เปิดราคา THE ALL-NEW SUBARU XV แบบที่ต้องร้องว้าว!!

ถึงเวลาเผยโฉมในไทยอย่างเป็นทางการของ ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี (THE ALL-NEW SUBARU XV) ครอสส์โอเวอร์ เจเนอเรชั่นที่2 สานต่อความนิยมที่จะทำให้ XV มีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นด้วยรูปโฉมใหม่ พร้อมสมรรถนะพร้อมลุยแบบ X-Mode ที่ใส่เข้ามาเช่นเดียวกับรุ่นพี่อย่างฟอเรสเตอร์ (Forester)

 

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉม ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี (THE ALL-NEW SUBARU XVมีจุดเด่นสำคัญที่ขุมพลังเบนซินสูบนอนบ๊อกเซอร์ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ทำให้มีน้ำหนักเบาลงอีก 12 กิโลกรัม พร้อมระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงตรง ส่งกำลังผ่านเกียร์ Lineartronic (ลิเนียทรอนิกส์) ที่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิมถึง 7.8 กิโลกรัม และมีระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ (Auto-Step Shift Control) และโหมดเปลี่ยนเกียร์แบบแมนนวล 7 สปีด (7 Speed Manual Mode) อีกด้วยเช่นกัน โดยที่เครื่องยนต์นี้ถูกปรับให้มีแรงม้าที่มากกว่าเดิมเป็น 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุดที่ 196 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที มีความจุถังน้ำมันมากถึง 63 ลิตร และมีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่น 2.0i และ 2.0i-Premium

มาพร้อมกับรูปโฉมที่เปลี่ยนไป ดูสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ซึ่งรวมเอาปรัชญาการออกแบบ Dynamic X Solid แบบใหม่ที่ทำให้การออกแบบใหม่ของซูบารุมีความสวยงามด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมการตกแต่งภายในและภายนอกอย่างมีสไตล์ที่ชัดเจน ไฟหน้า ไฟท้าย กระจังหน้า เส้นสายลายข้างตัวรถ และการออกแบบภายในใหม่ทั้งหมด โดยที่กระจังหน้าออกแบบให้โดดเด่นด้วยตะแกรงหกเหลี่ยม, ไฟหน้ารูปตัว C , ออกแบบกันชนหน้าและล้ออลูมิเนียมใหม่ รวมถึงยังคงความสูงจากพื้นดินเอาไว้ที่ 220 มิลลิเมตร

และยังติดตั้งเทคโนโลยี High Beam Assist ด้วยกล้องที่ติดบริเวณกระจกมองหลังเพื่อตรวจจับยานพาหนะที่อยู่ด้านหน้าและที่กำลังเคลื่อนที่เข้ามาใกล้ เพื่อปรับการสูงต่ำของไฟหน้าอัตโนมัติ และกระจกภายในรถยังมีการปรับการสะท้อนแสงอัตโนมัติเพื่อลดแสงจ้า ทำให้การขับในตอนกลางคืนปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งที่ไฟหน้านี้มีการปรับทิศทางตามการหมุนของพวงมาลัย รวมทั้งติดตั้ง Subaru Rear View Detection เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัย ด้วยเซนเซอร์รอบคัน ช่วยตรวจจับจุดบอดและแจ้งเตือนผู้ขับในการเปลี่ยนเลน ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่มีระบบ Apple Carplay เอาไว้เช่นกัน

แถมยังมีไฮไลท์สำคัญนั่นคือ การติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ที่ขึ้นชื่อร่วมกับระบบ X-Mode ที่ถูกติดตั้งเพิ่มขึ้นมาเช่นเดียวกับรุ่นพี่อย่าง Forester ซึ่งจะช่วยให้มีสมรรถนะที่สมบุกสมบันมากขึ้น และสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายตามภูมิประเทศที่ท้าทาย รวมถึงมีระบบ Hill Descent Control ที่ช่วยให้การขับบนทางลาดชันกลายเป็นเรื่องง่ายอีกด้วย โดยการพัฒนาภายใต้ Subaru Global Platform นี้ ทำให้เพิ่งความแข็งแกร่งของตัวรถได้สูงขึ้นกว่า 70% เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม ซึ่งจะช่วยลดการสั่นสะเทือนและเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะถนน อีกทั้งยังทำให้การเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วและกระชับขึ้น มีจุดศูนย์ถ่วงของตัวรถที่ต่ำลง

โดยมีราคาจำหน่ายในรุ่น 2.0i อยู่ที่ 1,159,000 บาท และรุ่น 2.0i-Premium ราคา 1,259,000 บาท มี 6 สีให้เลือก ประกอบด้วย สีขาว, สีเงินเมทัลลิค, สีเทาเข้มเมทัลลิค, สีดำ, สีน้ำเงินเข้ม และสีส้มโทนใหม่ ซันไซน์ ออเรนจ์ เป็นการเปิดราคารุ่นใหม่ของ XV ที่ถูกกว่าเดิมเกือบหนึ่งแสนบาท..ราคาน่าสนใจจริงๆ

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ออกรถ “วอลโว่” วันนี้ ฟรีดาวน์ ฟรีดอกเบี้ย ฟรีประกันภัยชั้น 1
6 เกมเมอร์ไทย ฝ่าด่านสุดหิน คว้าตั๋วไปฝึกนักแข่งรถนิสสันที่อังกฤษ
หนุ่ม 2 ล้อเดือด.......ตบกระจกหัก
นิสสัน ประกาศแต่งตั้ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการขาย
โตโยต้า ส่งเสริมวงการลูกหวายไทย “รีโว่ คัพ” 2017ชิงรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ พร้อมเงินกว่า 2.9 ล้าน
มิตซูบิชิ ยกระดับความมั่นใจ บริการหลังการขาย ฟรีประกันชั้นหนึ่ง 3 ปี และพร้อมฟรีค่าแรง 5 ปี
Audi TTS Coupé สปอร์ตตัวแรงเปิดราคา 4,499,000 บาท
ปตท. จับมือ เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ “โมโตจีพี”

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up