาธงไทยขึ้นโพเดี้ยมได้”

boom_jerez_4

ผ่านเกมในสนามที่ 7 ของฤดูกาล กันตธีร์ กุศิริ ยังคงรั้งในอันดับ 16 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 21 คะแนน ขณะที่ ลีโอนาโด พัลชินี ผงาดคว้าแชมป์ประจำปีไปครอง หลังเก็บไปได้ทั้งสิ้น 286 คะแนน ทิ้งห่าง แฮบส์เบิร์ก ที่รั้งอันดับ 2 ถึง 81 คะแนน ขณะที่เหลือการชิงชัยเพียง 1 สนามในฤดูกาลนี้

สำหรับการชิงชัยในสนามสุดท้ายของฤดูกาล ศึกยูโรฟอร์มูล่า โอเพ่น 2016 มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 5-6 พฤศจิกายน ที่ เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญ่า-บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

 

 

 

 

 

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

สนุกอย่างวิเศษ OFFROAD TROPHY 2016 สนามที่ 2
“อนุชา” พลาดล้มโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเส้น พลาดโพเดี้ยมซูเปอร์สปอร์ตเรซแรก
“ประวิทย์” แรงคว้าแชมป์ CBR300R
สุดมันส์ระดับโลก! “อดีตนักขับเอฟวัน” คว้าแชมป์ “ออดี้ คัพ” ที่บุรีรัมย์
“ฐิติพงศ์” เฉือน “ประวัติ” คว้าโพลซูเปอร์สปอร์ต "บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์"
ทัพนักบิด "เอ.พี.ฮอนด้า" เก็บแต้มส่งท้ายโฮมเรซ "เอเชีย โรด เรซซิ่ง 2016"
โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2017 สนาม 2 ระเบิดความมันส์ ริมหาดบางแสน
OFFROAD TROPHY 2017 สนาม 3 รุ่นใหญ่กลับมาทวงแชมป์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up