ไม่รู้ล่ะสิ..ว่า ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ทำแบบนี้ได้ด้วย

ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เป็นรถที่มองแล้วจะรู้สึกว่า นี่คือรถที่ล้ำยุค เทคโนโลยีเพียบ และดูหล่อเหลาเอาการ แต่ไม่ใช่แค่รูปโฉมภายนอกที่น่าสนใจแล้ว มันยังซ่อนของดีเอาไว้อีกด้วย

สิ่งที่ว่านี้ก็คือ ระบบสตาร์ทของฮอนด้า ซีวิค ใหม่ นอกจากจะมีปุ่ม push start ที่ติดตั้งอยู่ภายในรถแล้ว ยังสามารถสั่งให้รถยนต์สตาร์ทเครื่องได้ด้วยระบบ Engine Remote Start ที่สั่งการให้เครื่องยนต์ทำงานด้วยรีโมทจากภายนอกตัวรถเพียงปุ่มเดียว รวมทั้งสามารถปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารให้เย็นสบายล่วงหน้าก่อนการออกเดินทาง

โดยเจ้ากุญแจรีโมทตัวนี้มีรัศมีสั่งการห่างจากตัวรถในระยะไม่เกิน 10 เมตร เมื่อกดปุ่มสั่งให้เครื่องยนต์ทำงาน เครื่องยนต์จะสตาร์ทขึ้นพร้อมกับระบบปรับอุณหภูมิจะทำงานทันที ซึ่งรถจะยังคงล็อคอยู่เช่นเดิม จนกว่าจะกดปุ่มสั่งให้ปลดล็อค และหากไม่ทำการปลดล็อคและเข้าไปนั่งในรถภายในระยะเวลา 10 นาที เครื่องยนต์จะหยุดทำงานอัตโนมัติด้วยเช่นกัน

ระบบ Engine Remote Start นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นน่าสนใจที่มีอยู่ในฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 10 เชื่อว่าหากใครได้เป็นเจ้าของจะต้องติดใจเจ้าระบบนี้อย่างแน่นอน คิดดูสิว่าถ้าจอดรถตากแดดนานๆ ภายในรถจะร้อนขนาดไหน (ถึงจะติดฟิล์มกรองแสงก็เถอะ แดดเมืองไทยร้อนแรงแค่ไหนก็รู้) ถ้าสามารถสั่งให้รถสตาร์ทเครื่องและเปิดแอร์รอได้ก่อนที่จะขึ้นรถ มันจะสบายขนาดไหน..อยากรู้ต้องลองเป็นเจ้าของแล้วมั้งเนี่ย

 

 

 

เรื่อง : พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

BMW ผู้บุกเบิก IFTTT มาใช้กับยานยนต์ครั้งแรก
รถพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน!!!!!
อีก 2 ปี.....รถยนต์ขนาดจิ๋วจะฟักไข่แล้ว
ล้ำไปไหน.....สื่อสารกับคนและถนนได้ด้วย
“Tron Lightcycle” มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแห่งอนาคต 
Goodyear Eagle-360 สุดยอดสิ่งประดิษฐ์แห่งปี 2016 โดยนิตยสารไทม์
GPS ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ญี่ปุ่นต้นแบบสร้างถนนปลอดภัย
IFbattery แบตเตอรี่แบบชาร์จเร็ว นวัตกรรมใหม่แห่งวงการ EV

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up