9 the best concept cars of 2017

อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะขึ้นปี 2018 แล้ว ในปี 2017 มีเทคโนโลยี นวัตกรรม แนวคิดใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย เรามาดูสุดยอดแนวคิดด้านยานยนต์ในปี 2017 กันว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง

 

 

1 Hum Rider

เมื่อมีรถเยอะเกินกว่าพื้นที่บนถนนจะรับได้พอ ทำให้ทุกวันนี้เรื่องรถติดเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายซะที แต่ได้มีแนวคิดการใช้ไฮดรอลิกยกตัวถังรถให้ลอยขึ้นสูง โดยสามารถยกสูงได้ถึง 9 ฟุต หรือประมาณ 2 เมตรครึ่ง ซึ่งถ้าได้นำมาใช้งานจริงคงจะดีไม่ใช้น้อย เรื่องรถเยอะคงจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

 

2 Corning

ถ้าคุณชอบใช้งานระบบทัชสกรีน นี่คือรถที่เกิดมาเพื่อคุณ การใช้งานทุกอย่างเพียงแค่สัมผัสที่ปลายนิ้ว รวมไปถึงการควบคุมพวงมาลัยด้วย

 

3 Lexus LIT IS

Lexus ได้ใช้ไฟ LED ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ทั้งหมด 41,999 ชุด เป็นแนวคิดที่อลังการงานสร้างมาก แต่ถ้าหากได้รับอนุญาตให้ใช้งานจริงบนท้องถนนอาจเป็นรถที่เสียสมาธิที่สุดในโลกเพราะเจ้าไฟ LED คงกระพริบล่อแสงสุดๆ

 

4 Sedric

Volkswagen มีเป้าหมายที่จะพัฒนายานยนต์ให้มีอิสระอย่างเต็มที่เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้นกว่ารถยนต์ในปัจจุบัน ซึ่งรถคันนี้ใช้งานได้ง่ายเพียงใช้รีโมทที่ชื่อว่า Sedric ไม่มีการควบคุมใดๆในห้องเครื่องไม่มีแม้แต่พวงมาลัยและคันเร่ง ตามแนวคิด “ความสุขที่สมบูรณ์แบบกับความเป็นอยู่ภายในรถ”

 

5 Toyota FT-4X Concept

Toyota FT-4X Concept ถูกออกแบบมาเพื่อชาว Gen Y ที่ใช้ชีวิตในเมือง แต่มีไลฟ์สไตล์สนุกสนาน รักการท่องเที่ยวผจญภัยและชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ที่ด้านข้างแกนพวงมาลัยฝั่งซ้ายออกแบบให้ปรับโหมดการขับขี่ตามสภาพพื้นผิวได้ 3 โหมด คือ Snow, Normal และ Sand อีกทั้งระบบเครื่องเสียงออกแบบให้ถอดออกยกไปฟังนอกตัวรถได้ ด้านพื้นที่ใช้สอยมี 3 ส่วน ได้แก่ Clean Zone คือส่วนของเบาะคู่หน้าที่ไม่จำเป็นต้องใช้ทำกิจกรรม Wet Zone ส่วนสำหรับกิจกรรมกันน้ำและทำความสะอาดง่าย ส่วนสุดท้ายคือ Rear Cargo Zone ออกแบบให้เป็นหลุมเก็บของมีค่าได้

 

 

6 Flesby

นี่คือ Flesby  สร้างจากแนวคิดถุงลมนิรภัยภายนอกป้องกันการกระแทกปกคลุมด้วยวัสดุจากยางอ่อนนุ่มที่สามารถดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้ และวัสดุนี้สามารถเปลี่ยนรูปร่างตัวมันเองได้ด้วยโดยใช้พลังงานไฟฟ้า มาพร้อมไฟ LED ไว้ใช้งานเพื่อสื่อสารกับคนขับและคนเดินเท้า

 

7 deep orange

แบรนด์ MINI ได้ออกแบบรถยนต์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ใช้แนวคิด “ความเปิดกว้าง” การตกแต่งภายในค่อนข้างน้อยเนื่องจากมีที่นั่งและแผงควบคุมแบบลอยตัวเท่านั้น มีระบบ MINI Face คอยคาดการณ์ความต้องการของผู้ขับขี่และนำเสนอข้อมูลที่เกี่ยวข้องบนหน้าจอโฮโลแกรม

 

8 Riversimple Rasa

มันถูกเรียกว่า Rasa  มีแนวคิดใช้พลังงานจาก Hydrogen เป็นเชื้อเพลิงขับเคลื่อน สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 10 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุด 97 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นรถขนาดเล็กมีเพียง 2 ที่นั่ง และ 2 ประตู

 

9 The swarm

เพราะในช่วงเวลาเร่งด่วนที่รถติด จุดโฟกัสของคนขับรถมักจะคือไฟท้ายรถคันด้านหน้า Audi จึงได้คิดค้นแนวคิดจอแสดงผลไฟท้ายเพื่อให้ผู้ชมสามารถมองได้อย่างเพลิดเพลินไม่ทำร้ายสายตา

 

 

เรื่อง : จณิสตา จุลโพธิ์

แหล่งข้อมูล :  www.facebook.com- cars insiderhum.com / www.corning.com / www.mashable.com / www.car.kapook.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up