5 สิ่งนำโชคเสริมสิริมงคล

จริงๆแล้วเรื่องโชคลาภก็ยังเป็นอะไรที่พิสูจน์ไม่ได้ ยิ่งปกตินั้นคนก็มักจะนำ เครื่องราง ของนำโชคต่างๆ มาติดตัวไว้อยู่เสมอเพราะเชื่อว่าหากมีสิ่งเหล่านี้อยู่ใกล้ตัวก็จะช่วยให้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและการป้องกันภัยต่างๆอีกด้วยค่ะ ส่วนของนำโชคที่ว่าจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันเลยค่ะ

 

1.ไซดัก  : หลายๆคนคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วใช่ไหมคะสำหรับไซดัก อันที่จริงแล้วเป็นอุปกรณ์ไว้ใช้สำหรับดักปลามาตั้งแต่ช้านานแต่ภายหลังได้ถูกนำมาเป็นเครื่องรางนำโชคหรือที่เรียกกันว่า “ไซดักทรัพย์ ” และเชื่อกันว่าสามารถดักเอาทรัพย์สินและโชคลาภมาให้ ปัจจุบันมีไซดักขนาดเล็กที่หลายๆคนนิยมนำมาแขวนไว้ในรถนั่นก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล

ส่วนต้นตำรับของไซดักทรัพย์นั้นต้องเป็นไซที่ผ่านการจับปลามาแล้วจริงๆจึงค่อยมาผ่านพิธีกรรม ไซเหล่านี้จะมีพลังอำนาจมาก เพราะได้ใช้จับสิ่งมีชีวิตมาก่อนจึงเพิ่มความขลังได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

 

2.พระเครื่อง  : ในฐานะที่เราเป็นชาวพุทธก็คงจะหนีเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปไม่ได้ เพราะเชื่อว่าการนำพระเครื่องหรือพระเข้ามาอยู่ในรถนั้น ก็จะสามารถปกปักรักษาให้แคล้วคลาดปลอดภัยได้ในระหว่างเดินทาง ซึ่งมันก็แล้วแต่ความศรัทธาและความเชื่อของแต่ละคนค่ะ ^^

 

3.ฟูสะ  : จริงๆแล้วฟูสะเป็นเครื่องรางของซามูไรที่ผูกไว้กับดาบตอนที่จะออกรบ ซึ่งความหมายของมันจะจริงแล้วจะช่วยคุ้มครองอันตรายรวมถึงการมีชัยชนะ หลายๆคนจึงนิยมนำมาคล้องไว้ในรถเพื่อเสริมบารมีแกตัวนั่นเองค่ะ

 

4.มะเนะกิเนะโกะ หรือแมวกวักนำโชค : นับตั้งแต่สมัยโบราณคนญี่ปุ่นมักเชื่อว่าแมวเป็นสัตว์นำโชค มักจะนำโชคลาภเงินทองมาให้อีกทั้งแมวที่มีลักษณะยกอุ้งเท้าขึ้นมานั้นความหมายคือการปกป้อง ป้องกันภัยคนจึงนำแมวกวักนี้มาตั้งไว้ที่หน้ารถเพราะเชื่อว่าจะปกกันอันตรายต่างๆได้

 

5.โอมาโมริ : เป็นเครื่องรางญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานเพราะเชื่อว่า โอมาโมรินั้นจะคอยปกป้องในเรื่องต่างๆให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของ ซึ่งโอมาโมรินั้นจะถูกห่อด้วยผ้า แนบกระดาษโดยถูกอธิษฐานเอาไว้ หรือไม่ก็ถูกปลุกเสกจากพระเกจิเพื่อขอให้ได้โชคและใช้ในเชิงป้องกันโชคร้ายได้อีกด้วยค่ะ

 

เรื่อง หยกสวรรรค์  วิมลเศรษฐ

ข้อมูล : www.themaskthinker.com , www.marumura.com , www.daily.rabbit.co.th

ภาพจาก : www.amulet.goosiam.com , www.horolive.com , www.myreadyweb.com , www.kapook.com , www.mushroomtravel.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ท่วมเกือบมิดรถ.....นิติบุคคลคอนโดปัดความรับผิดชอบ
ส่องประวัติ “สะพานข้ามแยกเกษตร”
เงินเดือนหมื่นบาทซื้อรถรุ่นไหนได้บ้าง???
Autopilot ระบบรถไร้คนขับสุดเจ๋ง ใน Tesla Model S
ฆาตกรในรถ
I  MYSWATCH:  จากเรื่องราวของ “ชนบท” สู่ “เมือง” กับ Swatch Fall Collection 2017
ฝาครอบป้องกันสิ่งสกปรกหน้ากระจกรถ
สุดยอดรถยนต์บินได้ที่มีในอนาคต

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up