SPECIAL SCOOP / TIP & TECHNIC

7 วิธีการเลือกซื้อรถมือ 2 ก่อนตัดสินใจ !!

หลายท่านกลัวการซื้อรถยนต์มือ2 ว่าจะโดนหลอก โดนยอมแมว โดนโกง ซื้อมาแล้วต้องมานั่งปวดหัว นั่งซ่อมไม่จบไม่สิ้น แต่จริงๆแล้ว มันมีข้อดีในการเลือกซื้อรถมือ 2 อยู่นะ คือ

Read More

เทคนิคง่ายๆในการขับรถขึ้น – ลงเขา ใครๆก็ทำได้

ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกที ผมเชื่อว่าหลายต่อหลายท่านมีแผนที่จะขับรถเที่ยวต่างจังหวัดกันสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่นี้ก็คงจะหนีไม่พ้นภูเขา ยอดภู ยอดดอย ต่างๆ

Read More

10 เคล็ดลับในการหลีกเลี่ยงสิ่งรบกวนขณะขับรถ

คำแนะนำจากกรมการขนส่งรัฐฟลอริดา ในโครงการ Put It Down

Read More

น้ำท่วมรถยนต์ จอดจมน้ำ ต้องทำอย่างไร

คนกรุงเทพเจอปัญหาปวดหัวหลังจากฝนตกกระหน่ำจนทำให้ถนนหลายสายโดนน้ำท่วมไปตามๆกัน โดยเฉพาะเส้นสุขุมวิท แถมตามตอกซอกซอยยังมีบ้านคน และคอนโดอยู่หลายแห่ง

Read More

คาร์บอนไฟเบอร์คืออะไร แท้ ไม่แท้ ดูอย่างไร รู้ไว้ได้ไม่โดนหลอก !!

ผมเชื่อว่าหลายท่านชื่นชอบการตกแต่งรถยนต์ของตนเองให้ดูมีเอกลักษณ์ไปในแนวทางที่ตนเองชื่นชอบ ทั้งเปลี่ยนล้อแม็ก ทำสี เอาไปโหลดเปลี่ยนเบาะเปลี่ยนเครื่องอันนี้ก็สุดแล้วแต่

Read More

 7 อุปกรณ์ต้องมีติดรถสำหรับการผจญภัยแบบออฟโรด  

หากสุดสัปดาห์นี้เหล่าสาวกออฟโรดทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพมีแผนออกทริปออฟโรดเพื่อพักผ่อนคลายเครียดกัน แต่จะทำอย่างไร หากมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นระหว่างทริปอันแสนสนุก จากความตั้งใจที่จะออกทริป เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ อาจกลายเปลี่ยนเป็นความเครียดได้ในทันที

Read More

วิธีขับรถ ลุยน้ำรอการระบาย !!

ฝนตกกระหน่ำซัมเมอร์เซลส์มากครับช่วงนี้ แถมถนนหลักหลายสายของเมืองไทย เวลาฝนตกลงมาหนักๆอย่างต่อเนื่องชอบมีน้ำท่วม เฮ้ย !! ไม่ใช่ซิน้ำรอการระบาย ฮาฮา

Read More

วิธีสังเกตุโช็คอัพรถยนต์ ว่ายังใช้งานดีอยู่หรือไม่ !!

โช็คอัพเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งของรถยนต์เลยก็ว่าได้ เพราะมันเป็นอุปกรณ์ที่รับแรงกระแทก และแรงสั่นสะเทือนของรถยนต์ และเมื่อโช็คอัพมีปัญหามันก็จะส่งผลให้การควบคุมรถเสียไปไม่ดีเหมือนเก่า

Read More

 10 วิธีขับขี่แบบประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

รู้หรือไม่ว่าการประหยัดน้ำมันและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมไม่จำเป็นต้องทำให้คุณเสียเงินเสมอไป เทคโนโลยียานยนต์ในปัจจุบันก้าวหน้าไปไกล และช่วยให้คุณมีทางเลือกมากมายที่สามารถช่วยประหยัดพลังงาน ลดโลกร้อนได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินแพงๆ

Read More

วิธีเลือกจานเบรคให้เหมาะสม และปลอดภัย !!

วันนี้เรามารู้จักเจ้าจานเบรคกันดีกว่าว่า เพราะที่เห็นขายอยู่ในท้องตลาดบ้านเรามีหลากหลายรูปแบบเหลือเกิน แล้วแต่ละรูปแบบนั้นการใช้งานและประสิทธิภาพมันต่างกันอย่างไรเรามาทำความรู้จักกับจานเบรกกันก่อนว่ามีกี่ประเภทอะไรบ้างนะครับ

Read More

น้ำมันเบรค เติมตอนไหน แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

ผมเชื่อว่าทุกวันนี้เกือบทุกท่านยอมมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ใช้ไปทำงานไปซื้อของ หรือไปเที่ยว และเมื่อเรามีรถยนต์แล้วการดูแลรักษาเบื้องต้นนั้นคือสิ่งที่ควรรู้ไว้ เพื่อที่รถยนต์จะได้อยู่กับเราไปนานๆ

Read More

เพียงแค่เปิดก็เป็นอิสระเผยประโยชน์ของ “ซันรูฟ” ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

มีอุปกรณ์ในรถยนต์เพียงไม่กี่ประเภทที่ให้ประโยชน์หลายด้านอย่างที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง ทั้ง การยกระดับรูปลักษณ์ให้สวยงามยิ่งขึ้น เพิ่มมูลค่าให้ตัวรถ และเสริมสุนทรียภาพในการขับขี่ หนึ่งในนั้นคือ “ซันรูฟ”

Read More

 10 เคล็ดลับการขับขี่แบบออฟโรด รับมือทุกความท้าทายในทุกการเดินทาง

ในการผจญภัยแบบออฟโรด ผู้ขับขี่จำเป็นต้องมีความรู้ความสามารถ และความชำนาญที่มาพร้อมกับความมั่นใจ ซึ่งอาจกลายเป็นเรื่องน่ากดดันสำหรับผู้ที่ไม่เคยสัมผัสประสบการณ์การขับขี่แบบออฟโรดมาก่อนแม้จะนั่งอยู่หลังพวงมาลัยของรถที่มีระบบขับเคลื่อนแบบ

Read More

8 สิ่งที่ต้องทำ เมื่อขับรถตกน้ำ !!

เราเคยเห็นกันอยู่บ่อยครั้งในข่าวว่า เกิดอุบัติเหตุคนขับรถตกน้ำเสียชีวิต หลายคนคงสงสัยว่าขับรถตกน้ำแล้วจะรอดหรือไม่ ผมบอกเลยถ้าไม่สลบไปนานๆมีโอกาศรอดสูงครับ

Read More

รถชน !! ควรทำอย่างไร

รถยนต์นับเป็นปัจจัยที่5ในการใช้ชีวิตของใครหลายคน การขับรถไปบนท้องถนนที่มีผู้คนมากมายใช้ถนนร่วมกับเราแน่นอนร้อยพ่อพันแม่เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าใครขับรถอย่างไร และระมัดระวังขนาดไหน

Read More

ทำไมรถเหม็น เหม็นแล้วทำไง !!

รถยนต์เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองเพราะหลายท่านใช้ชีวิตอยู่บนรถมากกว่าอยู่บ้านซะอีก แล้วถ้ารถท่านมีกลิ่นอับเหม็นมันก็คงไม่ดีแน่ อยู่คนเดียวใช้คนเดียวคงไม่เท่าไหร่ ถ้าเกิดขับไปรับหญิงมากินข้าว น้องเค้าขึ้นมาบนรถแล้วภายในห้องโดยสารมีกลิ่นเหม็นผมว่าหญิงคงหาว่าเราซกมกเจ้ากลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ

Read More

ยางรั่ว ยางแตก ปะแบบไหน ดีกว่ากัน !

ยางรถยนต์นับว่าเป็นส่วนสำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของรถยนต์เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นส่วนเดียวของรถยนต์ที่สัมผัสกับถนนร้อนๆ แถมถนนเมืองไทยยังมีทั้งฝาท่อ หลุม และตะปู อยู่กลางถนนอีก วิ่งไปโดนตะปูตำ ยางแตกยางแบนอันตรายมากทีเดียวครับ

Read More

เคล็ดลับการบรรจุสัมภาระลงท้ายกระบะอย่างมืออาชีพ

รถกระบะได้รับการยอมรับอย่างยาวนานในประเทศไทยในเรื่องความแข็งแกร่งและความคล่องตัวในการใช้งานอย่างที่ไม่มีรถประเภทอื่นเทียบได้ ผู้คนจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นพ่อค้า นักจัดสวน หรืออาชีพอื่นๆ ต่างหันมาใช้รถกระบะกันมากขึ้น

Read More

รถชนชุดแต่งพังยับ !! ประกันจ่ายหรือไม่

วัยรุ่นอย่างเราออกรถใหม่ป้ายแดงมาต้องจัดเต็มกันหน่อย ทั้งชุดบอดี้พาร์ทรอบคัน แม็กเจ๋งๆซักชุด ยางต้องเทพๆหน่อย ก็อย่างว่าแหละทุกคนก็อยากจะได้รถสวยๆที่เป็นไปตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ ขับไปไหนมาไหนก็มีแต่คนมองคนชมว่าสวย แหมม มันช่างหน้าปลื้มใจไม่น้อย

Read More

วิธีดูรถยนต์มือ 2 เช็คก่อนซื้อจะได้ไม่ปวดหัว!!

มีหลายคนกล่าวไว้ว่าการซื้อรถยนต์มือ2 ตาดีได้ตาร้ายเสีย อยู่ที่ดวง ฟังดูแล้วมันอยากซะเหลือเกินกับการเลือกซื้อรถยนต์มือ2 ซักคันใช่หรือไม่ครับ แต่ถ้าเราพอรู้การเช็คแบบเบื้องต้นของเจ้ารถยนต์มือ2เหล่านี้ก็จะสามารถคัดกรองว่าคันไหนที่ซื้อไปแล้วจะไม่มีปัญหาปวดหัวตามมา วันนี้เรามาลองดูกันว่าจะซื้อรถยนต์มือ2 ซักคันจะต้องดูจุดไหนบ้าง เพราะซื้อรถยนต์หนึ่งคันไม่ใช่เรื่องเล่นนะครับ

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up