“Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ” โครงการดีๆ สู่รั้วมหาวิทยาลัย

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเดินหน้าโครงการ Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ”  ปีที่ 4 เดินหน้าสนับสนุนนโยบายภาครัฐในการรณรงค์ทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน พร้อมเป็นแรงหนุนให้ประเทศไทยลดอันดับการเป็นประเทศที่มีสถิติการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางท้องถนนเป็นอันดับ 2 ของโลก ในปีนี้เข้าถึงรั้วมหาวิทยาลัย

honda_dream_road_09

โดยเริ่มต้นที่มหาวิทยาลัยบูรพา  จังหวัดชลบุรี โดยมีนายกอบชัย บุญอรณะ (ที่ 5 จากขวา) รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเป็นประธานในพิธีเปิดและบรรยายพิเศษ พร้อมด้วยผศ.บุญมา ไทยก้าว (ที่ 4 จากขวา) ผู้รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยบูรพา และคุณอรนุช พฤกษ์วัฒนานนท์ (ที่ 6 จากขวา) ที่ปรึกษาฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมในงาน โดยมีนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยสนใจเข้าร่วมฟังการบรรยายกว่า 100 คน
honda_dream_road_14

honda_dream_road_11

ตลอดระยะเวลาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ฮอนด้าให้ความสำคัญในการสร้างสรรค์สังคมไทยให้คำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องตามกฎจราจร  ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการลดอุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จัดโครงการ “Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ” เพื่ออบรมเสริมความรู้การขับขี่ปลอดภัยให้กับบุคคลทั่วไป ณ โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการฮอนด้าที่ร่วมโครงการทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับในปี 2559 ได้สานต่อโครงการฯ ด้วยการจัดกิจกรรมขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัยให้กับกลุ่มนักศึกษา ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ขับขี่ที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงกว่ากลุ่มอายุอื่นๆ

 

honda_dream_road_03

honda_dream_road_07

honda_dream_road_05

ทั้งนี้ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้รับความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและชมการสาธิตในหัวข้อต่างๆ อาทิ การบรรยายเรื่องสถานการณ์อุบัติเหตุทางถนนในประเทศไทย การอบรมทฤษฎีเรื่องการขับขี่ปลอดภัย การสาธิตแว่นจำลองสายตาการมองเห็นของคนเมา การจำลองการทำงานของถุงลมป้องกันภัย การสาธิตการเบรกด้วยระบบ ABS เป็นต้น
honda_dream_road_10

นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า “ปัญหาด้านอุบัติภัยบนท้องถนนในประเทศไทยถือเป็นวาระแห่งชาติ ที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ซึ่งการรณรงค์เสริมสร้างความรู้เรื่องการขับขี่ปลอดภัยโครงการ “Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ” ถือว่ามีส่วนช่วยส่งเสริมความปลอดภัยทางถนนของประเทศได้เป็นอย่างดี เพื่อทำให้ถนนทุกสายของประเทศไทยเป็นเส้นทางแห่งความปลอดภัยอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับนโยบายของรัฐที่ต้องการลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนนให้เป็นระบบและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการบังคับใช้กฎหมายควบคู่กับการสร้างจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย ลดความเร็วในการขับขี่ยานพาหนะ ความปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็ก และการส่งเสริมอัตราการสวมหมวกนิรภัยเป็น 100%”
honda_dream_road_01

honda_dream_road_02
สำหรับ โครงการ “Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ” ในรั้วมหาวิทยาลัยจะจัดขึ้นอีกครั้ง ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในช่วงเดือนสิงหาคม นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ “Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงธันวาคมนี้ ณ โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการที่ร่วมโครงการฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง โทร. 0 2341 7777 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1 800 239 833 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 
เรื่อง : พุทธิ ผาสุข
เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ ฉลองไทยเป็นฐานส่งออกรถยนต์ครบ 3 ล้านคัน
ต้อนรับ 718 Boxster ด้วยเกมส์ 718 Challenge ชิงตั๋วดู F1 ที่สิงคโปร์
บีเอฟกู๊ดริชประกาศการกลับมาสนับสนุนการแข่งขันดาการ์ครั้งที่ 39
นิสสัน ชูความโดดเด่นของนวัตกรรมการเคลื่อนที่อัจฉริยะสู่ความล้ำสมัยผ่านรถยนต์ทั้ง 9 รุ่น
นิสสัน ส่ง โน๊ต และ นาวารา แบล็คอิดิชัน เพิ่มความคึกคักในงานบางกอกมอเตอร์โชว์
บูธเชฟโรเลตรับรางวัลออกแบบยอดเยี่ยมสองปีติดต่อกัน
3M จัดหนัก Mission C20 พานั่งซูเปอร์คาร์ลองฟิล์มใหม่ 'Crystalline C20'
เอสโซ่ เปิดตัว น้ำมันเกรดพรีเมียม ซูพรีมพลัส แก๊สโซฮอล์ 95

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up