เปิดโบรชัวร์ชุดแต่ง Toyota C-HR นับถอยหลังเตรียมเปิดตัวเมืองไทย!!!

ยังไม่ยอมมาซักที 1 ในรถยนต์ที่คนไทยเฝ้ารอมากที่สุด Toyota C-HR ครอสส์โอเวอร์เอสยูวีที่ทำยอดขายติดอันดับในหลายประเทศทั่วโลก แต่เชื่อว่าคงอีกไม่นานจะเป็นปลายปีนี้หรือต้นปี 2018 ต้องมาลุ้นกัน ใครที่กำลังวาแผนจะซื้อรถรุ่นนี้ มาลองดูโบรชัวร์ชุดแต่งเวอร์ชั่นญี่ปุ่นไปพลางๆ เผื่อจะมีไอเดียไว้ก่อนว่ารถใหม่ของคุณจะเป็นสไตล์ไหน

โบรชัวร์ชุดแต่ง C-HR ผู้เขียนได้มาจากโชว์รูม Toyopet (ชื่อดีลเลอร์ Toyota สำหรับขายรถยนต์ระดับกลาง) ระหว่างไปชอปปิ้งที่ Aeon LakeTown Outlet สาขาใหญ่สุดของห้างสรรพสินค้าแบรนด์นี้ในประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้เวลานั่งรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมงจากโตเกียว

ถึงจะสื่อสารภาษากันไม่เข้าใจ แต่พนักงานประจำโชว์รูมจับใจความจากชื่อรุ่นรถ และคำว่าโบรชัวร์ ก่อนจะรีบจัดการหยิบโบรชัวร์จัดใส่ถุงส่งให้อย่างนอบน้อมตามแบบฉบับคนญี่ปุ่น โดยมีทั้งรายละเอียดของ C-HR ทั้งหมด, คู่มือแนะนำการใช้งานระบบเชื่อมต่อ Audio Visual & Navigation และอุปกรณ์ตบแต่ง Accessories & Customize ที่จะนำมาพูดถึงเป็นหลักในคอลัมน์นี้

เปิดมาหน้าแรกของ Accessories & Customize จะเป็นภาพรวมของชุดแต่งทั้ง 6 แบบ ไล่เรียงจากซ้ายบนจะเป็น Urban Style, Sporty Style, Modellista Boost Impulse Style, Modellista Elegant Ice Style, TRD Aggressive Style และ TRD Extreme Style

เริ่มจาก Urban Style ตรงตามชื่อเอาใจบรรดาผู้ใช้งานในเมืองเป็นหลัก โดยตัวรถเป็นสีขาว White Pearl Crystal Shine เสริมด้วยชุดสเกิร์ตข้างพร้อมเส้นสายสีฟ้าปนเขียวบนกระโปรงหน้า ลากยาวไปถึงประตูหน้า-หลัง แต่ล้อจะเป็นของเดิมจากรุ่นปกติที่ขายในญี่ปุ่น

เช่นเดียวกับ Sporty Style เป็นตัวรถสีเทา Metal Stream Metallic จะใช้ล้อเดิม แต่ชุดสเกิร์ตรอบคันจะเปลี่ยนเป็นโทนสีดำตัดด้วยเส้นสีแดงเพิ่มอารมณ์สปอร์ต และใส่ลูกเล่นอีกเล็กน้อยบริเวณเหนือไฟเบรกหลัง

มาทีชุดแต่ง Modellista Boost Impulse Style น่าจะถูกใจคนไทย ด้วยสีเหลืองของตัวรถแบบเดียวกับที่ใช้ใน Yaris TRD Sportivo ที่ออกมาเป็นรุ่นพิเศษในบ้านเรา เมื่อปลายปีที่แล้ว ชุดสเกิร์ตสีเดียวกับตัวรถแทรกด้วยสีดำ พร้อมติดสปอยเลอร์หลังให้ความดุดันมากกว่าเดิม เปลี่ยนล้อเป็นขอบ 19 นิ้ว รวมทั้งเพิ่มไฟ LED ที่ด้านล่างสเกิร์ตหน้าอีกด้วย

แต่หากใครคิดว่าชุดแต่งรุ่นนี้ออกแนวขาซิ่งเกินไป Toyota จัดแนวสปอร์ตขับสวยๆ Modellista Elegant Ice Style มาเป็นอีกทางเลือก ชุดสเกิร์ตรอบคันเป็นสีเงินให้อารมณ์หรูๆ ด้วยการเปลี่ยนด้ามจับประตูเป็นสีเงิน และตัดสปอยเลอร์หลังออก

มาถึงชุดแต่งจาก Toyota Racing Development แผนกรถสมรรถนะสูงที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยในชื่อตัวย่อ TRD โดยพวกเขาออกแบบชุดแต่งให้ครอสส์โอเวอร์เอสยูวีรุ่นนี้เป็น 2 แนวในชื่อ Aggressive Style และ Extreme Style

แบบแรกจะดุดันตรงตามชื่อ สเกิร์ตหน้าสีดำเหมือนเป็นชิ้นเดียวกับกระจังหน้าลายตาข่ายตัดด้วยสีเทาของตัวรถ และมีไฟ LED ที่ด้านล่างสเกิร์ตหน้า ชุดสเกิร์ตหลังปรับเปลี่ยนจาก Modellista ไม่มากนัก เพิ่มสปอยเลอร์ออกมาเป็นเหมือนปีกเล็กๆ ใส่ล้อสีดำขอบ 17 นิ้ว

สุดท้าย Extreme Style เอาใจบรรดาขาลุยโดยเฉพาะ ตั้งแต่สเกิร์ตหน้าสีเทาเงินปรับขนาดให้กะทัดรัดลงไม่ต้องกลัวขูดเวลาขับลงทางชัน ล้อขอบ 17 นิ้ว เลือกใส่ทั้งแบบสีดำ และสีเงิน พร้อมมีบังโคลนติดโลโก้ TRD ช่วยเสริมความมั่นใจในการขับ

โบรชัวร์ Accessories & Customize จะมีอุปกรณ์แต่งอีกเพียบให้ลูกค้า C-HR ชาวญี่ปุ่น เลือกซื้อตั้งแต่พาร์ท, ล้อ, ไฟ, เบาะ, อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร, เบาะนั่งสำหรับเด็ก และอุปกรณ์ดูแลสุนัข

สีของ CH-R ที่ขายในญี่ปุ่น โดยมีให้เลือกแบบทูโทนได้อีกด้วย

ชุดแต่ง 6 แบบ 6 สไตล์ คงทำให้หลายคนพอจะเห็นภาพคร่าวๆ ของ Toyota C-HR ก่อนจะเปิดตัวขายอย่างเป็นทางการที่เมืองไทยว่าควรจะเสริมหล่อแนวไหนถึงจะโดนใจ แต่หากใครอยากเห็นภาพจากโบรชัวร์เวอร์ชั่นญี่ปุ่น มากกว่านี้ เข้ามาคอมเม้นต์บอกกันได้ทาง Facebook Grand Prix Online เราจะรีบนำมาลงเพิ่มเติมให้ทันที

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Toyota Japan

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ห้ามพลาด !! ส่องรถโตโยต้า 3 รุ่น สุดเจ๋ง ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2016
กระบะเชฟโรเลต ตำนานที่ข้ามกาลเวลามาแกร่ง
ปีหน้าเริ่มแล้ว!!!! เพิ่มเนื้อหาการอบรมใบอนุญาตขับรถ (ชั่วคราว) เปลี่ยนจาก 4 ชั่วโมง เป็น 5 ชั่วโมง
เทียบสเป็กYaris ซีดานเวอร์ชั่นจีน vs. Yaris Ativ-ก่อนเปิดตัวที่ไทย 15 ส.ค.นี้!!!   
พรีวิวตัวแรงรุ่นเด็ด ในงาน BMW Xpo 2017
11 เดือนขาย 7.67 แสนคัน โตโยต้าขายเยอะสุด ฮอนด้าแชมป์รถยนต์นั่ง อีซูซุครองตลาดปิคอัพ
4 รถซิ่งสุดฮิตยุค 90 !! ใครทันรถพวกนี้ยกมือขึ้น
ผู้บริหารมาสด้า ยิ้มแก้มปริ ปี 60 ขายดี เผยปี 61เป้า 6 หมื่นคัน เตรียมเปิด รถรุ่นใหม่อีก 4 รุ่น !!

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up