“เมื่อยกเอาอาหารทั้งเยาวราชมาไว้ใจกลางเมือง”

เบื่อไหม? กับการที่ต้องขับรถวนหาที่จอดตอนที่อยากหาของอร่อยทานในเยาวราช เหนื่อยไหม? กับการเดินหาร้านดังที่มีเมนูโปรด แต่ลืมว่าร้านตั้งอยู่ละแวกไหน ถ้าใครไม่อยากเสียเวลาตระเวณหา แนะนำให้มาที่ร้าน “China Whiteร้านอาหารจีนจานด่วน สไตล์ฮ่องกงที่รวบรวมอาหารซึ่งเป็นของภัตตาคารโคคาเองตั้งแต่สมัยก่อนมารวมไว้ที่นี่ที่เดียว

            China White ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นร้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบ เน้นความรวดเร็ว สด สะอาด ถูกปากทั้งรสชาติ และบรรยากาศ ด้วยการตกแต่งร้านที่เน้นให้ได้กลิ่นไอของความเป็นถนนเยาวราชเอาไว้ ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และลวดลายผนัง

พร้อมชูจุดเด่นในเรื่องรสชาติ โดยเฉพาะบะหมี่เกี๊ยวสไตล์ฮ่องกงเป็นบะหมี่ที่ ทำจากไข่ไก่สด ไม่ใช่บะหมี่ Frozen และเกี๊ยวกุ้งทำจากกุ้งล้วนชิ้นโต เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปสูตรฮ่องกง ที่ต้มจาก “ปลาตาเดียว” ทำให้น้ำซุปมีรสชาติหวาน ใสแต่ไม่มีความมัน และแคลลอรี่ต่ำ ถูกใจคนรักสุขภาพในยุคนี้อย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูความอร่อยอีกหลากหลายเมนูที่กำลังรอให้คุณไปลิ้มรสด้วยตัวคุณเอง

               

 

  • ทะเลเผา – เมนูที่ยกทะเลมาเผากันสดๆ เรียกว่าถ้าปลาไม่ว่าย ปู หมึก กุ้ง ไม่หายใจ ทางร้านจะไม่เอาขึ้นมาปรุง ทำให้เมนูนี้สด หวานฉ่ำความเป็นซีฟู้ด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด จะทานเล่นก็เพลิน จะเอาไข่ปู หรือมันกุ้งมาคลุกข้าวราดน้ำจิ้มก็เด็ดไม่แพ้กัน

 

  • กุ้งผัดไข่เค็ม จานนี้ไม่ใช่เมนูผัดไข่เค็มธรรมดาทั่วไป แต่เขานำกุ้งตัวใหญ่มาผ่ากลาง และทำให้สุกกำลังดี ผัดคลุกเคล้ากับซอสไข่เค็มที่มีความเข้มข้นจนเป็นครีมไข่เค็ม ถือเป็นความพิเศษที่ต่างออกไปจากที่เราเคยทานกัน

 

  • ออเจี๊ยนหอยนางรม – หลายคนมีคำถามว่าออเจี๊ยน ต่างจากออส่วนตรงไหน ทางเรามีคำตอบ “เจี๊ยน” ในภาษาจีนนั้นหมายถึงการทอด ดังนั้นออเจี๊ยนของที่นี่ก็คือมีส่วนผสมของความเป็นหอยทอดตรงที่แป้งกรอบ แต่มีความเป็นออส่วนที่ตัวหอยนางรม เพราะยังมีความนุ่มนิ่มของแป้งอยู่ ดังนั้นจึงทำให้เมนูนี้มีลูกค้าสั่งมากพอสมควร เพราะเหมือนได้ทานทั้งออส่วน และหอยทอดในจานเดียว

 

  • เย็นตาโฟหม้อไฟ เย็นตาโฟรสชาติเข้มข้น ทั้งตัวน้ำซุป และเครื่องเครา ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา หมึกกรอบ หมึกสด ถูกเสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ สามารถทานได้ทั้งครอบครัว

 

  • ผัดหนวดมังกร – อีกหนึ่งเมนูที่มีความเป็นจีนแท้ คือผัดหนวดมังกร หรือผักบุ้งไทยหั่นฝอยไฟแดงนั่นเอง เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานผัก รักสุขภาพ เพราะได้ทั้งไฟเบอร์ และวิตามินช่วยบำรุงสายตา

 

  • ชุดหมูสะเต๊ะ เมนูจานด่วน ทานง่าย อย่างหมูสะเต๊ะ เสิร์ฟมาพร้อมขนมปังปิ้ง น้ำจิ้ม และอาจาด จัดเสิร์ฟ 5 ไม้ ถ้าทานคนเดียวก็เรียกว่าอิ่มอยู่ท้อง

 

  • วอแป๋งคัสตาร์ด – ชื่อแปลก แต่อร่อย รสชาติคล้ายกับโรตีทอดกรอบนอกนุ่มใน ไส้ในได้รสหอมมัน และหวานกำลังดีจากครีมคัสตาร์ดสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของหวานของภัตตาคารโคคาเช่นกัน

 

  • น้ำแข็งใส ทานคาว ไม่ทานหวาน เขาว่าไม่ครบจบสมบูรณ์ ดังนั้นเมนูเด็ดย่านเยาวราช ที่นี่เขาก็มีจัดเสิร์ฟหลากหลาย เช่น ขนมปังน้ำแข็งใสที่ทานแล้วชื่นใจ หรือจะช่วยกระตุ้นต่อมความจำกันด้วย แปะก๋วยนมสดเย็นก็สดชื่นไม่น้อย

ส่วนเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็คล้ายกับย่านเยาวราช ทั้งเฉาก๊วยนมสด น้ำลำไย น้ำกระเจี๊ยบ ชาเย็น ชาดำเย็น และขาดไม่ได้สำหรับสไตล์ภัตตาคารจีน คือน้ำเก๊กฮวย ลูกค้าสามารถเลือกทานได้ตามความชอบน้ำไทย

*ร้าน China White ตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 3 ห้องเลขที่ บี 302 (ด้านหน้าติดกับลานหน้าเซ็นทรัลเวิล์ด) เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. โทร 02-646-1218

Instagram : @ChinaWhiteRestaurant

Facebook : China White Restaurant

 

 

 

 

เรื่อง : สัญชวัล จินดามณี

ภาพ : พิศวัส  พงศ์พุฒิโสภณ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

คริสปี้ ครีม ส่งโดนัทปีศาจน้อยรับฮาโลวีนเพียง 296 บาทเท่านั้น
“COCKTAIL PAIRING MENU” จับคู่เมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดอร่อย
“Mercedes me BOX” สไตลิช ลีฟวิ่ง สเปซ ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง
กรุบกรอบ หอมชินนามอน “Cinnabon Chips with Frosting Dip”
คริสปี้ ครีม คอลเลคชัน แมงโก้ โดนัท อร่อยฉ่ำหอมกลิ่นมะม่วง
มอบดอกไม้อันหอมหวานแด่แม่ในรูปแบบของ ปิแอร์ แอร์เม่ ปารีส
“CHIM CHIC CHILL at Debo café number 2”
เมนูเบอร์เกอร์รับลมหนาวหลากสไตล์ที่ "ฟลาน โอเบรียนส์ ไอริชผับ"

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up