เวสป้า เปิดตัวลิมิเต็ดสุดเท่ “เวสป้า พีเอ็กซ์ ทัวร์ริ่ง อิดิชั่น”

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดตัวเวสป้าสุดคลาสสิกในตำนาน “เวสป้า พีเอ็กซ์ ทัวร์ริ่ง อิดิชั่น (Vespa PX Touring Edition)” ที่ครองใจสาวกเวสป้ามาตั้งแต่ยุค 70 ให้ทุกการเดินทางท่องเที่ยวเปรียบเสมือนต้องมนต์เสน่ห์แบบเหนือกาลเวลาตามแบบฉบับความเป็นแบรนด์ไอคอนของคนทั่วโลก และยังเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 40 ปีของการผลิตเวสป้า รุ่นพีเอ็กซ์ อีกด้วย

หลังจากที่ เวสปิอาริโอ ได้นำเข้า เวสป้า พีเอ็กซ์ 125 (Vespa PX 125) มาจำหน่ายจากประเทศอิตาลี และมีกระแสตอบรับที่ดีมาก ล่าสุดจึงได้นำกลับมาจำหน่ายอีกครั้งในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป เมื่อปลายปีที่แล้ว (2559) ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนพันธุ์แท้เวสป้าอย่างล้นหลาม โดยปัจจุบันได้จำหน่ายไปแล้วกว่า 1,000 คัน และในวันนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่รถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมเวสป้า พีเอ็กซ์ ที่เป็นคู่หูกับนักขี่ทั่วโลกครบ 40 ปี จึงได้นำ “เวสป้า พีเอ็กซ์ ทัวร์ริ่ง อิดิชั่น (Vespa PX Touring Edition)” ที่ผลิตจำนวนจำกัดสำหรับตลาดในประเทศไทยเพียง 200 คันเท่านั้น กับสีพิเศษ “สีฟ้าเงิน Azzurro 70”  มาให้จับจองเป็นเจ้าของตำนานนี้ด้วยกัน

พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด

สำหรับการเปิดตัวเวสป้า พีเอ็กซ์ ทัวร์ริ่ง อิดิชั่น ในครั้งนี้ ยังมีอีกหนึ่งความพิเศษ ได้แก่ การเปิดตัวสาวกเวสป้าคนล่าสุดที่จะมาเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ผู้รักและชื่นชอบการขับขี่เวสป้าเพื่อบอกเล่าถึงการเดินทางอันเป็นเอกลักษณ์ โดยได้ กรรณ สวัสดิวัตน์
ณ อยุธยา
ที่มีบุคลิกและสไตล์อันโดดเด่นและชัดเจนในมาดเซอร์แต่แฝงไปด้วยความคลาสสิก เพื่อตอกย้ำแคมเปญใหม่ “NOT FOR EVERYONE. IS IT FOR YOU?” ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และได้เตรียมจัดปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ และความเซอร์ไพรซ์ต่างๆ อีกมากมายเพื่อสร้างประสบการณ์การเดินทางอันน่าตื่นเต้นให้แก่สาวกเวสป้าและแฟนคลับของกรรณแบบข้ามปีกันอีกด้วย

กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

สำหรับ เวสป้า พีเอ็กซ์ ทัวร์ริ่ง อิดิชั่น (Vespa PX Touring Edition) มาพร้อมดีไซน์สุดคลาสสิกเหนือกาลเวลาด้วยรายละเอียดการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย โดยสานต่อแรงบันดาลใจจากเวสป้ารุ่น พีเอ็กซ์ ในตำนานที่ถือกำเนิดมาตั้งแต่ยุค 70 และยังคงครองใจและเป็นที่รักของสาวกเวสป้าตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน สะดุดตาด้วยสีพิเศษ “สีฟ้าเงิน Azzurro 70” โดดเด่นด้วยวัสดุโครงเหล็กแบบดั้งเดิมที่มอบความแข็งแรงทนทาน ให้ความรู้สึกอยากออกเดินทางในรูปแบบที่สะท้อนความเป็นตัวเอง มาพร้อมกับชิวด์สั้นบังลม สามารถบรรทุกสัมภาระด้วยตะแกรงโครเมี่ยมทั้งด้านหน้า-หลัง พิเศษยิ่งขึ้นด้วยการประดับเพลทเหล็กโลโก้เลขไทย “๔๐” ในตำแหน่งด้านหน้ารถ และตกแต่งด้วยเพลทเหล็กลิมิเต็ดอิดิชั่น พร้อมกับฟีเจอร์ดั้งเดิมในตำนานที่แฟนพันธุ์แท้เวสป้าต่างรอคอย ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังแบบ 2 จังหวะ คาร์บูเรเตอร์ 123 ซีซี เกียร์มือ 4 สปีด กำลังสูงสุด 5 กิโลวัตต์ ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 9.9 นิวตันเมตร ที่ 4,250 รอบต่อนาที เบรกหลังที่เท้า ยางและล้ออะไหล่ที่ตัวถังด้านซ้าย และเพื่อเพิ่มการเดินทางทุกขณะขับขี่ให้สนุกและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น เวสป้า พีเอ็กซ์ ทัวร์ริ่ง อิดิชั่น ทุกคันมาพร้อมชุดของพรีเมี่ยมพิเศษมากมายที่ได้รับการออกแบบมาอย่างเข้าชุดกันพร้อมด้วยโลโก้ครบรอบ 40 ปี ได้แก่ หมวกกันน็อค, ธงติดรถ, กระเป๋าสะพายข้าง, แก้วน้ำ, ตราประทับ, ชุดเข็มกลัด และชุดโปสการ์ด ดยเริ่มจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ด้วยราคา 224,900 บาท 

ติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์ได้ที่  www.vespa.co.th หรือ www.facebook.com/vespathailand และอินสตาแกรม @vespathailand

 

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เอ.พี. ฮอนด้า ชวนบริจาคเงินช่วยเหลือคุมาโมโตะ-เอกวาดอร์
YAMAHA ส่ง YZF-R1 คว้าชัย ซูซูก้า เอ็นดูร้านซ์ 8 ชั่วโมง
Kawasaki Z1000R Edition 2017 อัพเกรดใหม่ หนึบขึ้นกว่าเดิม
เอ.พี. ฮอนด้า ส่ง Rebel 300 ขายในไทยเป็นที่แรกของโลก
รอยัล เอนฟิลด์ จัดทริป Buddy Ride with Royal Enfield ชวนเพื่อนคู่หูมาขี่รถชมกรุง
ดูคาติ ปรับแผนครั้งใหญ่ ลดค่าบริการเช็คระยะทุกโมเดลเกือบครึ่ง!
ชาวสองล้อต้องดู! ยามาฮ่าจัดอะไรไว้ในออโต้ซาลอน
ขบวน YAMAHA EXCITER TOURING ASEAN 2017 เข้าเยี่ยมชมสถาบันขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up