BOY’S TOY / SMALL WORLD

“อะซิมุท ชวนคุณสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟทางทะเล”  

            กิจกรรมความท้าทายในยุคที่ไลฟ์สไตล์ของคนมีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะการเล่นรถยนต์สปอร์ต หรือสะสมบิ๊กไบค์ ไว้ขับขี่ผจญภัยเท่านั้น แต่นี่คือยุคที่ความต่าง และการเป็นผู้นำคือเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สามารถสร้างความเป็นตัวได้อย่างดี ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่ายุคนี้ คนที่รักในความท้าทายเหล่านี้เขาหันมาเล่น และสะสมอะไรกัน

Read More

สยามโมยิ้ม Racing Car Meeting โชว์ของดีกันอีกแล้ว!!

ถือว่าเป็นการจัดมิตติ้งในทุกๆ 3 เดือน กับ “สยามโมยิ้ม” สำนักสร้างสรรค์ผลงานโมเดลรถยนต์ฝีมือคนไทย ที่ฝากผลงานระดับพระกาฬเอาไว้มากมาย ล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีธีมงานว่า “Racing Car Meeting” งานนี้จึงมีโมเดลรถแข่งสุดเจ๋งมาอวดโฉมกัน ซึ่งครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้งเพราะมีรถโมเดลสเกล 1/64 มาร่วมแจมด้วย และแน่นอนว่างานดีๆ อย่างนี้กรังด์ปรีซ์ ออนไลน์ ต้องขอนำมาให้ผู้อ่านได้เพลิดเพลินเช่นเคย ของดีอย่างนี้เก็บไว้ดูคนเดียวไม่ได้อยู่แล้ว..ไปชมกันเลย

Read More

Jevries RC Lowrider…รถบังคับดิ้นได้ ในสไตล์ไม่ซ้ำใคร…

ที่เกิดจากแนวคิดสร้างสรรค์ของ Jeroen de Vries หรือ Jevries หนุ่มสมองใสจากเมือง Utrecht ประเทศฮอลแลนด์ ซึ่งอยู่ห่างจากอัมสเตอร์ดัมประมาณ 45 กม. โดยในปี 92 Jevries คือหนุ่มคนคนแรกของฮอลแลนด์ที่เลือกเล่นรถจักรยานในแนว Lowrider โดยได้แรงบันดาลใจมาจากคอลัมน์หนึ่งใน Lowrider Magazine…

Read More

ตะลึง! เมืองจำลองแห่งแรกในไทย ใหญ่สุดในเอเชีย

เชื่อว่าทุกคนย่อมมีความเป็นเด็กอยู่ในตัว และมีจินตนาการที่แตกต่างกันไป ซึ่งเมืองจำลองที่จะพาไปชมกันนี้ ถือว่ากระตุ้นจินตนาการไปพร้อมๆ กับความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างดีทีเดียว และที่สำคัญ! เมืองจำลองแห่งนี้เป็นแห่งแรกในเมืองไทย อีกทั้งยังมีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เมืองจำลองแห่งนี้คือ “Stanley Miniventure” อยู่ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย

Read More

LEGO ขอเสียงสนับสนุนเพื่อผลิต VW Golf GTI Mk1

LEGO บริษัทผู้ผลิตตัวต่อพลาสติกรายใหญ่ สัญชาติเดนมาร์ก ขอเสียงสนับสนุนโครงการผลิตอย่างน้อย 10,000 เสียง ในการสั่งซื้อ VW Golf GTI Mk1 เพื่อพิจารณานำเข้าสู่สายผลิตจริง

Read More

มารู้จัก Be@rbrick กันเถอะ

Be@rbrick ก็คือ collectible toy ที่ผลิตและออกแบบโดยบริษัท MediCom Toy Incorporated (ผู้ผลิตของเล่นยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น) สืบเชื้อสายมาจาก Kubrick ที่คล้ายกับ Playmobil และ Lego อีกที แต่ Be@rbrick จะมีหัวเป็นหมี ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนทั้งหมด 9 ชิ้น คือ หัว ลำตัว แขน มือ สะโพก และขา

Read More

เลโก้ ฟอร์ด จีที ฉลองแชมป์ 24 ชั่วโมง เลอ ม็องส์

  หลังจากใช้ระยะเวลาร่วม 3 สัปดาห์ พร้อมความอดทนอย่างมหาศาลในการต่อเลโก้จำนวน 40,000 ชิ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือเวอร์ชั่นตัวต่อเลโก้ของรถแข่ง ฟอร์ด จีที (Ford GT) ที่ได้ชัยชนะเข้าเส้นชัยคว้าอันดับ 1 การแข่งขัน 24 ชั่วโมง เลอ ม็องส์ ในรุ่น GTE Pro ฉลองครบรอบ 50 ปีชัยชนะครั้งแรกเมื่อปี 1966  

Read More

สยามโมยิ้ม..EURO Style อีกครั้งกับงานรถโมเดลเจ๋งๆ

จากครั้งที่แล้ว Grandprix Online ได้นำเสนอผลงานรถโมเดลจากฝีมือของเหล่าโมเดลเลอร์คนไทยที่ได้จัดงานรวมตัวกันที่ “สยามโมยิ้ม” ซึ่งครั้งนั้นเป็นการรวบรวมผลงานโมเดลรถทางฝั่งญี่ปุ่น แต่กลับมาครั้งนี้เปลี่ยนแนวมาเป็นรถฝั่งยุโรปกันบ้าง ซึ่งยกขบวนมาทั้ง เมอร์เซเดส-เบนซ์, บีเอ็มดับเบิลยู, ซีตรอง, เฟอร์รารี่, ลัมโบร์กินี และปอร์เช่ ไปชมภาพผลงานกันดีกว่าว่าจะเจ๋งขนาดไหน

Read More

“สยามโมยิ้ม” แหล่งรวมงานโมเดลรถยนต์ฝีมือขั้นเทพ

สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบรถยนต์ ผู้เขียนเชื่อมั่นว่าจะต้องมีคนเก็บโมเดลรถยนต์เอาไว้อย่างน้อยหนึ่งคัน…แต่ถ้าอาการชื่นชอบมากถึงขนาดคลั่งไคล้ จะมีโมเดลรถยนต์เก็บเอาไว้จนเต็มห้องก็คงจะห้ามความต้องการไม่ได้ ในครั้งนี้ Grandprix Online ขอนำเสนองานโมเดลรถยนต์เจ๋งๆ ฝีมือคนไทยที่มีฝีไม้ลายพู่กัน

Read More

CHORO Q MAZDA COSMO สปอร์ตโรตารี่ในตำนาน

MAZDA COSMO  110S (มาสด้า คอสโม) โมเดล L10B เป็นรถสปอร์ตคาร์ (Sport Car) ในกลุ่มที่เรียกว่า แกรนด์ ทัวริ่ง คูเป้ (Grand Touring Coupe) ที่มาสด้าได้บรรจงสรรค์สร้างขึ้นมาทำตลาดในช่วงปี 1967-1972 โดยผลิตออกมาจากโรงงานประกอบรถยนต์ของมาสด้าที่เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น และเป็นรถสปอร์ตขุมพลังโรตารี่รุ่นแรกของมาสด้า โดยรูปทรงของเจ้าคอสโมคันนี้ออกจะดูแปลกตา แต่มันช่างเซ็กซี่เหลือคณา ด้วยตัวถังที่ดูเพรียวยาว สร้างเส้นข้างตัวรถที่เป็นสันขึ้นมา ลากยาวตั้งแต่ซุ้มล้อหน้าไปจนถึงไฟท้าย ซึ่งส่วนของท้ายรถจะดูแหลมทำให้รู้สึกถึงความปราดเปรียวยิ่งขึ้น ห้องโดยสารวางกลางดูมีความสมดุล โคมไฟหน้าขนาดใหญ่...
Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up