2018 Kia Niro EV concept ครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้า เผยโฉมครั้งแรกในงาน CES 2018

KIA ค่ายรถยนต์จากเกาหลีใต้ ได้เข้าร่วมแสดงเทคโนโลยีล่าสุดในงาน CES 2018 ด้วยเช่นกัน โดยจะมีการเปิดตัว Kia Niro EV concept รถยนต์ไฟฟ้าตัวต้นแบบเป็นครั้งแรกในงานนี้…

Kia Niro รถยนต์ซับคอมแพคท์ ครอสโอเวอร์ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 มีทั้งแบบ Hybrid และ Plug-in Hybrid โดยใช้แพล็ทฟอร์มร่วมกับ Hyundai Ionic ล่าสุดเตรียมที่จะผลิตรถยนต์พลังไฟฟ้า 100% ในแบบ EV ส่งมาลุยตลาดรถยนต์อเนกประสงค์พลังไฟฟ้าในเร็วๆนี้ โดยก่อนหน้านี้ ได้มีการปล่อยภาพของ Kia Niro EV concept ออกมา กับความโดดเด่นสะดุดตาด้วยเส้นไฟ LED ที่ด้านหน้า และแนวกันชน บริเวณกระจังหน้า มีไฟ LED ที่มาพร้อม Motion Graphic ส่วนด้านหลังจะเห็นเส้นไฟท้ายแบบ LED สีแดงพร้อมตัวอักษร NIRO EV เรืองแสงสีขาว ที่บริเวณกันชน โดยถึงแม้ว่ารูปถ่ายของ NIRO EV จะมาในโทนมืด แต่ก็พอจะได้เห็นรายละเอียด รูปทรงตัวถังที่ได้รับการปรับปรุง ให้ดูปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว มากกว่ารุ่นก่อน

มีความเป็นไปได้ว่า Kia Niro EV concept จะเลือกใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 118 แรงม้า / แรงบิด 217 ฟุต-ปอนด์ จาก Hyundai Ionic ส่งกำลังไปสู่ล้อหน้า ด้วยชุดเกียร์แบบความเร็วเดียว single-speed reducer transmission ที่ช่วยให้รถมีท็อปสปีดอยู่ที่ 102 ไมล์ต่อชั่วโมง โดย เลือกใช้แบตเตอรี่โพลิเมอร์ลิเธียมไอออนโพลิเมอร์ขนาด 28 กิโลวัตต์ – ชั่วโมง มาเป็นแหล่งกักเก็บพลังงานไฟฟ้า และกล่องควบคุมแบบ (ICCB) รองรับการชาร์จด้วยปลั๊กไฟบ้านแบบมาตรฐาน 120 โวลต์  โดยข้อกำหนดการใช้งานเหล่านี้ เหมาะจะนำไปใช้ในเวอร์ชันจำหน่ายจริงของ Niro EV

แม้ในปัจจุบัน Kia Niro EV อาจเป็นเพียง Concept Car แต่ในอนาคตอันใกล้ มีความเป็นไปได้สูงที่จะกลายเป็น Production Car ในอีกไม่นานนี้ โดยกำลังอยู่ในการทดสอบใช้งานจริงบนถนนสาธารณะ และน่าจะออกจำหน่ายในช่วงปลายปี 2561 ซึ่ง Kia Niro ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความพร้อมในการใช้งานแล้ว ทั้งในรุ่นไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด โดยเฉพาะรุ่นใหม่ ที่ใช้พลังไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเต็มรูปแบบ จะสร้างความกลมกลืนในระหว่างช่วงเปลี่ยนผ่านทางเทคโนโลยี ให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ซึ่ง Kia จะเป็นอีกหนึ่งค่ายรถยนต์ที่มีความแข็งแกร่ง และน่าจับตามองในอนาคต…

 

 

 

เรื่อง : สมโภชน์ นันทโรจน์

ขอบคุณข้อมูล,ภาพประกอบ :  www.Topspeed.com, www.Autoblog.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Toyota GT86 Initial D คันจริงวิ่งได้
โป๊ะแตกอีกราย! Fiat จ่อถูกสอบโกงค่าไอเสีย
Ford เปิดตัว SmartLink อัพเกรดรถเก่าเชื่อมต่อโลกออนไลน์
โอกาส-ความเป็นไปได้ ‘ฝูงกองทัพรถซอมบี้ Fast 8’ ก่อการร้ายรูปแบบใหม่!?!
เปิดข้อมูล Honda Accord Gen-10 จัดเต็มเทคโนโลยีเครื่องยนต์สุดล้ำ
ชาวมะกันโหวต Porsche แบรนด์รถยนต์ที่ครองใจอันดับ 1
Lamborghini เตรียมเปิดตัว Super Sport Sedan 4 ประตู ในปี 2021
นิสสันเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบครอสโมชัน (Xmotion)

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up