Malaysia AutoShow 2017

เปิดฉากแล้วงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซีย Malaysia AutoShow 2017 โดยในปีนี้ย้ายสถานที่จัดงานมาอยู่ที่ Malaysia Agro Exposition Park , Serdang (MAEPS) ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซีย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Smart, Safe and Sustainable Mobility จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายน เริ่มตั้งแต่ 10.00 น. – 21.00 น. บนเนื้อที่กว่า 368 เอเคอร์ หรือประมาณ 920 ไร่ แบ่งออกเป็น ฮอลล์ แสดงรถยนต์ 2 ส่วน ฮอลล์จัดงานสัมมนาโดย Symposium (KLIAS) 1ส่วน และลานกิจกรรมภายนอกอีกมากมาย โดยมีคุณอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน BANGKOK INTERNATIONAL MOTOR SHOW  และ Bangkok Used Car Show เข้าร่วมสังเกตการณ์

MAI Chief Executive Officer, Dato’ Madani Sahari กล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจากรองนายกรัฐมนตรี YAB Dato’Seri Dr.Ahmad Zahid Hamidi เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Malaysia AutoShow 2017 และในปีนี้ได้มีค่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ ร่วมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆเกี่ยวกับรถยนต์เข้าร่วมงาน 170 บูธ ไม่ว่าจะเป็น Honda ,Toyota, Kia, Hyundai, BMW , Peugeot ,Mercedes–Benz ,Subaru ,Proton, Perodua ,Porsche ,Jaguar, Land Lover ,Mazda เป็นต้น คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานประมาณ 50,000 คนต่อวัน โดยจะเก็บค่าเข้าคนละ 10 ริงกิต และสามารถนำบัตรเข้าชมงานร่วมจับรางวัลลุ้นรับ Peugeot 208 PureTech ราคา 89,000 ริงกิต หรือประมาณ 890,000 บาท 1 คัน

 

โซนกิจกรรมภายนอกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น สนามขับรถโกคาสให้เด็กๆได้ขับเล่นกัน พื้นที่ทดสอบรถยนต์ที่แต่ละค่ายก็นำรถยนต์มาให้ทดสอบกันมากมายหลายรุ่น ร่วมไปถึง Bentley Bentayga และ Ford Mustang ความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร รอบสถานที่จัดงาน นอกจากนี้ยังมี Toyota 4×4 ให้คุณได้รับประสบการณ์การขับขี่แบบออฟโรด และยังมีลานให้ทดสอบระบบ Honda Sensing พื้นที่จำหน่ายอาหารโดยได้นำรถ Food Truck (ฟู้ดทรัค) มาจอดมากมายได้ผู้เข้าชมได้เลือกกันอย่างเต็มอิ่ม ลานกิจกรรม Music Festival ให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับดนตรีสดจากหลายหลายทั้งแบรนด์ท้องถิ่น อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และอังกฤษ

 

นอกจากนี้ยังมียังได้จัดทำ Malaysia Car Of The Year 2017 การจัดอันดับรถยนต์ยอดเยี่ยมของประเทศมาเลเซียโดยมีรถยนต์ที่ขายในประเทศมาเลเซียกว่า 300 รุ่น 27 ประเภทร่วมไปถึงรถยนต์ไฮบริด และรถยนต์ปลั๊กอิน เข้าร่วม รถยนต์ต่างๆที่ได้รับรางวัล Malaysia Car Of The Year 2017 ได้แก่ BMW ,Honda,Hyundai,Jaguar,Kia,Mercedes-Benz,Mazda,Perodua,Porsche,Proton,Subaru และToyota ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับรางวัลแตกต่างกันตามประเภทที่แบ่งไว้ แต่มีอยู่ 2 ยี่ห้อที่ได้รับรางวัลถึง 5 รางวัลได้แก่ Honda และ Mercedes-Benz

งาน Malaysia AutoShow มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอย่างที่เห็นในปีนี้ตัวงานได้มีการพัฒนาได้ดีขึ้นเยอะมากจากปีที่ผ่านมาทั้งในด้านการจัดการพื้นที่ ระบบรักษาความปลอดภัย รูปแบบบูธ ดูสวยงาม ทันสมัยมากขึ้น และได้มาตรฐานมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

 

เรื่อง/ภาพ : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

รอลุ้น.. Toyota Sienta เข้าไทยมั้ย
VW-Toyota คว้าบริษัทรถรับส่งดังเป็นพันธมิตร เกาะเทรนด์คนรุ่นใหม่-เตรียมเร่งพัฒนารถไร้คนขับ
Honda ตั้งเป้าขาย ”Green Car” 1 ล้านคันในปี 2030
มาแล้วกระบะเปิดประทุน Ford F-150 Convertible
ดูชัดๆ ทีเซอร์เอ็มพีวีรุ่นใหม่ Mitsubishi Expender-มีลุ้นเข้าไทย!!!
มิตซูฯเปลี่ยนใจสานต่อตำนานEVO-เตรียมเปิดรถคอนเซ็ปต์ไฟฟ้าที่โตเกียว มอเตอร์โชว์
ยิ่งขุดยิ่งฉาว!โกเบ สตีล เจอข้อมูลขายโลหะผงเกรดต่ำส่งรง.ผลิตเกียร์
นิสสัน ลีฟ ใหม่พร้อมจำหน่ายใน 7 ประเทศเอเชียและโอเชียเนีย

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up