Tesla เปิดตัวอาวุธลับ ‘Model 3’ ราคาเริ่มต้น 1.22 ล้านบาท

ยอดจองทั่วโลกทะลุ 1.5 แสนคัน-ส่งมอบปลายปีหน้า

การเปิดตัว Tesla Model 3 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 เมษายน ตามเวลาประเทศไทย กลายเป็นก้าวเดินที่สำคัญอย่างแท้จริงตามแผนลับของบริษัทผลิตรถพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกัน หลังจากชาวอเมริกันหลายหมื่นคนไปต่อคิวหน้าโชว์รูมตามเมืองต่างๆ ทั่วสหรัฐฯ เพื่อจองรถรุ่นนี้ และมีรายงานว่าภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงมียอดสั่งจองทั่วโลกทะลุ 115,000 คันไปเรียบร้อย

Tesla 1Tesla 4

งานเปิดตัว Tesla Model 3 จัดขึ้นที่ลอส แอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย Elon Musk เจ้าของบริษัทเป็นผู้ขึ้นมาพรีเซนต์รถยนต์รุ่นใหม่ที่หลายคนเฝ้ารอด้วยตัวเอง พร้อมประกาศราคาขายจะเริ่มต้นที่ $35,000 (ประมาณ 1.22 ล้านบาท) แต่การเป็นรถพลังงานทางเลือกพวกเขาจะได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐฯ ทำให้ราคาจะถูกลงกว่านี้ และจะเริ่มส่งมอบรถให้ลูกค้าชาวอเมริกัน ในช่วงปลายปี 2017

Tesla 6

เช่นเดียวกับรถรุ่นก่อนหน้านี้ของพวกเขา Model 3 ถูกสร้างขึ้นด้วยการผสมผสานระหว่างระยะทางในการวิ่ง, สมรรถนะ, ความปลอดภัย และความหลากหลายในการใช้งาน เห็นได้จากการดีไซน์ภายในรถที่ผสมผสานพื้นที่ว่างได้อย่างชาญฉลาดจนทำให้ผู้ใหญ่ 5 คน พร้อมสัมภาระสามารถนั่งได้สบายตลอดการเดินทาง

Tesla 5

ชื่อเสียงของ Tesla คือการสร้างรถไฟฟ้าที่มีอัตราเร่งที่สร้างความสนุกให้คนขับ Model 3 ไม่ใช่ข้อยกเว้นเช่นกัน โดยพลังมอเตอร์ไฟฟ้าของพวกเขาสามารถเร่งความเร็วจาก 0-60 ไมล์/ชั่วโมง (97 กม./ชม.) ภายใน 6 วินาที การชาร์จไฟหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ระยะทาง 215 ไมล์หรือ 350 กิโลเมตร และด้วยระบบการขับเคลื่อน Electric All-wheel Drive จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับบนทุกสภาพถนน โดยพวกเขามั่นใจว่าหากรถได้ผ่านการทดสอบตามข้อกำหนดของประเทศสหรัฐฯ จะได้รับการรับรองว่าเป็นรถซีดานขนาดกลางที่มีความปลอดภัยสูงสุดอย่างแน่นอน

Tesla 2

ขณะเดียวกันเกิดกระแส Model 3 กระจายทั่วสหรัฐฯ, แคนาดา และอีกหลายประเทศแถบยุโรป มีคนไปเฝ้ารออยู่หลายชั่วโมงเพื่อสั่งจองรถรุ่นนี้ล่วงหน้า โดยระหว่างอยู่บนเวที Musk เผยว่าตัวเลขสั่งจองล่าสุดจากทั่วโลกที่ได้รับรายงานพุ่งทะลุ 115,000 คันไปเรียบร้อย และจากที่ลูกค้าต้องจ่ายเงินจอง $1,000 (ประมาณ 35,000 บาท) ต่อคัน ทำให้ตอนนี้บริษัทได้เงินทุนมาล่วงหน้า $115 ล้าน (ประมาณ 4,025 ล้านบาท)

 

เรื่อง พูนทวี สุวัตถิกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ สยายปีกรุกตลาดลาวและกัมพูชา
มาสด้าแถลง ไม่เกี่ยวข้องกับคลิปฉาว !!!
GT86 จะสานต่อ AE86 ใน Initial D หรือ ?
เปิดตัว Daihatsu Sigra รถเอ็มพีวี 7 ที่นั่งเจาะตลาดอินโดนีเซีย
อย่าดูถูกรถไฟฟ้า Tesla วิ่ง Quarter Mile เท่าซูเปอร์คาร์
Porsche แตกไลน์ Panamera เพิ่มตัวถัง Sport Turismo  
รถไร้คนขับ Google ทดสอบผ่านหลัก 3 ล้านกม.
คอนเฟิร์ม! Ferrari เอสยูวีมาแน่-ย้ำจุดยืนไม่ผลิตเกลื่อนเหมือนคู่แข่ง

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up