Cadillac One ลีมูซีนผู้นำหมายเลข 1 ของโลก “โดนัลด์ ทรัมป์” มูลค่า 500 ล้าน

Cadillac One เป็นรถประจำตำแหน่ง โดนัลด์ ทรัมป์ 7 ที่นั่ง ที่สร้างความเลอค่า ความหรูหรา และทรงความเทคโนโลยีที่ล้ำอนาคต และยังเป็นรถยนต์นิรภัยที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษกว่ารถทั่วไป เพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบายของผู้นำประเทศมหาอำนาจหมายเลข 1 ของโลก โดยมีกระจกและหน้าต่างที่มีน้ำหนักมากและหนาสุดๆ มีระบบกันระเบิดและกันกระสุนรอบคัน ส่วนประตูหนาถึง 20 เซนติเมตร หุ้มด้วยเกราะ แถมรถคันนี้ยังสามารถยิงแก๊สน้ำตาเข้าสู้ได้อีกด้วยนะ ไหนๆ รถคันนี้ก็ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นบอดี้การ์ดผู้นำประเทศทั้งทีก็ต้องสร้างความปลอดภัยให้กับผู้นำหมายเลข 1 ของโลก

Cadillac One หรือที่เรียกว่า “เจ้าอสูร” มีเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 6.5 ลิตร ตัวรถมีความยาว 5.4 เมตร กว้าง 1.75 เมตร ทำความเร็วสูงสุดได้ 96.5 กิโลเมตร/ชั่วโมง (60 ไมล์/ชั่วโมง) อัตราเร่ง 0-96.5 ใช้เวลา 15 วินาที มีน้ำหนัก 4.6 ตัน ใช้แชสซีส์ KODIAK เช่นเดียวกับรถของอดีตประธานาธิบดี โอบามา ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นซาลูนของ Cadillac Escalade ส่วนภายในรถยังมีอุปกรณ์ทั้งปืนลูกซอง อุปกรณ์มองในเวลากลางคืน หน้ากากป้องกันแก๊สพิษ เครื่องยิงแก๊สน้ำตา แถมท้ายรถยังมีเลือดสำรองกรุ๊ปเดียวกับประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ อีกด้วย หากต้องมีการให้เลือดหรือผ่าตัด เรียกได้ว่ารักษาพยาบากันอย่างด่วนจี๋กันเลยทีเดียว

Cadillac One ถูกสร้างโดย GM (General Motors) ออกแบบมาเพื่อป้องกันภัยการคลุกคลามทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นปืน ระเบิด เครื่องยิงลูกระเบิด ไม่เว้นแม้กระทั้งอาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพ ส่วนใต้ท้องรถก็มีการกรุด้วยแผ่นเหล็ก ป้องกันระเบิด และด้วยความแข็งแกร่งนี้ ยากที่จะมีใครสามารถเจาะปราการเหล็กนี้เข้าไปทำอันตรายภายในรถคันนี้ได้เลย

เมื่อไหร่ที่เห็นรถลีมูซีนคันนี้จอดแล้วล่ะก็ คนธรรมดาอย่างเราไม่สามารถเข้าไปใกล้ “เจ้าอสูร” นี้ได้เลย เพราะเนื่องจากระบบภายในรถมันจะเป็นความลับทั้งหมด แต่จะมีเพียงตำรวจเท่านั้นที่จะรู้ ตั้งแต่ก่อนสร้าง หรือกำลังสร้าง และมันจะถูกปิดเป็นความลับมาตลอดขณะกำลังสร้าง แต่ก็มีคนลือกันให้แซดว่า การติดตั้งอุปกรณ์ภายในรถมันลึกลับซับซ้อนมาก สุดยอดล้ำยุคเท่าที่เทคโนโลยียุคปัจจุบันจะสามารถทำได้ กลไกเพื่อความปลอดภัยของภายใน รวมไปถึงระบบปิดผนึกรอบตัวรถ เพื่อป้องกันการโจมตีจากอาวุธเคมีที่มีฤทธิ์ทำลายล้าง หรืออาวุธร้ายแรงอื่นๆ เหมือนการทำงานของตู้นิรภัยในธนาคาร ที่จะปิดล็อคโดยอัตโนมัติ เมื่อเกิดการปล้น

งานนี้ต่อให้ท่านทรัมป์จะแผลงฤทธิ์อะไรก็ช่าง ก็ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไรทั้งนั้น เพราะมีเจ้าลีมูซีน 500 ล้านบาทคันนี้ที่สร้างความปลอดภัยระดับ World Class มาคุ้มกันภัย แบบนี้เอาอยู่ได้ทุกสถานการณ์แน่นอน

 

 

 

เรื่อง วีรณัฐ  ภิรมย์ลาภา

ขอบคุณภาพ/บทความจาก : Dailymail

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

รู้ก่อน....ก่อนที่จะสาย
ส่องประวัติ “สะพานข้ามแยกเกษตร”
นาทีชีวิต!!!! เอสยูวีพลาดเหยียบเบรก รถเหินพุ่งขึ้นไปหลังคา(ชมคลิป)
ว่าด้วยเรื่อง “ แผ่นป้ายทะเบียนปลอม ”
ร่มติดมอเตอร์ไซค์ เสี่ยงอันตรายและผิดกฎหมาย
การแต่งรถที่สร้างความลำบากให้เพื่อนร่วมทาง
ป้ายรถเมล์สุดเจ๋ง!
จอดรถง่ายๆด้วยล้อที่ 5 !!

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up