Google Map! คู่ใจนักเดินทาง

ถ้าพูดถึง GOOGLE MAP คงมีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะนักเดินทางที่นิยมใช้เจ้า google map เพื่อช่วยให้การเดินทางนั้นสะดวก ปลอดภัย และรับรองว่าไม่มีหลงทางแน่นอน  นอกจากแนะนำเส้นทางแล้ว google map ยังแนะนำร้านอาหารหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้กับเดินทางได้อีกด้วย google map ยังมีลูกเล่นอีกมากมายที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยเล่น เรามาดูกันว่าเจ้า google map นี้ยังมีอะไรเด็ดให้เราเล่นกันอีก

Google Map ยังมีความสามารถในการแนะนำเส้นทาง เมื่อคุณต้องการที่จะเดินทางจากสถานที่หนึ่งไปยังอีกสถานที่หนึ่งผ่านระบบ GPS โดยไม่ต้องกลัวว่าจะหลงเพราะสามารถตรวจสอบตำแหน่งและสถานที่ต่างๆจากระบบดาวเทียม ทำให้ง่ายต่อทำให้ง่ายต่อการเดินทางมากขึ้นเพียงแค่ระบุจุดหมายปลายทาง จากนั้นสถานที่นั้นก็จะแสดงให้เห็นบนจอสมาท์โฟนซึ่งจะมีรูปภาพสถานที่ปรากฏ ไม่ว่าตรอกซอกซอยไหน แอฟฟลิเคชั่นนี้ก็พาคุณไปได้ทุกที่

-นอกจากจะหาเส้นทางได้แล้ว Google Map ยังมีฟังค์ชั่นใหม่คือ สามารถบอกตำแหน่งของรถเมล์ได้โดยที่ไม่ต้องยืนรอรถเมล์ให้เสียเวลาเพราะ Google Map บอกข้อมูลได้ว่ารถเมล์อยู่ตรงไหน จะมาถึงเมื่อไร จะระบุเป็นสัญลักษณ์แสดงการเคลื่อนที่ของรถเมล์ การใช้งานก็ไม่ยากแค่กดเลือกประเภทรถที่ต้องการใช้ เลือกสายรถเมล์ที่ต้องการขึ้น จากนั้นก็จะแสดงเส้นทางการเคลื่อนที่ของรถเมล์จนมาถึงจุดที่เราอยู่เลยค่ะ

-ฟีเจอร์ต่อมา สามารถแชร์เส้นทางให้คนที่ร่วมเดินทางไปกับคุณได้รู้ว่าจุดที่เรากำลังจะไปนั้นคือสถานที่ไหน เพียงแค่กดเลือกสถานที่ต้องการไปขึ้นมา แล้วกดปุ่มแชร์ ข้อความจะปรากฏให้เลือกว่าต้องการส่งข้อมูลไปทางไหน

-ฟังค์ชั่นนี้ก็น่าสนใจเหมือนกัน คือการวัดระยะพิกัดของทางนั่นเอง ซึ่งจะมีการคำนวณระยะทางให้ทราบจากการที่เรากำหนดจุดต้นทางและปลายทาง ง่ายๆโดยการลากเส้นลงไปบน Google Map หลังจากนั้นโปรแกรมจะทำการคำนวณระยะทางให้คุณ  Google Map จึงเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่เหมาะสำหรับนักเดินทางค่ะ

-ฟังค์ชั่นสุดท้าย “ปัญหาการลืมที่จอดรถ” จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไปฟีเจอร์นี้สามารถจำที่จอดรถให้คุณได้จากที่ Googlg Map เป็นตัวช่วยในการบอกเส้นทางต่างๆ และยังหาที่จอดรถให้คุณได้ง่ายจากการแจ้งเตือนถึงสถานะความหนาแน่นในจุดจอดรถ ของสถานที่ปลายทางที่ผู้ใช้จะเดินทางไป โดยกดปุ่มสีฟ้าที่จะแสดงตำแหน่งปัจจุบันของคุณจากนั้นเลือก ‘Save Your Parking’ สามารถแสดงข้อมูลให้จำมากขึ้นได้ เช่น จอดไว้ชั้นใด อยู่ส่วนไหน สามารถแยกได้3 ระดับแยกตามสี คือ ไอคอนตัว P สีแดง หมายถึงที่จอดรถมีจำกัด สีฟ้า ที่จอดรถมีปานกลาง และ สีเขียว คือ หาที่จอดง่าย

 

 

เรื่อง : หยกสวรรค์  วิมลเศรษฐ

ขอบคุณข้อมูล : www.beartai.com , www.themomentum.com , www.appdisqus.com

ขอบคุณภาพ : www.beartai.com , www.i2.wp.com , www.i1.wp.com , www.worldwantswandering.com , www.f.ptcdn.info , www.hitech.sanook.com , www.pbs.twimg.com , www.maahalai.com , www.appdisqus.com , www.techmoblog.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up