The All-new Volvo XC90

หลังจากที่ วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว The all-new XC90 รถเอสยูวีหรู 7 ที่นั่ง ที่สะท้อนภาพลักษณ์ใหม่และทิศทางตลาดในอนาคตของแบรนด์ไปเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยังคงกระแสความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง พร้อมบุกงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ด้วยข้อเสนอพิเศษสุดเร้าใจ ดาวน์ 0% ดอกเบี้ย 0% สำหรับผู้ที่หลงใหลในยนตรกรรมล้ำสมัยจากสวีเดนอย่างไม่ควรพลาด

นางสาวแอเน็ต แอนเดอร์สัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันพิเศษอีกวันหนึ่งที่วอลโว่ได้มีโอกาสนำเสนอ The All-new Volvo XC90 ยนตกรรมแบบ SUV ที่ครบครันด้วยนวตกรรมความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบเป็นรายแรกของโลกให้มาจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งรถรุ่นนี้ มีความสำคัญกับแบรนด์วอลโว่อย่างยิ่ง สอดรับกับคอนเซปต์ “A New Beginning” อันหมายถึงจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นภาพลักษณ์และทิศทางในอนาคตของแบรนด์วอลโว่ทั่วโลกมาให้คนไทยได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิด “หลังจากที่เราได้เปิดตัว The All-new Volvo XC90 ไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รถรุ่นนี้ได้รับกระแสตอบรับและยอดจองที่ดีเยี่ยมทั้งรุ่นD5 AWD  และ T8 Twin Engine plug-in hybrid อีกทั้งยังได้รับการรีวิวจากสื่อมวลชนมากมายในช่วงเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมของปีนี้เลยทีเดียว” แอเน็ต กล่าว

“The all-new XC90 เป็นรถ SUV 7 ที่นั่งที่มีความหรูหรามากที่สุดในตลาดเมืองไทยในขณะนี้ มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ คือเครื่องยนต์ D5 ดีเซล-คอมมอนเรล-ทวินเทอร์โบ 225 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตัน-เมตร ค่าเฉลี่ยการใช้เชื้อเพลิงต่ำถึง 15.4 กม./ลิตร และเครื่องยนต์ T8 ทวิน-เอ็นจิ้น ปลั๊กอิน ไฮบริด(T8) เบนซินเทอร์โบและซูเปอร์ชาร์จ ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังแรงถึง 407 แรงม้า แรงบิด 640 นิวตัน-เมตร ค่าเฉลี่ยการใช้เชื้อเพลิงต่ำถึง 45.5 กม./ลิตร และปล่อยค่าคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 53 กรัม/กม.

volvo2

ด้วยการออกแบบอย่างพิถีพิถันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสวีเดน ยิ่งกว่านั้นยังมาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยใหม่ซึ่งครอบคลุมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เติมเต็มด้วย 2 นวัตกรรมความปลอดภัยครั้งแรกของโลก ได้แก่ ระบบปกป้องเมื่อเกิดการวิ่งตกถนนหรือลื่นไถลออกนอกถนน (Run-Off Road Protection) และ ระบบเบรกอัตโนมัติบริเวณทางร่วมแยก (Auto Brake at Intersection) เพื่อหลีกเลี่ยงหรือลดอันตรายจากการชนกับรถที่วิ่งสวนมาที่ทางแยก โดยวอลโว่เป็นผู้นำในการคิดค้นระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ (Intellisafe) ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องและป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถเท่านั้น แต่ยังปกป้องผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกับเราด้วย

The all-new XC90 ใหม่จะเป็นบทบัญญัติหน้าใหม่ในประวัติศาสตร์ของรถยนต์วอลโว่ชี้นำทิศทางการออกแบบรถยนต์ในอนาคตได้ชัดเจน ผนวกไว้ซึ่งเทคโนโลยีความปลอดภัยล้ำสมัยซึ่งวอลโว่เป็นผู้คิดค้นและพัฒนาขึ้น รูปลักษณ์ภายในและภายนอกได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับสแกนดิเนเวี่ยนดีไซน์ที่เรียบหรูและใช้งานง่าย ไฟหน้า LED ที่มีเอกลักษณ์ได้รับการจำลองแบบมาจาก “ฆ้อนแห่งเทพเจ้าธอร์” หรือ Thor’s Hammer ที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง “Norse God of Thunder Thor” ผนวกกับกระจังหน้าสวยหรูที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ดูทรงพลังสะท้อนความกล้าแกร่งแต่นุ่มนวล และก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยระบบเครื่องเสียงชั้นนำระดับโลก Premium Sound by Bowers & Wilkins ที่มีกำลังขับมากถึง 1400 วัตต์ พร้อมลำโพง 19 ตัว

ในปีนี้นอกจากการเปิดตัว XC90 ใหม่แล้ว เรายังเปิดตัวรถอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักความแรง เร็วแต่ให้ความปลอดภัยสูงสุด ด้วยวอลโว่ V40 Cross Country D4 ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด รถพรีเมี่ยมแฮทช์แบ็ค 5 ประตูทรงเสน่ห์ คงความสง่างามอย่างมีสไตล์ พร้อมสีฟ้าใหม่ พาวเวอร์บลู เมทัลลิค (Power Blue Metallic) สะกดทุกสายตา ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักความแรง เร้าใจแต่ให้ความปลอดภัยสูงสุด ผสานเข้ากับเทคโนโลยีเครื่องยนต์ล้ำสมัย สูงสมรรถนะ ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ Drive-E D4 ดีเซล ทวินเทอร์โบ 190 แรงม้า ที่ 4,250 รอบต่อนาที และแรงบิดที่ 400 นิวตันเมตร ที่ช่วง 1,750-2,500 รอบต่อนาที ด้วยความเร็วสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 7.5 วินาทีเท่านั้น อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยในเมืองและนอกเมือง 20 กม.ต่อลิตร ขับขี่สนุก โดดเด่นในทุกเส้นทาง

volvo1

นางสาวแอเน็ต กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามองว่ารถคือปัจจัยที่ห้า และวอลโว่มีรถที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่รถหรูที่มีความปลอดภัยสูงเท่านั้น แต่รถทุกรุ่นของวอลโว่ที่นำมาให้ทุกท่านได้ชมและเป็นเจ้าของวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่น S60 T4F, V60 T4F, XC60 D4 , V40 Cross Country D4 , XC90  T8 Twin Engine  Momentum ล้วนเป็นรถที่มีความสวยงามในแบบฉบับสแกนดิเนเวียนดีไซน์ ซึ่งได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าเป็นอันดับหนึ่งแห่งดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่หรูหราและใช้งานได้จริง จึงไม่แปลกที่รถยนต์วอลโว่ จากสวีเดน จะถูกออกแบบให้อุปกรณ์ต่างๆ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ตอบสนองการใช้งานที่แตกต่างกันของทุกคนในรถ รวมถึงเทคโนโลยีเครื่องยนต์อัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ขับขี่และรถยนต์เป็นหนึ่งเดียวกัน ตอบสนองความต้องการอย่างฉับไว เฉียบคม แม้ในยามคับขัน รวมถึงระบบ Sensus Connect ที่เชื่อมต่อคุณกับโลกอินเตอร์เน็ตได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส  เป็นเวลา 89 ปีมาแล้วที่รถยนต์วอลโว่ถือกำเนิดขึ้น ภายใต้วิสัยทัศน์ที่เห็นความสำคัญของทุกชีวิตและยังคงเน้นย้ำวิสัยทัศน์ด้านความปลอดภัยอัจฉริยะของวอลโว่ต่อไปว่า ภายในปี ค.ศ. 2020 จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสในรถวอลโว่รุ่นใหม่อีกต่อไป”

 

 

เรื่อง : นันทพงศ์ ภักดีบุตร

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up