โตโยต้าปลูกป่าชายเลนปีที่ 12 จิตอาสาร่วมปลูกกว่า 50,000 ต้น

นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ รองประธานกรรมการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, พลโท พลรบ โชคระดา  เจ้ากรมพลาธิการทหารบก และ นายตรีรัช ภูคชสารศิลป์ ผู้อำนวยการมูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ประเทศไทย) หรือ FEED นำคณะอาสาสมัครอันประกอบด้วยตัวแทนจากบริษัทในเครือ กลุ่มพนักงานโตโยต้าและครอบครัวสมาชิกชมรมโตโยต้าจิตอาสา, สมาชิกเครือข่าย ToyotaCSR Facebook, สมาชิกโตโยต้าคาร์คลับ และประชาชนทั่วไป จำนวนกว่า 4,000 คน ร่วมกิจกรรม “โตโยต้าปลูกป่าชายเลนปีที่ 12” ทำการปลูกพันธุ์ไม้ชายเลนจำนวน 50,000 ต้น ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบก (บางปู) จังหวัดสมุทรปราการ

toyota_green_bangpu_03toyota_green_bangpu_05 toyota_green_bangpu_06

จากการดำเนินธุรกิจของโตโยต้าในประเทศมากกว่า 50 ปี โตโยต้ามีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนความสุขสู่สังคมไทย ด้วยการเป็นองค์กรที่ดี มีจิตสำนึกรับผิดชอบและร่วมพัฒนาสังคมไทย โดยหนึ่งในความมุ่งมั่นและตั้งใจของโตโยต้า คือ ด้านอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อม ที่ปัจจุบันดำเนินงานภายใต้โครงการ “โตโยต้าเมืองสีเขียว หรือ Toyota Green Town” ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสังคมคาร์บอนต่ำ ก่อให้เกิดการบูรณาการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนครอบคลุมทั่วประเทศ

toyota_green_bangpu_08

สำหรับกิจกรรมโตโยต้าปลูกป่าชายเลน เป็นกิจกรรมที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  กรมพลาธิการทหารบก และ มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ประเทศไทย) หรือ FEED  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอนุรักษ์ป่าชายเลนให้มีความอุดมสมบูรณ์ มีสภาพเหมาะแก่การอยู่อาศัยให้แก่สัตว์ในระบบนิเวศชายเลน นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้อาสาสมัครจากภาคส่วนต่างๆ ตลอดจน ประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

toyota_green_bangpu_16 toyota_green_bangpu_09

โดยกิจกรรมโตโยต้าปลูกป่าชายเลน ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ส่งผลให้มีการปลูกป่าชายเลน รวมทั้งสิ้นกว่า 477,800 ต้น ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 5,000 ตันต่อปี นอกจากนี้โตโยต้ายังได้ให้การสนับสนุนงบประมาณ ในการพัฒนาและดำเนินงานแก่มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ประเทศไทย) หรือ FEED  รวมทั้งสิ้นกว่า 50 ล้านบาท โดยมีการร่วมมือในการเปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนขึ้นภายในบริเวณสถานตากอากาศบางปูเมื่อต้นปี พ.ศ. 2558 เพื่อให้ประชาชนทั่วไปที่สนใจได้เข้ามาศึกษาสภาพรอบป่าชายเลนที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ และได้เห็นถึงประโยชน์ของป่าชายเลนต่อการลดการกัดเซาะแผ่นดิน

toyota_green_bangpu_12 toyota_green_bangpu_14 toyota_green_bangpu_15

ทั้งนี้ โตโยต้าหวังว่าการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนให้เกิดการบูรณาการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนครอบคลุมทั่วประเทศอย่างแท้จริง อันจะก่อให้เกิด “สังคมคาร์บอนต่ำ” อย่างเป็นรูปธรรม “ถือเป็นการขับเคลื่อนสังคมไทย” ให้พัฒนาได้อย่างยั่งยืนต่อไป

 

 

 

 

เรื่อง : พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ซื้อยาง GOODYEAR ผ่อน 0 % ประกันเพียบ
“กฤษฎา ล่ำซำ” พร้อมจัดทัพนำ “ออดี้ ไทยแลนด์”
เชฟโรเลต เร่งมอบถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมภาคใต้
เบนซ์สตาร์แฟลก จัดแคมเปญพิเศษเฉพาะรุ่น S Class, SLC
ลามิน่าครองใจผู้บริโภคต่อเนื่องปีที่ 3 คว้ารางวัล Thailand's Most Admired Brand 2017
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยโฉม The GLA คอมแพ็คเอสยูวีรุ่นใหม่
โตโยต้า เชิญชวนพี่น้องภาคตะวันออกเฉียงเหนือร่วมค้นหาคำตอบของ “สมการแห่งอนาคต” ที่งาน Toyota Expo
คริส เวลส์ เอ็มดี ใหม่ นำทัพ วอลโว่ สู่แบรนด์รถยนต์พรีเมี่ยม ที่เติบโตเร็วที่สุดในไทย

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up