เปอโยต์-ซีตรอง ประเทศไทย ประกาศแผนครึ่งปีหลัง

เตรียมเปิดตัว 308SW เครื่องยนต์ดีเซล-เล็งนำแบรนด์ดีเอสทำตลาดเมืองไทย กิจจาทร ลีนุตพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขายบริษัทยูโรเปียน มอเตอร์ คาร์ ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์เปอโยต์ ในประเทศไทย เปิดเผยแผนการดำเนินงานในปี 2559หลังจากได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ดูแลบริการหลังการขายรถยนต์ซีตรอง ในประเทศไทย โดยเตรียมทุ่มงบไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ปรับโฉมศูนย์บริการหลังการขายทั้ง 4 สาขา เพื่อรองรับการให้บริการลูกค้าเปอโยต์ และซีตรอง อย่างเต็มรูปแบบ

Peugeot 1 (1)

งานแถลงข่าวมีขึ้นที่โชว์รูมเปอโยต์ สาขาทองหล่อ โดยกิจจาทร กล่าวถึงแผนการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนสุดท้ายของปีว่า “ตลอดระยะเวลา 44 ปี ที่ได้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์เปอโยต์ ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจากพีเอสเอกรุ๊ป (PSA Peugeot Citroën) ประเทศฝรั่งเศส ให้เป็นผู้ดูแลบริการหลังการขายรถยนต์ซีตรอง ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยเหตุนี้บริษัทจึงได้ดำเนินการปรับแผนงานในช่วงครึ่งหลังของปี 2559 ทั้งด้านกลยุทธ์ และภาพลักษณ์ทางการตลาด โดยมุ่งเน้นด้านการปรับปรุงศูนย์บริการหลังการขายเป็นหลักเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าซีตรอง ให้ครอบคลุมมากที่สุด รวมทั้งแสดงให้เห็นศักยภาพ และความน่าเชื่อถือ ตลอดจนความไว้วางใจที่จะได้รับจากลูกค้าซีตรอง ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 1,200–1,500 คัน โดยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครราว 60 – 70 เปอร์เซ็นต์”

ในแผนการขยายพื้นที่ และปรับปรุงศูนย์บริการ ยูโรเปียน มอเตอร์ คาร์ มุ่งมั่นที่จะสร้างความรู้สึกทันสมัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานของพีเอสเอกรุ๊ป โดยใช้งบประมาณกว่า 30 ล้านบาทในการปรับโฉมศูนย์บริการเปอโยต์ ซีตรอง ทั้ง 4 แห่งทั่วประเทศได้แก่ สำนักงานใหญ่ สุขาภิบาล 3 (ถนนรามคำแหง) ที่พร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ว โดยสาขาทองหล่อ (สุขุมวิท 55) และสาขาเชียงใหม่ จะสามารถให้บริการได้ภายในไตรมาส 3 และ 4 ของปี ส่วนสาขาหาดใหญ่ จะดำเนินการปรับปรุง และเปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบในปี 2560 ทั้งนี้หากศูนย์บริการทั้ง 4 สาขาปรับปรุงเสร็จสิ้นจะสามารถรองรับรถยนต์ที่เข้ามารับบริการได้ถึง 500 คันต่อเดือน

Peugeot 1 (2)

นอกจากนี้ ยูโรเปี้ยน มอเตอร์ คาร์ มีแผนที่จะนำ เปอโยต์ 308 SW (Peugeot 308 SW) เครื่องยนต์ดีเซล เข้ามาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน BIG Motor Sale ในเดือนสิงหาคมนี้ โดยในปี 2559 บริษัทตั้งเป้ายอดขายไว้ราว 150 คัน โดยปัจจุบันประเทศไทยมียอดขายรถยนต์เปอโยต์ เป็นอันดับ 3 ของแถบอาเซียน รองจากมาเลเซีย และสิงคโปร์

ขณะเดียวกัน กิจจาทร เปิดเผยว่าหลังจากแผนการปรับปรุงศูนย์บริการเสร็จสิ้น จะมีการนำรถยนต์ซีตรองรุ่นใหม่เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างแน่นอน รวมทั้งบริษัทยังได้สิทธิ์ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ดีเอส ออโตโมบิลส์ (DS Automobiles) แบรนด์รถหรูของพีเอสเอกรุ๊ป โดยกำลังอยู่ระหว่างกำหนดแผนดำเนินงาน

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

อีซูซุจัดทัพยนตรกรรม “อีซูซุบลูเพาเวอร์” ร่วมงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 
ฮอนด้าแรงต่อเนื่อง ครองที่ 1 ตลาดรถยนต์นั่ง 2 ปีซ้อน
เชฟโรเลตเปิดแคมเปญพิเศษ ต้อนรับวันวาเลนไทน์
โคโลราโดและเทรลเบลเซอร์ คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นครั้งที่ 4
ประธานใหญ่ ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น บินตรง มอบรางวัล “Dealer of the Year 2016”  
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนทางการเงิน บริษัท ไทย วี.พี.คอร์ปอเรชั่น จำกัด
เปิดตัว NEW MG ZS อย่างเป็นทางการ สมาร์ทคาร์รุ่นแรกในไทย
ฟอร์ดเดินหน้าแคมเปญ “เกษตรคนแกร่ง” 

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up