โดน! Hilux Bruiser–แรงบันดาลใจจากรถบังคับ Tamiya

เรียกว่าโดนใจบันดาลสาวก Tamiya รถแข่งของเล่นยอดนิยมตลอดกาล หลังจาก Arctic Trucks สำนักแต่งรถออฟโรดชื่อดังของไอซ์แลนด์ แปลงโฉมรถกระบะ Toyota Hilux ให้กลายเป็นรถแข่งบังคับวิทยุของ Tamiya ที่ออกขายในช่วงยุค 1980 ภายใต้ชื่อใหม่ ‘Hilux Bruiser’

ทีมงานเลือกกระบะ Hilux เจเนอเรชั่นใหม่หรือที่บ้านเรารู้จักในชื่อ Revo รุ่นเอ็กซ์ตร้าแค็บภายใต้การสนับสนุนของโตโยต้า ประเทศอังกฤษ มาใส่ชุดแต่ง Arctic Trucks AT35 พร้อมอัพเกรดระบบช่วงล่าง ปรับอัตราทดเกียร์ และขยายขนาดซุ้มล้อเพื่อใส่ยางสไตล์ออฟ-โรดขนาด 35 นิ้วเข้ามาแทนล้อเดิม

การใช้ล้อแม็กแบบโครเมียมเป็นความตั้งใจให้เข้ากับตัวถังสีน้ำเงินเมทัลลิก Diamond Blue โดยไม่ลืมจะติดสติกเกอร์หมูป่าเทวดา “Hog Heaven” ไว้ที่ประตูรถด้านหน้าทั้ง 2 ฝั่ง เพิ่มลูกเล่นเป็นสติกเกอร์ลายสามสียาวตั้งแต่ฝากระโปรงจนถึงด้านท้าย

โลโก้ TOYOTA ถูกเปลี่ยนเป็นสีขาวพิเศษเหมือนกันชนหน้า-หลัง และบันไดข้างสแตนเลสถูกแร็พด้วยไวนีลสีขาวเพื่อให้อารมณ์แบบรถแข่งบังคับ รวมทั้งใส่กิมมิคเล็กๆ เป็นปุ่ม On/Off อยู่บนกระบะหลัง และที่เปิดฝากระโปรงหน้าแบบแม่เหล็กที่เหมือนในรถของ Tamiya

Hilux Bruiser ขับเคลื่อนด้วยขุมกำลังเทอร์โบดีเซล 148 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อทำงานร่วมกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยการปรับแต่งทุกอย่างอยู่ในข้อกำหนดของกฎหมายอังกฤษ ทำให้สามารถขับใช้งานจริงบนถนน แต่ทางโตโยต้า ประเทศอังกฤษ ยังไม่มีแผนจะผลิตออกขาย โดยจะใช้เพื่อออกโชว์ตามอีเวนต์ต่างๆ เท่านั้น

 

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: toyota.co.uk/carscoops.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

75 ปีแห่งการเดินทางของความหรูรุ่นใหญ่
นี่มัน Rare Item!! “Chevrolet Impala” ในงาน Vintage Fair เมืองทองธานี
ตำนานเชฟโรเลตกระบะคลาสสิก ความแกร่งที่ข้ามกาลเวลา
Citroën DS ความล้ำสมัยที่ปฏิวัติทุกแนวคิดจากยุค 50
งานประกวด รถโบราณ ครั้งที่ 40 พร้อมจัด 15-19 มิถุนายนนี้
เปิดคลังรถสะสมนักมวยปล้ำชื่อดัง
10 สปอร์ตอเมริกันสุดเด่นแห่งยุค
1963 Chevrolet Impala SS Convertible “Make Me Feel Brand New”…

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up