“BMWCar #BimmerMeet2” รวมพลคนรัก BMW สุดยิ่งใหญ่แห่งปี

บริษัท 2000 พับลิชชิ่ง แอนด์ มีเดีย จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร BMWCar ฉบับภาษาไทยสำหรับกลุ่มคนรักรถ BMW ในประเทศไทย จะจัดงาน BMWCar BIMMERMEET ครั้งที่ 2 บริเวณสนามตรงข้ามสวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ รามอินทรา (Wonder World) เพื่อจัดแสดงเรื่องราวที่น่าสนใจของรถยนต์ BMW และรวบรวมผู้ใช้รถ BMW ชาวไทยจากทั่วประเทศให้ได้มาพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันกว่า 500 คัน 

ไฮไลท์พิเศษในงานนี้ ประกอบไปด้วย Exhibition หลากหลายโซน ทั้ง โซน BMW M5 ที่รวมรถตระกูลสปอร์ตซีดานหรูมาไว้ให้ยลโฉม ตั้งแต่ E28 ไปจนถึง F10 และเตรียมต้อนรับโมเดลใหม่ F90 ในปีนี้ ตลอดจนโซน BMW Racing เป็นส่วนจัดแสดงที่รวมเอา BMW รุ่นสำหรับแข่งในสนามเพื่อบอกเล่าตำนาน Motorsport ของประเทศไทย รวมไปถึงโซนจัดแสดงรถจากภาพยนตร์ซีรีส์ขนาดสั้น BMWStories ว่าด้วยความผูกพันของเจ้าของรถกับ BMW คู่ใจ ได้แก่ BMW E30 M3 คันโปรดของคุณอู๋-นภัทร อัสสกุล BMW Z3 ของคุณจอร์จ-ธนิษฐ์ เรืองสวัสดิพงศ์ BMW E28 ของคุณอรรถ วีระไวทยะ BMW 503 ของคุณปุ๊ก-ชไมพร ปภัสพงษ์ และ BMW M2 ของคุณเปาะ-กีรเกียรติ เย็นมะโนช เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีโซน Garage โรงรถจำลองที่เกิดขึ้นมาครั้งนี้ภายใต้คำกล่าวยอดนิยมจากเหล่าผู้รักรถคลาสสิคว่า “If You Can’t Find One, Make One” นำเอาโครง ชิ้นส่วนและตัวถังสภาพสมบูรณ์แบบของ BMW 2002 Touring ในสภาพที่เพิ่งผ่านการซ่อมรักษาสภาพมาเป็นส่วนจัดแสดง เพื่อตอกย้ำความทุ่มเท ความพยายามในการชุบชีวิต BMW และความสำเร็จที่เจ้าของรถคลาสสิคทุกคันสามารถเข้าใจได้อย่างลึกซึ้ง

ปิดท้ายกิจกรรมด้วยขบวนพาเหรดรถยนต์ BMW กว่า 20 คัน เพื่อย้อนเรื่องราวการรังสรรค์ยนตรกรรมภายใต้โลโก้ใบพัดฟ้าขาวนับจากอดีตมากระทั่งถึงปัจจุบันอันจะเผยให้ผู้เข้าชมได้เห็นและสัมผัสถึงเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของรถยนต์ยี่ห้อ BMW ตระกูลต่างๆ แต่ละคันที่ได้รับการออกแบบมาได้อย่างมีเอกลักษณ์น่าสนใจไม่แพ้กัน ตั้งแต่บรรพบุรุษรุ่นสามล้ออย่าง Isetta รุ่นหายากอย่าง E9 ไปจนถึงรุ่น i8 สปอร์ตคาร์ไฟฟ้าแห่งอนาคต

 

 

เรื่อง/ภาพ: พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

10 อันดับสายรถยนต์แรง ดิบ เถื่อน จากประเทศอเมริกา
เชฟโรเลต คามาโร ฉลองครบ 50 ปี5 ทศวรรษกับ 6 เจนเนอเรชั่นของรถสปอร์ตอเมริกันระดับตำนาน
10 สปอร์ตอเมริกันสุดเด่นแห่งยุค
ประมวลภาพรถสวย สไตล์มันส์ๆ ในงาน Bangkok Hotrod & Custom Show 2017
1967 Plymouth Fury II รถยนต์พระที่นั่งของสมเด็จย่า
มุมเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ กับตำนานกระบะ 100 ปี ของเชฟโรเลต
mini Mountain 4.0 “มันส์ เจ๋ง เวอร์” รวมพลครั้งใหญ่แห่งปี
Mazda Rotary&Kenichi Yamamoto...ชายที่เคยทำให้มาสด้าขึ้นสู่จุดสูงสุด

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up