เป็นจริงแล้วหุ่นยนต์บังคับยักษ์ Prosthesis

หุ่นยนต์กันดั้มถือว่าเป็นหุ่นยนต์รบที่หลายคนชื่นชอบ เชื่อหรือไม่ว่าปัจจุบันมีหุ่นยนต์ที่ชื่อว่า Prosthesis ถูกสร้างขึ้นโดยที่คนสามารถเข้าไปนั่งควบคุมทิศทางเองได้ ที่สำคัญควบคุมแบบไม่ต้องผ่านจอยสติ๊กแต่อย่างใดเพราะมันใช้การควบคุมผ่านทางร่างกายของมนุษย์ที่เข้าไปใช้งาน หน้าตาของหุ่นยนต์ prosthesis จะเป็นอย่างไรนั้นมาดูพร้อมๆกันได้เลย ^^

หุ่นยนต์ตัวนี้ถูกนิยามไว้ว่าเป็น Mech แบบ Exo-bionicที่ใช้สำหรับการวิ่งแข่งขันตัวแรกของโลกในงาน CES 2017 ถือว่าเป็นสถานที่แรกที่ถูกเปิดตัวให้ชาวโลกได้เห็นแถมยังเป็นดาวเด่นของงานอีกด้วย

หุ่นยนต์กันดั้มนี้มีน้ำหนักมากกว่า 8,000 ปอนด์ ความสูง 15 ฟุต โครงสร้างของหุ่นยนต์จะเต็มไปด้วยลูกสูบที่ติดอยู่กับตัวโครงเหล็ก มีความแข็งแรงและทนทานเป็นอย่างดีที่สำคัญหุ่นยนต์กันดั้มสามารถกระโดดสูงได้ถึง 10 ฟุตเลยทีเดียว แต่ยังไม่มีประสิทธิภาพมากพอที่จะเดินในเส้นทางคดเคี้ยวและที่ลาดชันเท่าไร

หากในอนาคตหุ่นยนต์ตัวนี้ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นมันอาจจะสร้างคุณประโยชน์ให้กับบ้านเมืองได้เช่น การติดตั้งระบบอาวุธปืนเพื่อใช้ในเวลาเกิดสงครามหรือการรบต่างๆที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เพียงเท่านี้หุ่นยนต์ในความฝันก็กลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกแห่งความจริงแล้วค่ะ

 

เรื่อง หยกสวรรค์  วิมลเศรษฐ

ข้อมูล : Credit Theverge

ภาพ : www.news.thaiware.com , www.image.redbull.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up