TEST DRIVE / CAR

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ตะลุยลาวใต้ บันทึกความทรงจำที่ไม่รู้ลืม

ฟอร์ด ประเทศไทย ถือว่าเป็นค่ายรถเพียงค่ายเดียวที่จัดทริปให้ลุยกันแบบสุดๆ ได้ใช้ระบบทุกอย่างและใช้สมรรถนะได้เต็มที่ และสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ประทับใจมากที่สุดตลอดทั้งปี 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งปิดท้ายปีด้วยทริปสุดพิเศษกับกิจกรรม “Extraordinary Adventure” ที่ขับฟอร์ด เอเวอเรสต์ (Ford Everest) จากอุบลราชธานีข้ามแดนไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ของลาวใต้ที่มีธรรมชาติสุดอันซีนแห่งหนึ่งของโลก

Read More

NEW MG ZS สมาร์ทเอสยูวี..ควรซื้อหรือไม่?

เข้าเรื่องกันแบบตรงๆ เพราะคำถามที่ถูกถามถึง NEW MG ZS คันนี้คือ รถวิ่งอืดกับกินน้ำมันเยอะหรือเปล่า และหลังจากที่ได้ทดลองขับจากกรุงเทพไปถึงระยอง ลองใช้ระบบ i-Smart ขับแบบใช้งานจริง พิจารณาถึงตัวรถและกลุ่มเป้าหมายของรถคันนี้แล้ว..สรุปคือ ถ้าคุณเป็นคนโสด ชอบขับรถเร็ว กรุณาข้ามบทความนี้ไป แต่ถ้าคุณมีครอบครัว อยากได้รถเอสยูวีเอาไว้ใช้งานสักคัน และเป็นคนธรรมดาๆ ที่ใช้รถเพื่อใช้ชีวิตจะเป็นรถคันแรกหรือคันที่สองของบ้านก็ได้ อยากให้ลองอ่านตามสิ่งที่ผู้เขียนได้สัมผัสมา และคิดดูว่าชีวิตเราเหมาะกับรถแบบนี้หรือไม่? แต่สำหรับผู้เขียนตอนนี้ในวัยหลักสี่มีครอบครัว จะจองรถคันนี้แบบที่ไม่ต้องคิดมากเลยจริงๆ

Read More

มาสด้า CX-5 ใหม่ สวยเท่ห์โดนใจ ช่วงแน่น แถมขับสนุก

นับว่าเป็นการเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ของเจ้ามาสด้า CX-5 หลังจากไมเนอร์เชนจ์ มารอบนี้ทำออกมาได้อย่างลงตัว ดูดีกว่ารุ่นก่อนหน้าเยอะพอสมควร โดยการออกแบบใช้แนวคิดการออกแบบ KODO DESIGN แต่พัฒนาให้โดดเด่น และหรูหรายิ่งขึ้น

Read More

ซูซูกิ ชวนขับ Suzuki CIAZ เวอร์ชั่นล่าสุด เสริมออฟชั่น เพิ่มความหรู ราคาเท่าเดิม

หลังการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2558 ได้มีการปรับปรุงโฉมเสริมแต่งออพชั่นมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งภายนอก และภายใน ด้วยจุดเด่น ห้องโดยสารที่กว้างสบาย พร้อมกำลังเครื่องยนต์ที่ตอบสนองอย่างทันใจ

Read More

Mitsubishi Xpander น้องเล็ก ปาเจโร สปอร์ต

แผนกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ใหม่ของ MMC ที่มุ่งเน้นพัฒนารถแนว SUV รถ EV และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ จากแนวคิดดังกล่าว จึงเป็นที่มาของ Mitsubishi Xpander ยานยนต์คุณภาพสำหรับตลาดเกิดใหม่

Read More

ทดสอบ ยาริส แฮทซ์แบ็ค ตัวท็อปสุดรุ่น G ขับสนุก นุ่ม หนึบ นั่งสบาย โดนใจวัยรุ่น

หลังจากที่เราได้ไปทดลองขับ อีโคคาร์ ซีดาน อย่าง เอทีฟ มาแล้ว  ครั้งนี้โตโยต้าได้เชิญเรามาร่วมทดสอบอีกหนึ่งตัวเลือกในเซ็กเมนท์ อีโคคาร์ ของโตโยต้า อย่างโตโยต้า ยาริส แฮทซ์แบ็ค รุ่นปรับโฉม

Read More

All-New MAZDA CX-5 รีวิวทดสอบ รายงานผลก่อนขายจริงในไทยพฤศจิกายนนี้

หากพูดถึงรถที่นับได้ว่าสามารถกลับมาสร้างปรากฏการณ์และสีสันให้ตลาดรถเซ็กเมนต์ SUV ภายใต้ชื่อ Mazda ได้อีกครั้ง หลังจากที่เงียบหายไปนานกว่าสิบปี ตั้งแต่ยุค Mazda Tribute นั้น

Read More

MITSUBISHI TRITON & PAJERO SPORT ขับรถเที่ยวกาญจนบุรี ฉลอง 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-ญี่ปุ่น

ห่างหายไปพักใหญ่สำหรับมิตซูบิชิ ทำเอาแฟนๆ ค่ายนี้คิดถึงสินค้าใหม่ หวังว่าสิ้นปีนี้จะมีอะไรมานำเสนอให้ตื่นเต้นกันบ้าง มีข่าว “เอ็กซ์แพนเดอร์” คอมแพกต์ 7 ที่นั่ง รอจ่อเปิดตัว ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี

Read More

กลับมาสู่ความเรียบง่าย แต่สมบูรณ์แบบด้วย “นิสสัน โน๊ต”

เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้น แสงแดดอ่อนๆ ผ่านม่านหน้าต่างเริ่มแยงตา เสียงนกกระจอกเจื้อยแจ้วเสียงใสช่วยให้สติกลับมาอีกครั้ง เช้าวันนี้เป็นวันดีๆ อากาศกำลังสบาย ลุกขึ้นมาล้างหน้าแปรงฟัน แล้วจิบกาแฟเพลินๆ ในหัวไม่ต้องคิดอะไร ปล่อยจิตใจให้อยู่กับสิ่งที่เห็น แล้วหยิบกุญแจ “นิสสัน โน๊ต” สตาร์ทเครื่องแล้วชวนครอบครัวออกเดินทางโดยไม่ต้องคิดว่าจะไปไหน ให้ “หัวใจ” นำทางก็เพียงพอ

Read More

ลองขับ ยาริส เอทีฟ รุ่น S  อีโคคาร์ ซีดานจากโตโยต้า ที่น่าจับตามอง

เป็นตลาดที่น่าจับตามองมากครับ สำหรับตลาดรถยนต์อีโคคาร์ ซีดาน 4 ประตู ซึ่งก่อนหน้านี้ก็จะมีแค่ นิสสัน ซิลฟี่ และซูซูกิ เซียส เท่านั้นที่เป็นอีโคคาร์ ซีดาน 4 ประตู และล่าสุดเจ้าตลาดอย่างโตโยต้ากระโดดลงมาเล่นเอง โดยส่ง โตโยต้า ยาริส เอทีฟ

Read More

MAZDA CX-5 2.0S & HONDA CR-V 2.4 EL 4WD & SUBARU FORESTER 2.0i-P จับกลุ่มรถเอสยูวี “เปรียบเทียบ” คันไหนมีอะไรดี เอาออกมาโชว์

ถ้าดูยอดจำหน่ายของรถในแต่ละเซ็กเมนต์ในช่วงสิบปีที่ผ่านมานั้น หนึ่งในเซ็กเมนต์ที่ต้องยอมรับว่ามาแรง เห็นทีจะหนีไม่พ้นเซ็กเมนต์รถตรวจการณ์อเนกประสงค์ หรือ SUV ที่สามารถขยายกลุ่มลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง จนมีความเติบโตเพิ่มมากขึ้น

Read More

ขับเพลินๆ กับ “ออดี้ Q7” สุภาพบุรุษสุดทรงพลัง

หลังจากที่แบรนด์รถยนต์หรู สปอร์ต ภูมิฐาน อย่าง “ออดี้” กลับมาทำตลาดในไทยอย่างเต็บสูบอีกครั้ง โดย บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ในนาม “ออดี้ ประเทศไทย” ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรายใหม่ ที่ถือว่ามีความพร้อมในหลายๆ ด้าน ซึ่งนั่นทำให้เกิดกระแสความนิยมชมชอบออดี้มากขึ้น และส่งผลให้ยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

Read More

เทรลเบลเซอร์ Z71 ยิ่งเลอะ ยิ่งรีดสมรรถนะ

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ รุ่นนี้เป็นการปรับลุคให้ดูสปอร์ตดุดัน ทรงพลังและพรีเมียมมากขึ้น พ่วงท้ายด้วยรหัส “Z71” (ซี เซเว่นตี้วัน) กลายเป็นการเติมความสมบูรณ์แบบให้กับเจ้าเอสยูวีคันนี้ ด้วยลุคที่สะดุดตาพร้อมกับสมรรถนะที่พร้อมลุยทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นในเมืองและนอกเมือง มันช่างตอบโจทย์สำหรับคนชอบลุยจริงๆ กับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 (Chevrolet Trailblazer Z71) คันนี้

Read More

ขับ Benz C43 AMG แอ่วเชียงใหม่ ลุยขึ้นดอยมอบของเด็ก

นับเป็นโอกาศที่ดี เพราะในครั้งนี้ เมอร์เซเดส เบนซ์ ประเทศไทย ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ Mercedes-Benz StarFest 2017 ร่วมทริปทดสอบรถยนต์พร้อมส่งมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค และเงินทุนการศึกษาแก่โรงเรียนในพื้นที่ที่จัดกิจกรรม กิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล

Read More

BMW The Ultimate JOY Experience #BMW Alpine xDrive

BMW The Ultimate JOY Experience #BMW Alpine xDrive บินลัดฟ้าขับรถลุยหิมะ – พิชิตภูเขาน้ำแข็งที่นิวซีแลนด์ – ครั้งหนึ่งในชีวิต

Read More

ขับ “อีซูซุ วี-ครอส 4×4” สัมผัสวิถีชีวิตพอเพียง ความสุขที่ออกแบบได้

กิจกรรมดีๆมีกันมาอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายอีซูซุ และในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่บอกเลยว่าสุดยอดมากสำหรับ “อีซูซุ วี-ครอส 4×4” ทริปในครั้งนี้โดยทางตรีเพชร อีซูซุ เซลส์ ประเทศไทย พาสื่อมวลชนเหินฟ้า ไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบพอเพียงกันที่จังหวัดระนอง

Read More

ลองขับ ฟอร์จูนเนอร์ รุ่นปรับปรุง 2.4 V ขับ 4 ล้อ

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ นับว่าเป็นรถอเนกประสงค์ ที่ได้รับความนิยมอีกรุ่นหนึ่งของทางโตโยต้า โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางโตโยต้า ได้ปล่อยเจ้าฟอร์จูนเนอร์ รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่เพิ่มเติ่มออฟชั่นต่างๆเข้าไปเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและความต้องการของลูกค้า

Read More

New Honda Mobilio ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ครอบครัวเมืองยุคใหม่

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้คนในเมืองใหญ่ที่เปลี่ยนไป ทำให้เหตุผลในการตัดสินใจซื้อรถยนต์ของคนไทยไม่เหมือนเดิม รถยนต์ไม่ได้เป็นเพียงพาหนะที่พาเราไปสู่จุดหมายเท่านั้น แต่ต้องรองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น

Read More

รีวิวถึงโชว์รูมก่อนใคร New Esquire และ New Harrier 2017

อีตั้น อิมปอร์ท กรุ๊ป เตรียมนำรถนำเข้ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง New Esquire 2017 (นิว เอสไควร์) และ New Harrier 2017 (นิว แฮริเออร์) มาอวดโฉมภายในงาน Big Motor Sale 2017 ที่ไบเทค บางนา 19-27 สิงหาคมนี้ ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่วันนี้จะมารีวิวภาพรวมของทั้งสองรุ่นว่ามีจุดเด่นตรงไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

Read More

BMW 4Series เหมาะสมกับฉายา “สุภาพบุรุษ โคตรเพชรฆาต”

แม้ว่า บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์4 (BMW 4Series) จะมียอดขายที่ไม่ได้สูงเหมือนกับซีรีย์3 และ ซีรีย์5 แต่มันกลับเป็นรุ่นที่มีความพิเศษ รวมถึงมีเสน่ห์ที่เปรียบได้กับเป็นรถที่ควรค่าแก่การเป็น “ไอเทมเฉพาะ” ยิ่งกับผู้ที่ชื่นชอบ “สไตล์” ที่พรีเมียม ดูหล่อ หรู มีระดับ พร้อมๆ ไปกับสมรรถนะที่แรงและดุดัน

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up